Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Các bước dạy trẻ tập uống nước theo phương pháp Montessori tại nhà

Trẻ nhỏ có thể học được nhiều kĩ năng mới và tự tin hơn, độc lập hơn nếu như có sự chỉ dẫn của cha mẹ, việc dạy trẻ tự uống nước là một ví dụ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trẻ có thể bắt đầu học việc tập rót nước từ khi trên 12 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ uống nước bằng các loại bình nhựa hoặc cốc nhựa có ống hút rất dễ dàng giúp bé bổ sung nước kịp thời ngay khi bé thấy khát, khi bé tham gia các hoạt động ngoài trời, khi vui chơi và vận động nhiều mất nước, tuy nhiên việc cho bé tập rót nước và lấy nước uống hoặc lấy nước hoa quả trong tủ lạnh giống như người lớn sẽ giúp trẻ có nhiều lựa chọn hơn và chủ động hơn khi muốn uống nước. Dạy trẻ tập rót nước cũng giúp bé tự lập hơn, tự tin hơn và đặc biệt là rèn luyện khả năng sử dụng bàn tay, cơ bắp bàn tay, cánh tay giúp bé khéo léo và khỏe mạnh.

  1. Sử dụng một chiếc bình nước nhỏ, cốc nước cỡ nhỏ để  trẻ có thể tự dùng tay rót nước uống mà không quá khó khăn như khi dùng bình nước cho người lớn.

  2. Cho trẻ ngồi cạnh bố mẹ trong khi tập rót nước

  3. Trẻ nhấc bình nước lên bằng hai tay, dùng một tay cầm quai bình nước và (nên khuyến khích trẻ) tay còn lại đỡ phần đáy bình để dễ bê hơn. Đối với người lớn thì bê đồ vật bằng hai tay là không cần thiết nhưng trẻ nhỏ còn hạn chế trong việc điều chỉnh lực tay và bàn tay còn yếu do đó nên dùng hai tay để tránh đổ vỡ, dần dần những lần tiếp theo khi bé đã thành thục và có đôi bàn tay chắc chắn hơn thì có thể cho trẻ tập bê bình nước bằng một tay.

  4. Để vòi bình nước kề vào miệng cốc và từ từ nghiêng bình đến khi nước trút từ từ vào cốc và không bị rớt ra ngoài. Sư dụng một chiếc cốc trong suốt để rót nước bé có thể quan sát lượng nước bé đổ vào cốc.

  5. Khi bé đã đổ nước đến nửa cốc thì cho bé uống nước. Bạn có thể thay phiên rót nước để uống cho bé quan sát và học theo.

  6. Tiếp tục lặp lại việc cho bé tập rót nước đến khi bé tự động rót nước cho mỗi bữa ăn hoặc tự lấy nước uống mỗi khi khát nước.

  Cha mẹ có thể nâng cấp giúp bé có nhiều khả năng hơn trong việc lấy đồ uống từ tủ lạnh bằng cách sắp sẵn một chỗ cố định trong tủ mà bé có thể với tay đến để lấy đồ và rót ra cốc uống, tuy nhiên việc này cần có sự quan sát của bố mẹ mỗi lần bé lấy đồ và bạn cần chắc chắn là trẻ đủ cứng cáp để lấy đồ uống trong tủ mà không gây nguy hiểm, đổ vỡ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất