Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

6 tiêu chí quan trọng chọn mua tủ lạnh gia đình - Biết được 1 cũng giúp tiết kiệm nửa tiền điện

Khi chọn mua tủ lạnh gia đình chắc hẳn ai cũng có những tiêu chí lựa chọn riêng nhưng đây là 6 tiêu chí quan trọng nhất bạn cần nhớ. Dẫu chỉ biết được 1 trong 6 tiêu chí này cũng giúp bạn tiết kiệm được nửa tiền điện mỗi tháng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu không xác định rõ các tiêu chí quan trọng trước khi mua tủ lạnh gia đình, rất có thể bạn sẽ lựa chọn nhầm model không tốt. Vừa mất một số tiền không nhỏ vừa có thể mang thêm cục tức vào người. Do đó, nắm chắc 6 tiêu chí chọn mua tủ lạnh gia đình quan trọng sau bạn sẽ dễ dàng tìm mua được cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý trong mùa hè năm nay:

1. Tủ lạnh inverter

Tiền không phải là vấn đề để bạn phân vân khi lựa chọn tủ lạnh inverter hay tủ lạnh thường cho gia đình. Bởi trên thị trường hiện nay, giá tủ lạnh inverter rất rẻ và đa dạng phân khúc giá cho người dùng tha hồ lựa chọn. So với tủ lạnh thường, giá tủ lạnh inverter có chênh lệch thì mức chênh cũng không nhiều chỉ vài trăm nghìn đồng tới khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Đây là mức giá có thể chấp nhận được trước những lợi ích về lâu dài mà công nghệ biến tần inverter đem lại.

Không chỉ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng, quan trọng hơn, công nghệ inverter này còn giúp máy nén hoạt động ổn định và có chế độ tự ngắt khi nhiệt trong tủ đủ để làm lạnh. Mọi thứ diễn ra trơ tru và khi cần sẽ được đáp ứng ngay giúp tủ lạnh gia đình bạn hoạt động bền bỉ, êm ái và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

6 tiêu chí quan trọng chọn mua tủ lạnh gia đình - Biết được 1 cũng giúp tiết kiệm nửa tiền điện
6 tiêu chí quan trọng chọn mua tủ lạnh gia đình – Biết được 1 cũng giúp tiết kiệm nửa tiền điện

2. Nhãn tem năng lượng

Trên mỗi sản phẩm tủ lạnh chính hãng các thương hiệu được bán ra thì tủ lạnh nào cũng được dán thêm một tem nhãn năng lượng có ghi nhiều thông tin quan trọng và cơ bản nhất của sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ tới các tiêu chí quan trọng khác.

Cái nhìn thấy dễ nhất là sao năng lượng. Bạn nên lựa chọn tủ lạnh càng nhiều sao thì càng tiết kiệm năng lượng.

Nhãn tem năng lượng trên tủ lạnh
Nhãn tem năng lượng trên tủ lạnh

3. Hiệu suất năng lượng (CSPF)

Trên bất cứ sản phẩm điện lạnh nào cũng có một chỉ số quan trọng là hiệu suất năng lượng viết tắt là (CSPF). Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh cụm từ Cooling Seasonal Performance Factor. Để phân biệt với CSPF trên máy lạnh, trên các tem nhãn năng lượng thường diễn giải theo tên viết tắt của cụm từ tiếng Việt là hiệu suất năng lượng – HSNL.

Chỉ số HSNL của tủ lạnh được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và mức năng lượng thực tế đầu ra. Trên thực tế, chỉ số HSNL trên tủ lạnh càng cao thì tủ lạnh đó càng tiết kiệm điện.

4. Chất liệu ống dẫn gas tủ lạnh bằng nhôm hay đồng và sắt?

Một chiếc tủ lạnh có làm lạnh nhanh hay không, giữ được nhiệt lâu dài hay không, yếu tố quyết định chính phần lớn nằm ở dàn lạnh và chất liệu ống dẫn gas tủ lạnh. Trên thị trường hiện nay, chất liệu ống dẫn gas khá đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là: nhôm, sắt và đồng. Mỗi loại chất liệu ống dẫn gas nay đều có một ưu nhược điểm riêng nhưng nếu chọn lựa ống chuẩn, trải nghiệm bạn sẽ tốt hơn.

Trên nhiều sản phẩm điện lạnh cho thấy, chất liệu ống dẫn gas bằng đồng bền bỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt và ít hư hỏng hơn so với dàn nhôm có thể bị bục, xì, không chịu được điều kiện khắc nghiệt, khó sửa chửa, khó hàn, xài một thời gian là hư hỏng.

Tuy vậy trước khi dùng chất liệu đồng trên tủ lạnh, hầu hết ống dẫn gas tủ lạnh vẫn được làm bằng nhôm và cho trải nghiệm tốt tới vài năm mà giá tủ lạnh lại dễ chịu hơn – đây là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc.

5. Điện năng tiêu thụ

Nếu bạn tập trung nhiều vào yếu tố tiết kiệm điện thì điện năng tiêu thụ là vấn đề bạn nên quan tâm. Từ thông số kỹ thuật công suất tủ hoặc công bố điện năng tiêu thụ một năm của hãng với từng sản phẩm mà bạn sẽ dễ dàng tính ra được chỉ số một ngày chiếc tủ lạnh bạn muốn mua sẽ tiêu thụ bao nhiêu số điện. Từ đó dễ dàng so sánh giữa các model được và lựa chọn được những model tủ lạnh tiết kiệm điện nhất mà ưng ý.

6. Loại gas tủ lạnh dùng

Loại gas tủ lạnh dùng
Loại gas tủ lạnh dùng

Trên thị trường hiện nay, các loại gas thường dùng trong tủ đông, tủ lạnh như: Gas R12, Gas R134a, Gas R404a, Gas R600a. Tuy nhiên loại gas R600a thường được trang bị nhiều trên các model tủ lạnh cao cấp hoặc giá thành đắt. Còn gas R134a thường được trang bị trên các tủ lạnh thường. So với các loại gas đời cũ R12 thì R134a, R404a và R600a đều thân thiện với môi trường. Tuy nhiên giá tủ lạnh dùng gas R600a cũng cao hơn các loại gas khác. Bù lại khả năng làm lạnh sâu hơn.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất