1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Bạn biết gì về những loại sữa Friso đang dùng cho con ?

Sữa bột Friso là sữa mát với công thức và hương vị giống sữa mẹ tới 90% giúp trẻ tăng cân đều đặn, out put tốt. Ngoài dòng sữa bầu Frisomum gold thì các sản phẩm được ưa chuộng khác phải kể tới như sữa Frisolac gold số 1 2 3, sữa Friso gold 4 & 5 , sữa cho trẻ biếng ăn, sinh non, nhẹ cân, hay nôn ..

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa Friso có xuất xứ từ đâu ?

Sữa bột Friso có nguồn sữa được nhập trực tiếp 100% từ Hà Lan. Trên thị trường Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ sữa Friso chỉ có loại nội địa sản xuất tại Việt Nam và loại nhập khẩu được sản xuất tại Nga.

Sữa bột Friso có mát không ?

Có mặt trên thị trường Việt Nam đã hơn 20 năm tới giờ Friso vẫn đứng vững và được các bà mẹ bỉm sữa Việt tự tin lựa chọn bởi giá trị dinh dưỡng cao, giống sữa mẹ tới 90% cũng như hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch và phát triển của trẻ nhỏ. Do đó có thể kết luận là Friso là một sữa mát. Trên thực tế 10 mẹ sử dụng sữa bột Friso cho con thì 9 mẹ đều khẳng định rằng out put của con rất đẹp.

Sữa Friso có tốt không ?

Nhìn chung thì Friso cung cấp khá đa dạng các sản phẩm trên thị trường cho mẹ lựa chọn, từ sữa bầu cho mẹ, tới sữa sơ sinh cho con, sữa phát triển theo từng giai đoạn, bé nào táo quá cũng có loại sữa Friso riêng, bé nào biếng ăn cũng được thiết kế riêng loại công thức đặc biệt, rồi bé nào sinh non nhẹ cân Friso cũng có dòng sản phẩm đáp ứng.

Về thành phần thì Friso lại cân nhắc tập trung bổ sung công thức sữa của mình sao cho hỗ trợ sự phát triển tốt nhất cho bé phù hợp theo từng giai đoạn như:

 • Giai đoạn 1 tập trung vào đường tiêu hóa giúp bé hấp thụ tốt, tăng cân đều đặn
 • Giai đoạn 2 vẫn duy trì tập trung vào đường tiêu hóa nhưng đồng thời bổ sung thêm các chất DHA, AA để giúp bé phát triển trí não khơi dậy tính tìm tòi, tò mò, khám phá,…
 • Giai đoạn 3 tập trung nhiều hơn vào việc phát triển trí tuệ học hỏi thông minh, lanh lợi và tăng sức đề kháng cho bé
 • Giai đoạn 4 và 5 tập trung phát triển toàn diện cả não bộ, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, vitamin D & canxi giúp bé phát triển hệ xương tốt.
Bạn biết gì về loại sữa Friso bạn đang dùng cho con ?
Bạn biết gì về loại sữa Friso bạn đang dùng cho con ?

Ngoài ra ở mỗi loại sữa Friso đặc biệt như cho trẻ sinh non, nhẹ cân, biếng ăn, táo bón,… thì lại có công thức riêng với những chất khác nhau nhằm giúp bé theo kịp với các trẻ thường và hấp thu làm sao cho tốt nhất có thể cho bé.

Tuy làm khảo sát ở nhiều mẹ khi được hỏi về sữa Friso, có mẹ nói sữa này pha có nhiều bọt, sữa này con uống vẫn bị táo, sữa này con mình uống thì tăng có 0,5kg/tháng nhưng con bà hàng xóm tăng 1kg/tháng, có mẹ lại bảo uống sữa này tăng cân nhanh nhưng con da trùng không được căng và săn chắc lắm,… nhưng ai cũng khẳng định Friso là sữa tốt và có lẽ do cơ địa của con họ không hợp sữa mà thôi. Và Websosanh dám chắc là họ chưa thử đúng loại sữa Friso công thức đặc biệt dành riêng cho đối tượng là con của họ (ví dụ: bé quá táo, bé nhẹ cân hay bé biếng ăn…)

Sữa Friso Nga có tốt hơn sữa Friso Việt ?

Một trong nhiều ý nghĩ của các mẹ Việt là sữa ngoại bao giờ cũng tốt hơn sữa nội nhưng xin thưa là với Friso thì nguồn sữa được nhập trực tiếp 100% từ Hà Lan còn đóng bao bì và được kiểm định chất lượng ở đâu thì nó vẫn có thành phần như vậy, công thức vẫn vậy, chỉ là cái xuất xứ made in Việt Nam hay Nga mà thôi. Nên câu trả lời là sữa Friso Nga và sữa Friso Việt đều cho hiệu quả như nhau chỉ khác về giá thành thôi. Hàng nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải chịu thêm các khoản thuế nữa nên giá sẽ cao hơn.

Sữa Friso có những dòng nào ?

Trên thị trường Việt Nam và trên thế giới hiện tại, dòng Frisolac Gold có 5 loại sản phẩm chính dành cho trẻ ở 5 lứa tuổi khác nhau, đó là:

 • Sữa Frisolac Gold số 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
 • Sữa Frisolac Gold số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
 • Sữa Frisolac Gold số 3 dành cho trẻ từ 12-24 tháng tuổi
 • Sữa Frisolac Gold số 4 dành cho trẻ từ 24-48 tháng tuổi
 • Sữa Frisolac Gold số 5 dành cho trẻ trên 48 tháng tuổi

Ngoài ra sữa Friso còn có các loại đặc biệt được thiết kế với công thức riêng dành riêng cho các đối tượng đặc biệt như:

 • Sữa Frisomum Gold sản phẩm dành cho mẹ và bé.
 • Sữa Friso Gold Pedia cho trẻ biếng ăn
 • Sữa Frisolac Premature cho trẻ sinh non hoặc trẻ nhẹ cân
 • Sữa Frisolac Comfort giảm nôn và trớ ở trẻ

Sữa Friso có tăng cân không ?

Vấn đề tăng cân của bé khiến nhiều bà mẹ khá đau đầu. Lúc này, Frisolac Gold là một giải pháp tương đối tốt. Mặc dù vậy, đây không phải là dòng sữa giúp cho bé tăng cân nhanh và tăng cân nhiều. Nếu so sánh với một dòng sữa rất được ưa chuộng cho bé sơ sinh là sữa Nan Nga thì khả năng tăng cân cho bé của Frisolac Gold được đánh giá là tương đương. Frisolac Gold được đánh giá cao ở dòng sữa phát triển chiều cao và trí tuệ cho trẻ.

Sữa Frisolac gold và sữa Friso gold có gì khác nhau ?

Nhiều mẹ bảo giữa chúng khác nhau là một cái có lac còn một cái không có. Đúng thế bạn nhìn cũng thấy sự khác nhau đó là đúng trên kí tự viết tên sữa mà phải không nhưng đó vẫn không phải là câu trả lời các mẹ đang mong chờ. Rồi có mẹ lại bảo người ta cho thêm chữ lac vào đây để phân biệt sữa nội và sữa ngoại trong đó sữa Friso gold là sữa ngoại còn sữa Frisolac gold là sữa nội địa sản xuất trong nước. Ồ cái này thì sai hoàn toàn rồi. Vậy câu trả lời rốt cuộc là gì?

Websosanh xin giải đáp các mẹ như sau: Friso cho thêm chữ lac vào để phân biệt 2 dòng sữa một dòng có chữ lac là dành cho trẻ dưới 2 tuổi còn không có chữ lac là dành cho trẻ trên 2 tuổi nhé! Chi tiết về sự khác biệt này mời các mẹ cùng tìm hiểu tại bài viết sau:

So sánh sự khác biệt giữa hai dòng sữa bột cho bé Friso Gold và Frisolac Gold

Trên đây là hầu hết các thắc mắc mà các mẹ hỏi Websosanh.vn trong thời gian qua nay Websosanh mới tổng hợp ngắn gọn lại như vậy hi vọng phần nào giúp được các mẹ giải đáp những khúc mắc trong lòng khi lựa chọn sữa Friso cho con. Nếu còn băn khoăn gì các mẹ cứ để lại comment bên dưới bài viết này để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Chúc các mẹ mua được sữa Friso ưng ý nhất cho con của mình!

Tin tức liên quan
Sữa bột Abbott Pediasure B/A cho trẻ biếng ăn

Sữa bột Abbott Pediasure B/A cho trẻ biếng ăn

Sữa bột Nuti PediaPlus 900g - Dành cho trẻ biếng ăn

Sữa bột Nuti PediaPlus 900g - Dành cho trẻ biếng ăn

Đánh giá sữa bột Care 100 Plus - sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Đánh giá sữa bột Care 100 Plus - sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Đánh giá sữa bột Pre Nan dành cho trẻ nhẹ cân suy dinh dưỡng

Đánh giá sữa bột Pre Nan dành cho trẻ nhẹ cân suy dinh dưỡng

Vì sao nên chọn sữa bột Nutifood Nuti PediaPlus cho trẻ biếng ăn?

Vì sao nên chọn sữa bột Nutifood Nuti PediaPlus cho trẻ biếng ăn?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất