1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

5 sai lầm thường gặp khi dùng máy làm rau mầm

Để rau phát triển tốt, bạn không thể bỏ qua các công đoạn kiểm tra mức nước, độ ẩm một cách thường xuyên để đảm bảo hạt giống được cung ứng đủ nước để nảy mầm và phát triển.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Rau mầm là một món ăn bổ dưỡng ngày càng được nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn. Để có thể sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên và an toàn thì việc sử dụng máy làm rau mầm là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải người nội trợ nào cũng biết sử dụng máy làm rau mầm đúng cách. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp phải khi sử dụng máy làm rau mầm mà bạn nên biết:

Phó mặc cho chế độ tưới nước tự động của máy

để trồng được rau ngon, không héo, đắng thì vẫn cần phải có sự tác động của bàn tay con người

Để trồng được rau ngon, không héo, đắng thì vẫn cần phải có sự tác động của bàn tay con người

(nguồn: internet)

Tuy rằng máy làm rau mầm có chế độ tưới nước tự động nhưng để trồng được rau ngon, không héo, đắng thì vẫn cần phải có sự tác động của bàn tay con người. Để rau phát triển tốt, bạn không thể bỏ qua các công đoạn kiểm tra mức nước, độ ẩm một cách thường xuyên để đảm bảo hạt giống được cung ứng đủ nước để nảy mầm và phát triển. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước nếu không cây mầm sẽ bị thối, ủng.

Không vệ sinh máy

Vệ sinh máy là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp bạn có được những mẻ rau mầm tươi ngon, bổ dưỡng.Đặc biệt, những khay trồng nấm, giá đỗ…. cần được làm sạch để tránh vi khuẩn , nấm bệnh mọc lên sau mỗi lần thu hoạch (chúng sẽ tấn công các lượt rau mới, gây ngộ độc , ảnh hưởng đến sức khỏe ). Sau khoảng 5 – 6 lượt rau, bạn cần vệ sinh toàn phần cho máy.

Không thay nước hàng ngày cho rau

Để rau mầm trắng, sạch và ngon hơn bạn cần phải thay nước hàng ngày

Để rau mầm trắng, sạch và ngon hơn bạn cần phải thay nước hàng ngày (nguồn: internet)

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cho nước một lần là đủ cho suốt quá trình sinh trưởng của rau mầm nhưng đây là một quan niệm sai lầm khiến cho mẻ rau của bạn không ngon. Để rau mầm trắng, sạch và ngon hơn bạn cần phải thay nước hàng ngày. Tuy nhiên, không nên dùng nước máy có mùi clo sẽ khiến rau bị ung, thâm đen do không hợp nguồn nước. Ngoài ra, một viêc quan trọng không kém dó là kiểm tra hoạt động của trục bơm nước.Nếu bộ phận này trục trặc, hạt mầm không được tưới nước đều sẽ bị hỏng.

Đặt máy làm rau mầm ở vị trí không thích hợp

Nhiều người nghĩ rằng đặt máy làm rau mầm ở đâu cũng được nhưng đây lại chính là nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng rau.Máy trồng nên đặt ở nơi thoáng mát, tránh gió lùa mạnh hoặc tiếp xúc với ánh nắng gay gắt. Khi rau có lá mầm, bạn nên mở nắp máy thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh sáng, trở nên xanh tươi hơn.

Khi rau có lá mầm, bạn nên mở nắp máy thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh sáng, trở nên xanh tươi hơn.

Khi rau có lá mầm, bạn nên mở nắp máy thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh sáng, trở nên xanh tươi hơn (nguồn: internet)

Đối với giá đỗ, một trong những điều quyết định thành bại của mẻ rau là việc che sáng bởi vì giá đỗ cần môi trường thiếu ánh sáng.Nếu chủ quan, phụ thuộc máy trồng rau, không cần che tối cho hạt mầm, bạn sẽ có thể phải thu hoạch lượt giá bị đắng, lá dài, thân bị thâm, không ngon như phương pháp ủ giá truyền thống.

Không chọn giống

Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để có mẻ rau mầm tươi ngon là bạn phải chọn được hạt giống tốt. Hạt giống rau mầm bạn có thể mua tại các cửa hàng kinh doanh rau quả, siêu thị hay tại các chợ. Tuy nhiên, khi mua hạt giống bạn cần lưu ý chọn những loại có đầy đủ thông tin về tuổi và xuất xứ của hạt.Khi mua hạt bạn nên chọn mua loại hạt dưới một năm tuổi vì hạt loại này dễ nảy mầm và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các hạt trên một năm tuổi.

H.T

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Những điều cần lưu ý khi trồng rau mầm với máy làm rau mầm

Những điều cần lưu ý khi trồng rau mầm với máy làm rau mầm

Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261 mang đến những bữa ăn dinh dưỡng

Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261 mang đến những bữa ăn dinh dưỡng

Máy làm rau mầm GreenLife GL611 mang đến những bữa ăn ngon

Máy làm rau mầm GreenLife GL611 mang đến những bữa ăn ngon

Máy khử độc rau quả Nonan KD-06 bảo vệ sức khỏe trong từng bữa ăn

Máy khử độc rau quả Nonan KD-06 bảo vệ sức khỏe trong từng bữa ăn

Kangaroo GL3199C không chỉ là máy khử độc rau quả

Kangaroo GL3199C không chỉ là máy khử độc rau quả

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất