5 điều không thể bỏ qua khi mua máy giặt

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu máy giặt A 7kg nghĩa là bạn chỉ được phép cho tối đa 7kg quần áo khô và máy trong một lần giặt...

Khi đi mua máy giặt dường như rất ít khi chúng ta gặp được người có kinh nghiệm (tức là người đã sử dụng chiếc máy giặt đó) để hỏi xem liệu một chiếc máy giặt có tốt háy không mà chủ yếu dựa vào các thông số trên máy giặt để “áng chừng” hiệu quả giặt của chiếc máy giặt đó. Vậy các thông số trên máy giặt có ý nghĩa như thế nào?

Khối lượng giặt

Khối lượng giặt chỉ nên bằng 80% khối lượng giặt tối đa

Khối lượng giặt chỉ nên bằng 80% khối lượng giặt tối đa

Bạn thướng thấy người ta nói máy giặt A 7kg, máy giặt B 9,5kg…Vậy 7kg và 9,5kg ở đây là gì?

Đó là khối lượng quần áo khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt. Điều đó có nghĩa là nếu máy giặt A 7kg nghĩa là bạn chỉ được phép cho tối đa 7kg quần áo khô và máy trong một lần giặt, nếu không máy sẽ giặt không sạch, hoặc không quay được do trọng tải quá nặng. Để đảm bảo cho máy giặt được bền lâu, người ta chỉ cho tổng khối lượng khoảng 8% khối lượng giặt tối đa.

Như vậy, dựa vào số kg ta có thể chọn cho mình chiếc máy giặt phù hợp, nếu gia đình có nhiều người thì cần máy có khối lượng giặt lớn hơn, điều này tùy thuộc vào khối lượng quần áo trung bình của nhà đó.

Lồng giặt

Máy giặt lồng đứng giặt quần áo chủ yếu dựa vào chuyển động xoáy của dòng nước

Máy giặt lồng đứng giặt quần áo chủ yếu dựa vào chuyển động xoáy của dòng nước

Lồng giặt là chỉ phương thức đặt lồng giặt của máy giặt, hiện có 3 loại lồng giặt:

– Máy giặt lồng đứng: Loại máy giặt này có lòng giặt đặt thẳng đứng, chuyển động giặt sạch nhờ mâm giặt quay, tạo những dòng xoáy nước, qua đó làm sạch quần áo. Máy giặt lồng đứng có giá rẻ nhất trong các dạng lồng, dễ sử dụng, dễ sửa chữa khi hỏng, và không kén chọn bột giặt, nên máy giặt lồng đứng phổ biến nhất trong các loại lồng giặt. Tuy nhiên, hiệu quả giặt sạch của máy giặt lồng đứng kém nhất, và thường phụ thuộc nhiều vào loại bột giặt.

– Máy giặt lồng ngang: Có lồng giặt được đặt nằm ngang, chuyển động giặt nhờ vào cánh trong lồng, giúp khuấy đều quần áo, và làm cho những dòng nước chứa chất tẩy rửa xuyên qua các sợi vải để lấy đi chất bẩn. Máy giặt lồng ngang có khả năng giặt sạch nhất trong các loại máy giặt, tuy nhiên giá thành cao, khó sữa chữa khi hỏng hóc là những nguyên nhân khiến máy giặt lồng ngang không mấy phổ biến.

Máy giặt lồng nghiêng: Với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt làm tăng hiệu quả giặt sạch. Đặc biệt loại máy giặt này có có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng. Nhược điểm của loại máy giặt này là khi vắt, phát ra tiếng ồn hơi lớn

Điện năng tiêu thụ

Điện năng tiêu thụ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền điện nhà bạn

Điện năng tiêu thụ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền điện nhà bạn

Tiêu tốn điện năng luôn là một trong những điểm quan trọng quyết định đến việc hành vi mua máy giặt và các thiết bị điện nói chung. Công suất tiêu thụ quyết định đến tiền điện mà bạn sẽ phải trả, cụ thể:

W = P * t

Trong đó:

W: điện năng tiêu thụ (Kwh)

P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị (Kw)

t: Thời gian chạy thiết bị (Giờ)

Như vậy, nếu một máy giặt C có công suất tiêu thụ điện là 2,1W, nghĩa là nếu sử dụng liên tục trong một giờ thì điện năng tiêu thụ sẽ là: W = 2,1* 1 = 2,1 Kwh

Nếu giá thành của 1 số điện là 2000 đồng/ Kwh thì tiền phải trả cho 1 giờ hoạt đọng của máy giặt là 4200 đồng.

Tốc độ vắt

Tốc độ vắt ảnh hưởng đến thời gian khô của quần áo

Tốc độ vắt ảnh hưởng đến thời gian khô của quần áo

Một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng giặt nhanh, hoặc sấy khô quần áo khi giặt là tốc độ vắt, thường được tính là số vòng quay trên một phút. Số vòng quay này càng lớn, thì tốc độ giặt càng nhanh, tốc độ sấy khô quần áo càng nhanh và quần áo càng nhanh khô. Do quá trình vắt nước dựa vào lực li tâm từ việc quay thùng giặt, nếu số vòng quay càng lớn thì lực li tâm càng lớn, khiến nước trong quần áo càng dễ bị tách khỏi quần áo.

Ví dụ: nếu máy A có tốc độ vắt 1000 vòng/ phút còn máy B có tốc độ vắt 1500 vòng/phút thì chắc chắn quần áo lấy từ máy B ra sẽ khô nhanh hơn so với giặt từ máy B.

Lượng nước tiêu thụ

Một thông số cũng khá quan trọng đó là lượng nước tiêu thụ, nó phản ánh lượng nước tiêu thụ tối đa trong một lần giặt với khối lượng quần áo tối đa (trên thông số máy giặt).

Ví dụ: Máy giặt A 5kg, có lượng nước tiêu thụ 67 lít, thì có nghĩa để giặt 5kg quần áo khô nó cần có 67 lít nước.

Mong rằng với những giải thích trên bạn có thể mua chiếc mày giặt phù hợp nhất với mình.

Tin tức về Máy giặt

5 lưu ý để vệ sinh máy giặt cửa trước Electrolux sạch bong, đơn giản

5 lưu ý để vệ sinh máy giặt cửa trước Electrolux sạch bong, đơn giản

Vệ sinh máy giặt là việc làm bắt buộc đối với mọi loại máy giặt nếu muốn sử dụng bền hơn, quần áo giặt sạch tốt hơn và không có mùi hôi khó chịu. Nhưng cách vệ sinh máy giặt cửa trước Electrolux CHUẨN không phải ai cũng biết, lưu ý ngay 5 điều sau để máy giặt được sạch hơn.
Top 4 máy giặt máy giặt Electrolux 12kg đáng mua năm 2024

Top 4 máy giặt máy giặt Electrolux 12kg đáng mua năm 2024

Nếu bạn đang tìm mua máy giặt cỡ lớn cho gia đình thì nhất định không nên bỏ qua các model máy giặt Electrolux 12kg vì có đủ mọi kiểu dáng cửa ngang - cửa trên với giá thành rẻ, nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến của thương hiệu cao cấp đến từ Thụy Điển.