Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

6 tiêu chí chọn mắt kính tốt nhất cho trẻ em

Khả năng chống xước, tròng kính, bản lề, thời gian bảo hành là những điều cần lưu ý khi lựa chọn một chiếc mắt kính phù hợp cho trẻ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tròng kính Polycarbonate

  Hầu hết mắt kính trẻ em đều được làm từ polycarbonate. Polycarbonate là một vật liệu chịu lực khá tôt và được sử dụng cho tròng kính an toàn. Những tròng kính đặc biệt không vỡ khi va chạm nên làm giảm nguy cơ chấn thương mắt ở trẻ em khi chúng hoạt động. Polycarbonate cũng mỏng hơn và nhẹ hơn so với ống kính nhựa thông thường, làm cho kính đeo mắt đẹp hơn và thoải mái hơn cho những đứa trẻ đeo chúng. Tròng kính Polycarbonate cũng có một ưu điểm là khả năng bảo vệ chống tia cực tím khá tốt. Đây là đều đầu tiên bạn nên lưu ý khi chọn mua mắt kính cho trẻ.

  g

  Lớp phủ chống xước

  Mặc dù tròng kính polycarbonate cơ bản đã có phủ một lớp chống xước. Tuy nhiên, khi mua kính đeo mắt cho trẻ, bạn có thể muốn yêu cầu nâng cấp thêm một lớp nữa cho bề mặt của tròng kính. Lớp phủ này sẽ làm tăng khả năng chống trầy xước của tròng kính giúp cho kính của trẻ được bền hơn.

  t

  Miếng đêm mũi bằng Silicon

  Vùng da gần da mắt của trẻ rất mỏng manh, việc dùng kính thường xuyên có thể khiến trẻ bị hằn gọng kính, ảnh hưởng tới vẻ ngoài và khiến trẻ có cảm giác ngại khi tháo kính và dễ bị dại mắt hơn. Miếng đệm bằng silicon sẽ nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn. Nó cũng có một bề mặt chống trượt giúp cho kính đeo mắt ở đúng vị trí trên khuôn mặt của trẻ, đảm bảo thị lực tốt nhất do đeo kính đúng tiêu điểm của mắt kính khi đo.

  Bản lề lò xo

  Bản lề lò xo được sử dụng ở kính mắt trẻ em cho phép càng kính có thể mở lớn ra phía ngoài khi đưa kính vào hoặc lấy chúng ra. Bạn nên lưu ý điều này khi chọn mua mắt kính cho trẻ. Chúng thường tháo kính của mình ra bằng một tay và nhờ chiếc bản lề lò xo này kính sẽ ít bị biến dạng hơn. Gọng kính bằng kim loại dẻo cũng có sẵn cho kính đeo mắt của trẻ em nhưng sẽ đắt hơn.

  c

  Màu sắc tròng kính

  Tròng kính màu không được khuyến khích sử dụng cho mắt kính trẻ em. Bởi vì chúng có thể quá tối khi ở trong nhà và quá sáng khi ngoài trời. Tuy nhiên, tròng kính photochromatic là một lựa chọn phù hợp để bạn không phải mua hai chiếc kính mát riêng biệt cho trẻ. Photochromatic là tròng kính tự động tối khi con bạn đi ra ngoài để chơi, và tự động sáng khi chúng trở về nhà.

  Thời gian bảo hành

  Bảo hành cho kính mắt trẻ em rất khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua. Hãy tìm các cửa hàng mà thời gian bảo hành ít nhất một năm kể từ ngày mua. Mặc dù được bảo hành hai năm nghe thật hấp dẫn, tuy nhiên nó không cần thiết khi chọn mua mắt kính cho trẻ. Trẻ em lớn rất nhanh và các gọng kính sẽ không theo kịp chúng. Hãy nhớ luôn hỏi về việc bảo hành khi trầy xước.

  H.H

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất