1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

8 câu hỏi thường gặp về Dcom 3G

Dcom 3G là một trong những thiết bị truy cập internet phổ biến, nhưng khá nhiều người chưa biết rõ về thiết bị này, và dưới đây là những câu hỏi thường gặp

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

3G là gì?

Trả lời: 3G, viết tắt của cụm từ 3rd Generation, là chuẩn truyền thông thế hệ thứ 3 cho phép truyền tải dữ liệu thoại và phi thoại trên đường truyền sóng vô tuyến.

Dcom 3G là gì?

Trả lời: Dcom 3G là thiết bị hỗ trợ dịch vụ truy cập internet không dây tốc độ cao trên máy tính thông qua sóng di động 3G của Viettel. (Máy tính bao gồm loại máy tính để bàn và máy tính xách tay)

Điều kiện sử dụng dịch vụ Dcom 3G là gì?

Trả lời: Để sử dụng dịch vụ Dcom 3G, người dùng cần có: SIM 3G Viettel và USB Dcom 3G Viettel. Địa điểm sử dụng có sóng di động Viettel ( Sóng 3G Viettel phủ sóng khá rộng nên mọi người yên tâm chỗ nào cũng có sóng hết)

Giá thiết bị Dcom 3G, SIM Dcom 3G và cách tính cước thế nào, có mắc hơn dịch vụ Internet có dây hay không?

Trả lời: Viettel cung cấp 2 loại thiết bị USB Dcom 3G: loại tốc độ 3.6Mbps và loại tốc độ 7.2Mbps. Giá trọn bộ USB Dcom 3G và SIM Dcom 3G bộ loại 7.2Mbps là 719.000 đồng

Hiện tại chúng tôi cung cấp nhiều loại sim Viettel cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được mua trọn bộ Dcom 3g + sim 3g giá rẻ nhất

Cách tính cước: Tương tự dịch vụ Internet có dây, dịch vụ Dcom 3G được tính cước theo tổng lưu lượng tải về (download) và tải lên (upload). Khác với cách tính cước của dịch vụ Internet có dây, dịch vụ Dcom 3G không phân biệt thời điểm truy cập trong ngày.

* Đối với Internet có dây, giá truy cập vào giờ ban ngày khoảng 90 đồng/MB lưu lượng (thường là từ 6h sáng đến 6h tối), giá truy cập vào giờ ban đêm khoảng 40 đồng/MB lưu lượng (thường là từ 6h tối đến 6h sáng ngày hôm sau)

* Đối với Dcom 3G: – Giá cước Gói cước Laptop là 60 đồng/MB lưu lượng – Giá cước Gói cước PC là 45 đồng/MB tại khu vực đăng ký sử dụng, 70 đồng/MB ngoài khu vực đăng ký sử dụng. Tính trung bình thì Dịch vụ Dcom 3G có giá cước rẻ hơn Internet có dây. Sủ dụng mãi mãi

Các loại gói cước Dcom 3G? Gói cước Laptop và gói cước PC có những điểm gì khác biệt?

Trả lời: Dcom 3G có 2 loại gói cước: gói cước Laptop và gói cước PC.

Gói cước Laptop: phù hợp với những khách hàng hay di chuyển, giá cước không phụ thuộc vào địa điểm khách hàng truy cập. Giá cước 60 đồng/MB lưu lượng, sử dụng mãi mãi. Khách hàng sử dụng không hết dung lượng hàng tháng sẽ được cộng dồn vào tháng sau đến khi nào sử dụng hết KM

Gói cước PC: phù hợp với những khách hàng ít di chuyển, giá cước phụ thuộc vào địa điểm truy cập. Giá cước truy cập trong khu vực khách hàng đăng ký sử dụng là 45 đồng/MB, ngoài khu vực khách hàng đăng ký sử dụng là 70 đồng/MB.

Dịch vụ Dcom 3G có hình thức hòa mạng trả trước và trả sau tương tự như dịch vụ di động hay không? Điều kiện để hòa mạng dịch vụ Dcom 3G?

Trả lời: Có 2 hình thức hòa mạng dịch vụ Dcom 3G tương tự như dịch vụ di động:

Đối với hình thức trả trước: khách hàng sử dụng thẻ cào di động Viettel để nạp tiền, khách hàng cần có CMND để đăng ký thông tin. Hình thức này có ưu thế là khách hàng được hưởng khuyến mãi nạp thẻ giống như dịch vụ di động.

Đối với hình thức trả sau: khách hàng đóng tiền cước tại nhà hoặc tại các điểm thu cước của Viettel, khách hàng cần có CMND và làm hợp đồng tại các cửa hàng Viettel.

Hình thức trả trước Dcom 3G có áp dụng thời hạn ngày sử dụng như di động hay không?

Trước thời điểm ngày 1/6/2011, Viettel áp dụng thời hạn sử dụng đối với các thuê bao Dcom 3G trả trước. Từ thời điểm ngày 1/6/2011, Viettel áp dụng tính năng Tomato cho tất cả các thuê bao Dcom 3G trả trước tương tự gói cước Tomato di động trả trước. Theo đó, các thuê bao Dcom 3G trả trước có thể sử dụng mãi mãi với điều kiện trong vòng 2 tháng có một trong các thao tác: phát sinh truy cập internet, nhắn tin (không bao gồm tin nhắn miễn phí) hoặc nạp thẻ.

Người sử dụng có sẵn thiết bị USB 3G có thể mua lẻ SIM Dcom 3G được không?

Trả lời: Người sử dụng có thể mua lẻ SIM Dcom 3G (còn gọi là bộ KIT Dcom 3G) tại các cửa hàng Viettel hoặc các điểm bán SIM thẻ cào Viettel trên toàn quốc. Giá bộ KIT Dcom 3G là 65.000 đồng/bộ có tài khoản sử dụng 50.000 đồng.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tổng hợp khuyến mãi nạp thẻ Viettel tháng 8/2015

Tổng hợp khuyến mãi nạp thẻ Viettel tháng 8/2015

Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến bằng ứng dụng My Viettel

Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến bằng ứng dụng My Viettel

Viettel khuyến mãi nạp thẻ 50% ngày 30/11/2015

Viettel khuyến mãi nạp thẻ 50% ngày 30/11/2015

Giá cước gọi quốc tế Viettel năm 2016

Giá cước gọi quốc tế Viettel năm 2016

Tổng hợp các gói cước trả trước của Viettel

Tổng hợp các gói cước trả trước của Viettel

Bảng giá cước gọi quốc tế của Viettel

Bảng giá cước gọi quốc tế của Viettel

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất