1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung thông dụng nhất

Đã bao giờ bạn thử kết nối chiếc điện thoại iPhone của mình với con smart tivi Samsung của gia đình chưa ? Nếu chưa làm điều đó, thì bạn hãy thử nó ngay hôm nay, vì nó có rất nhiều điều thú vị trờ đợi bạn khám phá.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Không chỉ riêng điện thoại iPhone có thể kết nối trực tiếp với smart tivi Samsung mà ngay cả với những chiếc máy chạy hệ điều hành Android cũng có thể làm được điều đó, thông quá những ứng dụng của nhà sản xuất nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm một cách tiện ích và dễ dàng nhất. Vậy ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu 5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi hiện đại ngày nay.

1 . Kết nối smart tivi Samsung thông qua ứng dụng Smart View

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone, qua các bước cài đặt đơn giản là đã có thể kết nối với tivi Samsung. Ứng dụng này có 2 công dụng:

 • Sử dụng iPhone để điều khiển tivi.
 • Chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi.

Với các kết nối nhanh gọn, không cần dây cáp lại hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích, Samsung Smart View là ứng dụng đang rất được người dùng smart tivi Samsung yêu thích.

5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung đơn giản và hiệu quả
Kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung thông qua ứng dụng Smart View

2. Sử dụng HDMI (dùng cho iPhone 4 trở lên)

Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình.

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung đơn giản và hiệu quả
Cônge kết nối HDMI cho phép điện thoại kết nối với smart tivi dễ dàng hơn

Để thực hiện cách này, trước hết bạn cần có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus).  Loại cáp này có thể tìm thấy trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) trên tivi chọn HDMI hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

3. Sử dụng Air Play (dùng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung đơn giản và hiệu quả
AirPlay

Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.

Lư ý: Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.

4. Sử dụng kết nối Analog (dùng được cho iPhone 3G trở lên)

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi.

Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

 • iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus,  iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s : dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Các bước kết nối như sau:

Bước 1: Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

 • Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động
 • Đối với VGA:  Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi)  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

=> Trên đây là những cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung thông dụng nhất mà hầu hết người dùng hiện nay đều áp dụng, ngoài ra bạn cũng có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi smart không cần dây cap đơn giản như sau:

5. Kết nối điện thoại iPhone với smart tivi thông minh của những thương hiệu khác nhau 

Hầu hết các hãng Tivi thường phát triển các ứng dụng, cho phép người dùng điều khiển Tivi bằng điện thoại, cũng như truyền tải hình ảnh, file nhạc, file video để phát lên tivi. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau đây:

5 cách kết nối điện thoại iPhone với smart tivi Samsung đơn giản và hiệu quả
Kết nối điện thoại iPhone với smart tivi thông minh dễ dàng và tiện lợi hơn
 • Smart tivi, Internet tivi Samsung: Samsung Smart View.
 • Smart tivi TCL: TCL nScreen.
 • Smart tivi, Internet tivi Panasonic: Panasonic Remote.
 • Smart tivi LG: LG TV Plus.
 • Smart tivi, Internet tivi Sony: Bạn không cần tải thêm ứng dụng mà có thể sử dụng tính năng có sẵn là Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share.
 • Kết nối iPhone với Smart Tivi thông qua AirPlayAirPlay là một phương thức truyền tải không dây do hãng Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng dây cáp. Phương thức này áp dụng với iPhone 4 trở lên. Để sử dụng tính năng này, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ là Apple TV.

  Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với Tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc Tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành Smart Tivi có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

  Để kết nối iPhone với Smart Tivi thông qua AirPlay bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

 • Điện thoại iPhone 4 trở lên.
 • Tivi có cổng kết nối HDMI.
 • Apple TV thế hệ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).Bước 2: Thực hiện kết nối iPhone với Smart Tivi bằng AirPlay

  Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Bạn hãy chọn đầu vào dữ liệu cho Smart Tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI.

  Khi bạn đã kết nối thành công Apple TV với Tivi thông qua HDMI, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại. Vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Mạng => chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) => Apple TV đã được kết nối mạng.

  Tiếp theo bạn kích hoạt tính năng AirPlay trên Apple TV bằng cách vào Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

  Trên iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn mục AirPlay => chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

  Bước 3: Hoàn thành kết nối

  Sau khi iPhone với Smart Tivi thành công, bạn có thể mở bất kỳ file nhạc, hình ảnh hay video ở trên điện thoại để phát lên Tivi.

  => Trên đây là 2 cách kết nối iPhone với Smart Tivi không cần dây cáp. Các bạn có thể tự mình thực hiện luôn thông qua những bước mà mình vừa hướng dẫn trên đây. Chúc bạn thành công

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Samsung UHD UA49RU7300KXXV 49 inch - Chiếc smart tivi 4K màn hình cong đứng trên đỉnh phân khúc tầm trung!

Samsung UHD UA49RU7300KXXV 49 inch - Chiếc smart tivi 4K màn hình cong đứng trên đỉnh phân khúc tầm trung!

Smart tivi Samsung 49 inch 49N5500 có tốt không? 9 lý do nên mua

Smart tivi Samsung 49 inch 49N5500 có tốt không? 9 lý do nên mua

Thi nhau mua smart tivi TCL 49 inch L49P3-CF thay vì smart tivi cong Samsung 4K 49 inch UA49NU7500 vì giá chênh gần 9 triệu đồng

Thi nhau mua smart tivi TCL 49 inch L49P3-CF thay vì smart tivi cong Samsung 4K 49 inch UA49NU7500 vì giá chênh gần 9 triệu đồng

Đánh giá Smart TV UHD 4K Samsung 49 inch UA49NU7100 qua 8 tiêu chí

Đánh giá Smart TV UHD 4K Samsung 49 inch UA49NU7100 qua 8 tiêu chí

Top 9 smart tivi Samsung đáng mua dịp Tết Nguyên Đán 2020

Top 9 smart tivi Samsung đáng mua dịp Tết Nguyên Đán 2020

Đánh giá Smart Tivi LG 49 inch 4K UHD 49UK7500PTA có tốt không từ A-Z

Đánh giá Smart Tivi LG 49 inch 4K UHD 49UK7500PTA có tốt không từ A-Z

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất