1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn

5 "chiêu" để bạn không bị "hớ" khi mua hàng trên mạng

Mua hàng online đang trở thành xu thế của giới trẻ. Làm sao để bạn mua hàng mà không bị hớ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có thể nói, việc mua bán online hiện đang trở thành xu hướng của giới trẻ cũng như thị trường trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, bởi vẫn chưa có những quy định thắt chặt việc mua bán online nên không ít khách hàng bị “hớ” khi mua hàng. Để trở thành khách hàng online thông minh bạn nên chú ý những điều sau.

Đọc đánh giá review

Bạn tuyệt đối không nên chỉ nhìn ảnh sản phẩm mà quyết định mua hay không. Tất nhiên bán hàng online thì quan trọng nhất là để khách hàng xem hàng qua ảnh, bởi vậy, ảnh sản phẩm luôn được “tô vẽ” đẹp đẽ và khiến người mua cảm thấy “xao xuyến”, “không thể không mua”.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo, khi quyết định có mua một sản phẩm, bạn hãy dành thời gian đọc những phản hổi, đánh giá (review) để biết “những người đến trước” có cảm nhận thế nào về shop hàng này. Hãy đọc từng lời review, cả comment của người bán, người mua với các sản phẩm có trên trang web hoặc các page bán hàng. Mặc dù vậy, bạn cũng nên hiểu rằng đó hoàn toàn là những đánh giá chủ quan. Không nên quá tin vào những lời đó.

Không kỳ vọng quá nhiều

Càng kỳ vọng nhiều, sự thất vọng nơi bạn càng lớn. Thay vì kỳ vọng, hãy thật tỉnh táo để không bị các bức ảnh lung linh đánh lừa và mua được hàng chuẩn, đẹp như ý muốn. Hãy nhớ rằng tiền nào thì của nấy. Bạn không thể hy vọng một chiếc váy hàng hiệu trong khi nó chỉ đáng giá vài trăm ngàn.

Tìm hiểu về chất liệu

Bạn cũng nên tìm hiểu về chất liệu của sản phẩm và hỏi rõ người bán để không bị “hớ”. Trước khi thất vọng tràn trề về một chiếc váy được phía chuyển phát nhanh đưa tới, hãy học cách hiểu về các chất liệu vải để biết rằng với chất liệu này, một bộ đồ sẽ “lên dáng” thế nào, với chất liệu khác, nó cũng sẽ khác hẳn khi mặc vào dù kiểu dáng tương tự và màu sắc thì y hệt.

Đừng tin vào hính ảnh trên mạng

Nếu một shop online liên tục đăng hình lấy sẵn trên các trang bán hàng thay vì chụp ảnh sản phẩm thật của mình thì hãy xem xét trước khi quyết định mua. Vì sao họ không chụp ảnh thật và đưa lên? Vì họ lười biếng hay vì sản phẩm của họ không đủ chất lượng để thu hút người mua?

Trao đổi về vấn đề đổi trả

Hãy chắc chắn bạn có quyền đổi trả nếu sản phẩm tới tay bị rách chỉ, ố vàng hay đã bị đứt vài chiếc cúc. Nhiều bạn gái xác định cứ mua là mua, không cần quan tâm xem chủ shop có cho phép đổi hàng hay không và sau đó là những cuộc đôi co không cần thiết.

So sánh giá trên websosanh.vn

Khi mua hàng trên mạng, ngoài chất lượng bạn cũng sẽ bị bối rối trước giá cả của sản phẩm. Bạn nên tham khảo giá cả trên websosanh.vnđể có thể so sánh giá giữa các nơi bán và tìm ra nơi bán rẻ nhất, gần nơi bạn ở nhất.

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
4 thương hiệu dược mỹ phẩm của Mỹ được yêu thích nhất hiện nay

4 thương hiệu dược mỹ phẩm của Mỹ được yêu thích nhất hiện nay

6 sự khác biệt rõ rệt giữa mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả

6 sự khác biệt rõ rệt giữa mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả

"Mách nước" cho các cô gái muốn chọn mua mỹ phẩm hữu cơ

Cách xác định mỹ phẩm có hẳn là thiên nhiên hay không?

Cách xác định mỹ phẩm có hẳn là thiên nhiên hay không?

Điểm danh 10 mỹ phẩm chất lượng tốt, giá bình dân của Pháp

Điểm danh 10 mỹ phẩm chất lượng tốt, giá bình dân của Pháp

Những món mỹ phẩm Việt tuy giá rẻ bèo mà ai cũng thích mê

Những món mỹ phẩm Việt tuy giá rẻ bèo mà ai cũng thích mê

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất