1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

5 cách hiệu quả để tăng tốc mạng Wi-Fi nhà bạn

Nếu thấy mạng Wi-Fi lâu ngày có dấu hiệu chậm, người dùng có thể tham khảo một vài cách đơn giản nhưng rất hữu ích trong bài viết dưới đây

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chú ý tới vị trí đặt router

Vị trí đặt router là yếu tố quan trọng bậc nhất, giúp quyết định chất lượng đường truyền Wi-Fi trong căn nhà của bạn. Nếu chúng được bố trí ở góc nhà, có khả năng rất cao là tại nhiều vị trí sẽ bắt được sóng Wi-Fi kém ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Do đó, ý tưởng tuyệt vời nhất đó là bố trí router tại vị trí trung tâm căn phòng, hoặc tại phòng xen giữa các căn nhà nhiều tầng, và giữ khoảng cách nhất định với các thiết bị điện tử khác. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần lưu ý rằng càng qua nhiều tường chắn, thì sóng Wi-Fi sẽ càng yếu. Điều này đồng thời cũng đúng với sóng di động và các sóng không dây khác như Blue-tooth.

Thay đổi hướng ăng-ten

Router thường có đi kèm ít nhất từ 1 đến 2 đường ăng-ten để định vị sóng. Nếu có 2 sợi ăng-ten trở lên, người dùng có thể thử điều chỉnh hướng của chúng sao cho vuông góc nhau. Điều này sẽ khiến tín hiệu Wi-Fi phát ra rộng hơn, và dễ bao trùm thiết bị di động – từ đây giúp chúng bắt sóng tốt hơn.

Nếu chỉ có 1 sợi ăng-ten ngoài và một ăng-ten ngầm bên trong, chúng ta cần thử nghiệm các hướng của sợi ăng-ten này để xem đâu mới là vị trí phù hợp nhất, giúp sóng Wi-Fi tối ưu nhất.

Sử dụng bộ khuếch đại Wi-Fi

Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng, và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà.

Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.

Đổi kênh Wi-Fi

Nếu bạn đang trong môi trường với nhiều nguồn sóng Wi-Fi, điển hình là nhà chung cư, khu đô thị, hoặc các khu dân cư thì việc các dải sóng Wi-Fi bị trùng nhau là chuyện không hiếm gặp. Nhiều người thắc mắc đã tối ưu mọi cách, nhưng sóng Wi-Fi vẫn tỏ ra rất yếu ớt. Trong trường hợp này, hãy thử đổi kênh (channel) cho Wi-Fi nhà bạn.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc thay đổi kênh Wi-Fi, người dùng có thể tìm kiếm trên mạng, hoặc tham khảo tại bài viết này.

Khởi động lại router

Cách đơn giản đôi khi lại là các hiệu quả nhất – đó là khởi động lại (reset) router nhà bạn. Thậm chí khi cài đặt mạng cho khách hàng, một số nhân viên kĩ thuật cũng thường xuyên nhắc đến thủ thuật này cho người sử dụng để dùng nếu như mạng bị chậm, lag, … Lí do là bởi sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn.

Nếu thấy mạng Wi-Fi lâu ngày có dấu hiệu chậm, bạn có thể tới nơi đặt router, rút dây cáp mạng hoặc tắt nút nguồn, và đợi khoảng 30 giây rồi kết nối lại.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Thiết bị định tuyến không dây Dlink N150 DIR600 - Giá rẻ, chất lượng sóng tốt

Thiết bị định tuyến không dây Dlink N150 DIR600 - Giá rẻ, chất lượng sóng tốt

Kim từ điển SD363M (SD-363M)  tích hợp 25 bộ đại từ điển thông dụng

Kim từ điển SD363M (SD-363M) tích hợp 25 bộ đại từ điển thông dụng

5 cách nâng cấp laptop tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả tiết kiệm

5 cách nâng cấp laptop tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả tiết kiệm

Tiết kiệm bộ nhớ iPhone chỉ với 5 bước

Tiết kiệm bộ nhớ iPhone chỉ với 5 bước

Top 10 bộ kích sóng wifi tốt, tốc độ nhanh có giá từ 200k

Top 10 bộ kích sóng wifi tốt, tốc độ nhanh có giá từ 200k

Bộ vệ sinh laptop gồm những gì, cách sử dụng thế nào, mua ở đâu?

Bộ vệ sinh laptop gồm những gì, cách sử dụng thế nào, mua ở đâu?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất