1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

8 dụng cụ làm bánh pizza tại nhà cần phải có

Bạn muốn làm bánh pizza tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức, nhưng lại không biết cần phải chuẩn bị các dụng cụ làm bánh pizza như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nha.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bạn muốn làm bánh pizza tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức, nhưng lại không biết cần phải chuẩn bị các dụng cụ làm bánh pizza như thế nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay bài viết này để biết được dụng cụ làm bánh pizza cần phải sắm khi bắt tay vào làm bánh pizza tại nhà nhé.

1. Cân điện tử

Hãy quên ngay những loại cốc hay muỗng đong bởi nó không hề có sự chính xác để làm bánh. Nếu không có sự đo lường chính xác thì bạn sẽ không làm được phần bột nhào đúng chuẩn được. Nhưng với cân điện tử có thể cân được từ 1g và tối đa 3kg mang lại sự chính xác cao cho bạn.

Cân điện tử
Cân điện tử mini, thực phẩm nhà bếp, R01, 1kg, 2kg, 3kg

2. Lưỡi vét bột

Với dụng cụ làm bánh pizza lưỡi vét bột mì này sẽ giúp bạn vét bột mì dính ở trên bề mặt bàn hay dọn dẹp phần bột mì còn thừa một cách dễ dàng. Khi làm bánh pizza bạn sẽ phải sử dụng lưỡi vét bột này rất nhiều. Lưỡi vét bột rất hữu ích trong việc chuyển rau thơm, tỏi băm nhỏ sang khay để cho vào lò nướng.

Lưỡi vét bột có một lưỡi dao tương đối sắc, có thể dễ dàng chia nhỏ được những viên bột bánh pizza lớn thành những phần bột làm bánh pizza vừa ăn.

3. Khuôn thép tạo hình và nướng bánh Pizza

Khay thép nướng pizza có tính dẫn nhiệt và nhiệt hàm thể tích lớn hơn nhiều so với đá nướng Pizza nên nó sẽ khiến cho phần vỏ của pizza giòn rụm, tuyệt vời hơn dù cho cả 2 loại khay này cùng được nướng ở một mức nhiệt giống nhau. Quan trọng hơn đó là đá nướng thường rất hay bị vỡ khi sử dụng trong khi khay thép chúng ta có thể sử dụng cả đời.

Khuôn thép tạo hình và nướng bánh Pizza
Khuôn thép tạo hình và nướng bánh Pizza

4. Xẻng gỗ để lấy Pizza và cho Pizza vào lò

Một số người mới lần đầu làm pizza thường chọn mua cây chuyển bánh bằng kim loại, nhưng đây là một sai lầm. Bột nhào pizza tươi thường sẽ dính vào kim loại hơn dính vào gỗ nên nếu bạn chưa phải chuyên gia thì hãy mua xẻng gỗ nhé.

Cây xẻng gỗ sẽ hút đi độ ẩm thừa và bề mặt thô ráp hơn, cho nên phần bột nhào đã được cán ra và cho nhân bánh lên sẽ không bị dính và dễ dàng trong việc cho bánh vào lò, tránh trường hợp pizza tràn ra khắp lò nướng.

5. Cây xúc bánh bằng kim loại để lấy pizza ra khỏi lò

Xẻng gỗ dùng để cho bánh pizza vào lò, tuy nhiên nó lại quá dày để có thể dễ dàng luồn xuống ở bên dưới bánh khi pizza đã được nướng ở trong lò. Do đó mà bạn phải cần đến một cây chuyển bánh bằng kim loại mỏng.

Cây xúc bánh bằng kim loại để lấy pizza ra khỏi lò
Cây xúc bánh bằng kim loại để lấy pizza ra khỏi lò

Cây xẻng xúc bánh mỏng nhẹ bằng chất liệu inox phù hợp với mọi người từ người chỉ mới bắt đầu làm bánh cho đến những người thường xuyên làm bánh.

6. Dụng cụ cắt bánh Pizza

Để chia bán và cắt bột làm bánh thành những phần nhỏ thì dao thường sẽ không làm được. Ít nhất là nếu như bạn không muốn làm cho phô mai và nhân bánh bị rơi vãi khắp nơi. Bạn có thể lựa chọn loại lưỡi cắt bánh pizza truyền thống như dụng cụ cắt bánh pizza bằng thép không gỉ.

7. Lò nướng bánh pizza

Rất nhiều loại pizza phải cần đến những dụng cụ chuyên biệt để có thể chế biến được một cách chính xác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng pizza được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Lò nướng pizza có rất nhiều các mức giá khác nhau tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Lò nướng bánh pizza
Lò nướng bánh pizza

8. Bộ máy xay thực phẩm đa năng

Máy xay thực phẩm đa năng là công cụ tuyệt vời để làm bột nhào bánh pizza tại nhà. Với lưỡi dao di chuyển nhanh sẽ tạo ra một mạng lưới Gluten vững chắc hơn so với máy trộn có tốc độ nhào chậm. Bột nhào pizza sẽ trở nên mềm mịn hơn và dễ dàng cán mỏng ra hơn, ngay cả khi bạn dự định làm bột nhào để nướng bánh pizza ngay trong ngày.

Bài viết này đã vừa giới thiệu đến các bạn những dụng cụ làm bánh pizza tại nhà mà các bạn cần phải sắm ngay. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ làm bánh pizza cần thiết để bắt tay vào công việc chế biến bánh.

Tin tức liên quan
5 Dụng cụ làm bánh bông lan cho người mới bắt đầu

5 Dụng cụ làm bánh bông lan cho người mới bắt đầu

8 dụng cụ làm bánh Nhất Hương đang bán chạy nhất

8 dụng cụ làm bánh Nhất Hương đang bán chạy nhất

Những dụng cụ làm bánh kem cơ bản giúp bạn có chiếc bánh kem siêu đẹp

Những dụng cụ làm bánh kem cơ bản giúp bạn có chiếc bánh kem siêu đẹp

Dụng cụ làm bánh cuốn bao gồm những gì?

Dụng cụ làm bánh cuốn bao gồm những gì?

Những dụng cụ làm bánh trung thu cần phải có là gì?

Những dụng cụ làm bánh trung thu cần phải có là gì?

9 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

9 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất