Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone

Bạn mới mua một bộ loa thùng, hoặc một chiếc tai nghe Headphone và muốn thử khả năng phát nhạc của chúng? Cùng trải nghiệm những bài hát kinh điển bên dưới đây để có thể đánh giá hết sức mạnh của chúng, từ âm bass, âm trầm, surround,..

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bạn mới mua một bộ loa thùng, hoặc một chiếc tai nghe Headphone và một thử khả năng phát nhạc của chúng? Cùng trải nghiệm những bài hát kinh điển bên dưới đây để có thể đánh giá hết sức mạnh của chúng, từ âm bass, âm trầm, surround,..

  1. Caribbean Blue – Enya

  Lý do lựa chọn: Ngay cả khi bạn không yêu thích thế loại nhạc cổ điển của những thập niên 80-90s, thì ca khúc Caribbean Blue vẫn là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để thử nghiệm sức mạnh của dàn loa hoặc Headphone. Nếu khi nghe Caribbean Blue mà bạn không cảm thấy bị vây quanh bởi hàng loạt làn sóng giai điệu, thì rõ ràng là bạn nên lựa một chiếc tai nghe khác.

  Nghe thử ca khúc Caribbean Blue tại đây

  2. Unfinished Sympathy – Massive Attack

  Lý do lựa chọn: Unfinished Sympathy là một bài hát nổi tiếng, được ra mắt từ năm 1991. Nó cũng đồng thời là phép thử độc đáo cho chất âm bass mà dàn loa hay chiếc Headphone của bạn có thể đạt đến, thông qua đoạn mở đầu bài hát.

  Nghe thử ca khúc Unfinished Sympathy tại đây

  3. Brass Monkey – Beastie Boys

  Lý do lựa chọn: Bass, bass, những âm bass đều và chắc trong bài hát sẽ là phép thử rõ ràng nhất cho mức độ “chất” của dàn loa hay chiếc tai nghe bạn vừa mới mua. Lưu ý: Đừng chỉnh mức âm lượng quá cao nếu bạn không muốn âm thanh thổi bay tất cả mọi thứ xung quanh.

  Nghe thử ca khúc Brass Monkey tại đây

  4. Baba O’Riley – The Who

  Lý do lựa chọn: Ở đoạn mở đầu, cũng như giai điệu chính của bài hát này, âm thanh sẽ di chuyển nhịp nhàng từ trái qua phải với tốc độ nhanh chóng mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm nhận rõ được chuyển động của âm thanh. Sau đó, hãy thử đến hàng loạt âm thanh trong bài hát từ piano, trống, ghi-ta và đoạn solo violin.

  Nghe thử ca khúc Baba O’Riley tại đây

  5. Hey Nineteen – Steely Dan

  Lý do lựa chọn: Hey Nineteen đã từng là một ca khúc ưa thích của dân chơi nhạc để thử nghiệm khả năng chơi nhạc của các thiết bị loa thùng, tai nghe, cũng như máy phát nhạc. Âm thanh của bài hát sẽ được thể hiện trong, rõ ràng, và các âm bass cũng sẽ chắc nịch nếu thiết bị của bạn có chất lượng cao.

  Nghe thử ca khúc Hey Nineteen tại đây

  6. Beverly Hills Cop Theme Song – Harold Faltermeyer

  Lý do lựa chọn: Bài nhạc nền của bộ phim Beverly Hills Cop không chỉ được biết đến như một ca khúc “kinh điển” mà còn là công cụ để thử nghiệm chất âm của dàn loa, tai nghe. Trong đoạn nhạc nền này, bạn sẽ nghe thấy rất nhiều âm thanh, từ tiếng gió, tiếng trống, tiếng bass, tiếng mở cửa, tiếng chân trên sàn gỗ,.. được thể hiện rất chân thực.

  Nghe thử ca khúc Beverly Hills Cop tại đây

  7. Hotel California – Eagles – From Hell Freezes Over

  Lý do lựa chọn:Ca khúc kinh điển Hotel California trong album Hell Freezes Over của Eagles là một trong những phiên bản hay nhất, và thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Hãy thưởng thức ca khúc và cảm nhận đoạn ghi-ta solo ở tone cao đoạn đầu, cũng như tiếng trống bass sau đó.

  Nghe ca khúc Hotel California – Eagles bản Live tại đây

  Nguyễn Nguyễn

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất