Bán trà Bắc Thái Nguyên ngon tại Hải Trà Tân Cương

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Để có được những ấm trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, từng búp trà phải trải qua nhiều công đoạn khổ luyện với đôi bàn tay tỉ mẩn của những nghệ nhân làm trà.

Trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất – đặc sản trà Tân Cương

Thái Nguyên có diện tích trồng trà đứng thứ 2 trên cả nước, nhưng xét về chất lượng thì không loại trà nào có thể so sánh được. Tỉnh Thái Nguyên có nhiều nơi trồng trà ngon, nhưng trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất vẫn là trà Tân Cương. Tên thường gọi của các sản phẩm trà được sản xuất tại đây là trà Tân Cương Thái Nguyên.

trà tân cương thái nguyên
Tỉnh Thái Nguyên có nhiều nơi trồng trà ngon, nhưng trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất vẫn là trà Tân Cương

Vùng đất Tân Cương sở hữu những lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, đất đai, vô cùng phù hợp để tạo ra những giống trà ngon nổi tiếng. Thế nhưng sự khéo léo, giàu kinh nghiệm, tỉ mỉ trong từng bước của các nghệ nhân trồng trà mới là thứ giúp cho trà Tân Cương trở thành danh trà của Việt Nam. Cũng đồng thời là một trong những loại trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất, được ưa chuộng nhiều nhất.

Trà Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên từ bàn tay khéo léo của những người trồng chè bằng các phương pháp thủ công. Được chế biến từ 100% lá trà của giống chè thơm ngon lâu đời, trà Tân Cương luôn giữ được trong mình hương vị đặc trưng riêng. Đây là một điểm vô cùng đặc biệt so với những sản phẩm chè được sản xuất công nghiệp.

trà tân cương thái nguyên
Trà Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên từ bàn tay khéo léo của những người trồng chè bằng các phương pháp thủ công

Mỗi lá trà đều được sao thủ công rất tỉ mỉ, công phu. Nhiệt độ lửa và thời gian cho từng vòng xoay cũng được xem xét, tính toán kỹ càng để tạo ra sản phẩm trà ngon nhất.

Quả thực, khó có thể tìm được một loại trà nào đem lại hương vị đặc trưng, tinh túy như trà Tân Cương thượng hạng của Thái Nguyên. Nước trà xanh ánh vàng thu hút người nhìn, nồng nàn hương thơm cốm.

trà tân cương bắc thái nguyên
Khó có thể tìm được một loại trà nào đem lại hương vị đặc trưng, tinh túy như trà Tân Cương thượng hạng của Thái Nguyên

Vị tiền chát, hậu ngọt của trà Tân Cương gần như là chuẩn mực của trà xanh. Người thưởng thức sẽ bị ấn tượng bởi vị chát nhẹ khi mới nhấp ngụm trà đầu tiên nơi đầu lưỡi. Nhưng ngay sau đó vị ngọt nhẹ nhàng sẽ thế chỗ để tạo nên dư vị lưu luyến mãi không quên.

Tùy vào trà từ mỗi vùng mà giá của các loại trà Bắc Thái Nguyên có sự khác nhau. Có những sản phẩm trà chỉ 100 ngàn cho 1 kg trà, trong khi loại khác lên tới vài trăm nghìn hoặc thậm chí cả triệu đồng cho 1 kg. Trà càng thơm ngon, chất lượng càng tốt thì giá càng cao. Trà của vùng Tân Cương được xem là loại trà ngon nhất so với các vùng khác.

Thưởng trà Bắc Thái Nguyên – nét đẹp văn hóa lâu đời

Thưởng thức trà Bắc Thái Nguyên còn là một nét đẹp văn hóa lâu đời được giữ gìn từ đời này sang đời khác mà không gì có thể thay thế nổi. Liệu có ai sành trà, mê trà mà chưa từng uống qua trà Bắc Thái Nguyên. Ai có thể cưỡng lại được trước hương thơm thuần túy, mộc mạc của trà xanh. Ai có thể quên được vị chát dịu thân thuộc, đem lại hương vị đậm đà riêng mà không thể tìm thấy ở những loại trà xanh khác.

trà tân cương thái nguyên
Thưởng thức trà Bắc Thái Nguyên còn là một nét đẹp văn hóa lâu đời được giữ gìn từ đời này sang đời khác

Nhắc đến trà Tân Cương – loại trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất là nhắc về một thức uống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Thưởng thức trà cũng là một thú vui cầu kỳ, tao nhã. Văn hóa thưởng trà của người dân Thái Nguyên chính là một nét đẹp nghệ thuật. Từ dụng cụ pha trà, nước pha trà cho đến cách để thưởng thức đều được chú ý để có thể tận hưởng hết những nét đẹp của đặc sản Trà Thái Nguyên.

Quá trình chế biến trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất

Trà Bắc Thái Nguyên thơm ngon mộc mạc, tự nhiên, không cần tẩm ướp hương liệu là nhờ có quá trình chế biến tỉ mỉ, công phu. Cùng tìm hiểu nhé.

trà tân cương thái nguyên hữu cơ
Trà Bắc Thái Nguyên thơm ngon mộc mạc, tự nhiên, không cần tẩm ướp hương liệu là nhờ có quá trình chế biến tỉ mỉ, công phu

Thu hái chè tươi, làm héo.

Nghệ nhân trồng chè sẽ thu hái những lá chè xanh, tươi ngon nhất trên cây và sao trà bằng tay để giữ cho cánh trà đều. Hương vị đặc trưng và mùi thơm tự nhiên của chè sẽ không bị mai một.

Sau đó họ sẽ phơi chè bằng cách trải đều chè ra để làm khô và thoát hết sương, khí ẩm,… trong từ 1 đến 2 tiếng. Làm héo chè sẽ giúp cho chè không bị dập nát khi vò. Đồng thời giúp hàm lượng chất khô đậm đặc hơn để trà giữ được chất lượng tốt nhất.

trà tân cương thái nguyên
Trà được đóng gói cẩn thận trước khi đến tay người tiêu dùng

Vò trà

Vò trà chính là bước để làm dập lá trà, giúp các thành phần bên trong lá trà thoát ra ngoài bề mặt, giúp dễ hòa tan vào nước sôi hơn. Chè bắt đầu trở nên mềm dẻo hơn, mất đi mùi hăng hăng của lá tươi mà chỉ có một mùi hương của cốm nhẹ nhàng.

Giai đoạn lên men

Lên men là một trong những bước vô cùng quan trọng khi chế biến trà. Lên men trà đúng cách sẽ giúp tạo những biến đổi sinh hóa để nước trà sau khi pha sẽ có màu sắc thu hút, hương vị đặc trưng như chúng ta vẫn thường thưởng thức.

Sấy khô

Trà Thái Nguyên cần được sấy khô ngay sau khi lên men để ngừng hoạt động của enzym. Từ đó giúp cho chất lượng và hương vị của sản phẩm trà được tạo ra là tốt nhất. Đồng thời sấy khô còn giúp thoát hết hơi ẩm còn lại trong trà để trà không bị mốc, bảo quản trà được lâu và tốt hơn.

Người ta sẽ sấy khô trà trong các máy sấy với tốc độ không khí nóng tối ưu nhất là 0,5m/s. Nhiệt độ tốt nhất để sấy khô trà mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm là từ 15 đến 25 độ. Ở nhiệt độ này, màu sắc tự nhiên của chè gần như vẫn giữ được nguyên vẹn, độ chát dịu nhẹ và hương vị đặc trưng cũng sẽ không bị mất đi.

Kiểm tra công đoạn sao trà

Trước khi đóng gói, bảo quản sản phẩm chè, người ta sẽ kiểm tra lại xem công đoạn sao trà đã đúng và phù hợp hay chưa. Có thể dùng ngón tay day day các cánh trà vụn ra, nếu thấy không dính thì tức là trà đã được sấy đúng mức và vừa đủ.

Phân loại, đóng gói và bảo quản thành phẩm

Sau khi chế biến chè sẽ được phân loại và đóng gói, giúp loại bỏ các tạp chất bị lẫn vào trong trà, đồng thời giúp trà lâu bị hỏng. Người ta sẽ thường đóng gói sản phẩm trà vào trong các bao bì hút chân không, hộp thiếc,…

Trên đây là giới thiệu về trà Bắc Thái Nguyên ngon nhất cũng như cách chế biến như thế nào để cho ra một sản phẩm trà hàng đầu. Toàn bộ công đoạn chế biến đều được làm thủ công, tỉ mỉ và công phu trong từng bước để đem lại chất lượng tốt nhất cho trà.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về trà Bắc Thái Nguyên. Hãy liên hệ ngay với Hải Trà Tân Cương thông qua thông tin bên dưới để được tư vấn và sở hữu những loại trà thơm ngon nhất nhé.

Thông tin liên hệ

Hải Trà Tân Cương

Website: https://haitratancuong.com

Facebook: https://www.facebook.com/haitratancuongthainguyen

Hotline: 0918224431 (Zalo) Giao hàng nhanh, toàn quốc

Tin tức về Thị trường

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Mua bia nhập khẩu ở đâu uy tín tại Hà Nội luôn là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thưởng thức hoặc mua bia nhập khẩu để biếu tặng Tết 2025. Dưới đây là top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội mà khách hàng có thể tham khảo.
LUXBATH – nhà cung thiết bị vệ sinh Kohler hàng đầu Việt Nam

LUXBATH – nhà cung thiết bị vệ sinh Kohler hàng đầu Việt Nam

Trong thị trường thiết bị vệ sinh thì Kohler luôn là cái tên "đáng gờm" khiến các thương hiệu khác bao gồm cả Grohe, Hansgrohe, Toto... phải dè chừng. Từ thiết kế, tính thực dụng cho tới công nghệ hiện đại, các sản phẩm của Kohler luôn khiến người sử dụng hài lòng.