7 cách đơn giản để tiết kiệm dung lượng 3G trên điện thoại Android

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Các gói MiMax, hay MIU chỉ có 600MB dung lượng 3G tốc độ cao. Vậy làm thế nào để sử dụng điện thoại cả tháng mà dung lượng tốc độ cao không bị hết?

Dung lượng 3g tốc độ cao của các gói cước là khá hạn chế. Và đôi khi bạn kiểm tra và thấy tự dưng dung lượng 3G của mình mất đi mà chưa kịp dùng gì nhiều. Vậy tại sao? Và cách giải quyết như thế nào? Dưới đây là 7 mẹ vặt chúng tôi đưa ra để bạn có thể tiết kiệm và kiểm soát được dung lượng 3G tốc độ cao trên điện thoại Android của mình.

Trình tiết kiếm dữ liệu của Chrome

Có khá nhiều lựa chọn như bạn có thể sử dụng một trình duyệt khác ngốn ít dung lượng hơn như Opera chẳng hạn. Nhưng kì thực như vậy bạn sẽ tốn thêm dung lượng Ram và bộ nhớ cho một phần mềm mới. Hợp lý nhất là bạn nên dùng luôn trình duyệt Chrome có sẵn trên các thiết bị Android.

Nếu lướt web nhiều thì trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) sẽ giúp bạn tiết kiện 30% dung lượng 3G hàng tháng

Nếu lướt web nhiều thì trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) sẽ giúp bạn tiết kiện 30% dung lượng 3G hàng tháng

Nếu bạn sử dụng Chrome cho tất cả lưu lượng truy cập web của bạn, thủ thuật này một mình có thể giúp bạn tiết kiệm 30-35 phần trăm của mức tiêu thụ dữ liệu trình duyệt di động của bạn. Khi bạn sử dụng tính năng này, Chrome sẽ sử dụng máy chủ Google đế nén các trang mà bạn truy cập trước khi tải trang xuống, không chỉ tiết kiệm dung lượng mà trang web còn được kiểm duyệt phần mềm độc hại.

Cách cài đặt, bạn mở trình duyệt Chrome lên, bấm vào dấu ba chấm ở góc phải trình duyệt, chọn cài đặt, sau đó kéo xuống và chọn trình tiết kiệm dữ liệu (Data saver) và bật nó nên.

Sử dụng Facebook qua một cách khác

Facebook phần mềm của mạng xã hội nổi tiếng, mà hẳn rất nhiều người hiện nay sử dụng trên điên thoại thông minh của mình. Phần mềm rất tiện dụng giúp bạn truy cập nhanh vào Facebook và luôn update những tin tức mới nhất cho bạn. Nhưng vô hình chung nó tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin, và nhất là dung lượng intenet nếu bạn sử dụng 3G.

Không kinh doanh online thì sử dụng shoutcut Facebook sẽ cắt giảm được rất nhiều dung lượng 3G

Không kinh doanh online thì sử dụng shortcut Facebook sẽ cắt giảm được rất nhiều dung lượng 3G

Có rất nhiều ứng dụng Facebook thay thế phiên bản chính phiên bản chính thức, ví dụ như Facebook Lite, mà tuyên bố để giảm mức tiêu thụ dữ liệu bằng 50 phần trăm, vẫn tiêu tốn hàng trăm MB trong một tháng.

Vì vậy, nếu chỉ dùng Facebook để theo dõi tình hình bạn bè, mà không dùng nó vào việc kinh doanh online bạn không thử dùng Facbook bằng trình duyệt web sẽ giúp bạn giảm rất nhiều dung lượng 3G của mình. Bạn có thể chỉ cần tạo một shortcut của Chrome trong trình duyệt web của bạn. Chỉ cần mở Facebook trong Chrome, mở menu tràn và chọn Add to Home Screen.

Hạn chế dữ liệu nền

Cách dễ nhất để lưu dữ liệu là để cho các ứng dụng của bạn (hoặc hệ thống Android chính nó) để hạn chế dữ liệu nền. Dữ liệu nền là tất cả những lưu lượng truy cập internet mà đi vào khi bạn không thực sự sử dụng một ứng dụng: đồng bộ email, nguồn cấp dữ liệu cập nhật, widget thời tiết và do đó trên.

Hạn chế dữ liệu nền cũng giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G

Hạn chế dữ liệu nền cũng giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G

Bạn cũng có thể cho các hệ thống Android để hạn chế dữ liệu nền trong Cài đặt> Sử dụng dữ liệu> Hạn chế dữ liệu nền hoặc cho các ứng dụng cá nhân trong Cài đặt> Apps (tùy thuộc vào phiên bản của Android, bạn có). Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt đồng bộ hóa cho các dịch vụ của Google trong Cài đặt> Tài khoản> Google> chọn tài khoản và sau đó bỏ đánh dấu các dịch vụ mà bạn không muốn đồng bộ hóa tự động.

Chọn cách cập nhật ứng dụng

Nếu không để ý, có thể một lượng lớn dung lượng 3G của bạn mất hàng tháng là do cập nhật các ứng dụng trên điện thoại Android.

Bạn hãy thiết lập để 'Không tự động cập nhật ứng dụng' hoặc 'Tự động cập nhật ứng dụng chỉ qua Wi-Fi '.

Bạn hãy thiết lập để ‘Không tự động cập nhật ứng dụng’ hoặc ‘Tự động cập nhật ứng dụng chỉ qua Wi-Fi ‘.

Để kiểm tra, bạn truy cập vào Google Play và vuốt ra ngăn điều hướng bên trái. Chạm Cài đặt và ở đầu trang bạn sẽ thấy Auto-Update Apps. Bạn truy cập vào đó và thiết lập để ‘Không tự động cập nhật ứng dụng’ hoặc ‘Tự động cập nhật ứng dụng chỉ qua Wi-Fi ‘.

Đặt một số nhạc trên điện thoại của bạn

Dịch vụ trực tuyến như YouTube, nhaccuatui, Mp3Zing. . .luôn nhắc có rất nhiều bản nhạc cho bạn khi có kết nối dữ liệu, nhưng bạn hãy nhớ nó sẽ ngốn rất nhiều dung lượng 3G của bạn. Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc khi tập thể dục, hoặc thư giãn giữa buổi làm việc hãy tải nó về và nghe ở chế đội offline, và cập nhật thay đổi thủ công thường xuyên để tránh tốn dung lượng 3G của mình.

Xác định và hạn chế / loại bỏ các ứng dụng “ngốn” nhiều dung lượng

Vào Cài đặt – -> Sử dụng dữ liệu bạn sẽ thấy danh sách những ứng dựng tiêu tốn dung lượng 3G của bạn, xếp theo thứ tự từ cao tới thấp. Điều này thực sự hữu ích cho biết các ứng dụng mà bạn nên hạn chế.

Xác định và hạn chế / loại bỏ các ứng dụng

Xác định và hạn chế / loại bỏ các ứng dụng “ngốn” nhiều dung lượng

Hãy lấy Gmail làm một ví dụ. Trên điện thoại của tôi nó đã được tải về 451 MB của các email trong nền. Nếu tôi cảm thấy tôi không sử dụng các ứng dụng đủ để biện minh rằng nhiều dữ liệu sử dụng, tôi có thể loại bỏ các ứng dụng trên điện thoại, hạn chế mức độ thường xuyên đồng bộ hóa hoặc ngăn cản việc tải file đính kèm, tất cả trong số đó sẽ giảm mức tiêu thụ dữ liệu.

Tải trước bản đồ

Bản đồ Google có thể chiếm khá nhiều dung lượng 3G của bạn nếu bạn không cẩn thận, nhưng may mắn là bạn có thể đặt chế độ cho điện thoại ở trạng thái Google Maps ẩn. Cách làm là bấm giữ vị trí cần tải trên bản đồ, chọn vào địa điểm và Save offline maps rồi vẽ 1 hình vuông lên vùng bản đồ cần tải về.

Minh Hường

(Theo androidpit)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Thị trường

TOP 3 máy in thay thế hoàn hảo cho Canon 2900

TOP 3 máy in thay thế hoàn hảo cho Canon 2900

Canon 2900 luôn là một "lão làng" trên thị trường máy in đáp ứng nhu cầu in văn phòng, quy mô nhỏ. Tuy nhiên, với top 3 máy in dưới đây người sử dụng không chỉ được trải nghiệm những tính năng hiện đại hơn, lại có giá bán rất dễ chịu. 
Khám phá 3 mẫu điều hòa LG đang “cháy hàng” tại tongkhodieuhoalg.com

Khám phá 3 mẫu điều hòa LG đang “cháy hàng” tại tongkhodieuhoalg.com

Mùa hè đang đến gần, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng điều hòa đang tăng cao. Bạn đang muốn mua điều hòa nhưng chưa biết hãng nào, dòng nào dùng bền mà tốn ít tiền điện. Bài viết này của Websosanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu điều hòa LG đang hot nhất mùa hè này.
HaLinh Audio – Trải nghiệm âm thanh đỉnh cao và đa dạng!

HaLinh Audio – Trải nghiệm âm thanh đỉnh cao và đa dạng!

Bạn là người yêu thích âm nhạc và công nghệ âm thanh chất lượng cao, đặc biệt hứng thú với những model có tính di động cao như loa không dây? Vậy thì HaLinhAudio chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn với sự đa dạng và chất lượng hàng đầu.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!