1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh - những điều cần lưu ý

Nếu bạn đang nuôi con và có nhu cầu trữ sữa cho bé, thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là phương thức tốt nhất để phát triển bé về cả thể chất lẫn trí não. Sữa mẹ chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé, do đó nên cho bé bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu tiên. Sau đó, mẹ có thể bổ sung các thực đơn ăn dặm từ nhiên cho con.

Tuy nhiên, để nuôi con bằng sữa mẹ đối với các chị em công sở không phải dễ dàng vì khi hết thời gian nghỉ, các chị em không liên tục cho con bú được, và do đó các biện pháp vắt sữa và trữ sữa được cho là giải pháp tốt nhất.

Là một thực phẩm đặc biệt, nếu không biết cách lưu trữ, sữa mẹ sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và gãy các kháng thể cần thiết. Dưới đây là những lưu ý khi lưu trữ sữa mẹ bằng tủ lạnh mà người dùng cần hết sức lưu ý.

tủ lạnh trữ sữa

tủ lạnh trữ sữa

Chọn nhiệt độ bảo quản sữa tốt nhất

Việc bảo quản sữa đúng cách để có thể sử dụng lâu dài là điều mà các mẹ quan tâm nhất. Sữa sau khi vắt cần được bảo quản đúng cách và đúng nhiệt độ. Sữa để ngoài nhiệt độ phòng trên 26 độ C có thể để tối đa được 1 tiếng, sữa để trong phòng máy lạnh nhiệt độ dưới 26 độ C có thể để tối đa được 6 tiếng.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Nếu bạn không có ý định cho bé bú sữa ngay sau khi vắt thì nên trữ sữa vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bạn có thế giữ sữa đến tối đa 24 tiếng.

Nếu bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhỏ (tủ lạnh mini), sữa có thể được bảo quản trong khoảng 2 tuần. Với ngăn đá tủ lạnh thường, thời gian bảo quản sữa có thể lên đến 3 tháng. Và với tủ đông chuyên dụng, bạn có thể an tâm nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả khi bạn bận rộn trong suốt 6 tháng.

Khi muốn trữ sữa ở ngăn đá, trước tiên bạn nên đặt sữa trong ngăn mát khoảng 8 tới 12 tiếng rồi sau đó mới chuyển lên ngăn đá.

Tương tự, khi muốn rã đông sữa, bạn nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng từ nửa ngày đến 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. Điều này giúp cho sữa tránh được tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột, có thể bảo quản lâu hơn.

Nếu trữ sữa trong túi, bạn nên mua thêm túi zipper lớn (loại túi nilon có dây kéo được bán trong các siêu thị) để bọc ngoài các túi sữa khác. 1 túi zipper có thể đựng được 5-7 túi chứa sữa. Việc này sẽ giúp hạn chế các vi khuẩn và mùi thức ăn từ các thực phẩm khác dính vào sữa và gây nhiễm khuẩn.

Bạn cũng nên sử dụng các loại tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn. Với tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được phân bố đến các ngăn mạnh hơn và đồng đều hơn. Ngoài ra, công nghệ kháng khuẩn cũng sẽ giúp tủ lạnh khử được mùi hôi, tránh việc mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau. Nhờ vậy, sữa sẽ được bảo quản sạch hơn và tốt hơn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?

Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?

Những điều phải nhớ khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Những điều phải nhớ khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh công nghiệp giải pháp dành cho việc bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh công nghiệp giải pháp dành cho việc bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh Hitachi RZ530EG9D dung tích bảo quản lớn

Tủ lạnh Hitachi RZ530EG9D dung tích bảo quản lớn

Tủ lạnh Aqua giá rẻ và công nghệ bảo quản rau củ

Tủ lạnh Aqua giá rẻ và công nghệ bảo quản rau củ

Tủ lạnh Electrolux ETB2603SC bảo quản đồng đều

Tủ lạnh Electrolux ETB2603SC bảo quản đồng đều

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất