Sô cô la tươi vốn là món quà “quen mà lạ” mỗi dịp Valentine về. Nếu muốn thể hiện tình cảm của mình một cách đặc biệt, bạn hãy tặng quà cho “chàng”/”nàng” theo một cách đặc biệt. Thay vì mua sẵn những hộp sô cô la cầu kỳ, kiểu cách nhưng lại “giống y chang” của người khác, bạn hãy học cách tự làm sô cô la tươi 2 màu để tạo nên sự khác biệt nhé! Chắc chắn món quà “handmade” này sẽ làm “người ấy” vô cùng cảm động đấy!
Nguyên liệu làm socola tươi 2 màu
– socola trắng, đen nguyên chất, mỗi loại khoảng 100 gam
– 60gr kem whipping
– 30gr bơ
– Bột cacao nguyên chất
– Nồi để đun sô cô la
– Giấy nến.
– Một chiếc hộp làm khuôn, hoặc khuôn silicon bán sẵn.
Cách làm socola tươi 2 màu
Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao bào nhỏ sô cô la trắng và đen rồi cho vào hai cái bát khô và sạch, thái càng nhỏ càng tốt. Sô cô la trắng và đen nhớ đặt riêng ra nhé!
Bước 2: Dùng dao thái bơ thành những miếng nhỏ để dễ tan chảy hơn khi đun.
Bước 3: Tiếp theo, bạn lót một lớp giấy nến (giấy chống dính) vào một chiếc hộp để làm khuôn.
Bước 4: Bạn dùng nồi đã chuẩn bị sẵn, cho lên bếp để hơi nước bốc lên hết, đến khi nồi khô thật khô thì cho 30 gam kem whipping (một nửa lượng kem whipping). Trong lúc nấu để lửa thật nhỏ thôi nhé, nếu to là cháy đấy!
Bước 5: Sau khi đun kem xong thì cho phần sô cô la đen vào nồi và khuấy liên tục đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Có một lưu ý dành cho bạn đó là sô cô la vô cùng kỵ nước, lại rất dễ cháy nên đừng để nước dính vào và hãy đun nhỏ lửa, khuấy đều tay bạn nhé.
Bạn cũng cho một nửa lượng bơ vào và khuấy cho tan ra cùng sô cô la.
Bước 6: Sau khi sô cô la hòa quyện với kem whipping, bơ và tan chảy thành hỗn hợp mịn, bạn hãy đổ nó vào khuôn có lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn nhé. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông sô cô la nhanh hơn cũng như làm bề mặt sô cô la mịn hơn.
Bước 7: Xử lý phần sô cô la trắng cũng như sô cô la đen: đun kem whipping rồi cho vụn sô cô la vào, khuấy đều, tiếp theo cho bơ vào khuấy tiếp. Tiếp theo bạn đổ phần sô cô la trắng lên trên sô cô la đen, nhớ là lúc này phần sô cô la đen đã đông lại rồi. Sau đó, bạn để socola vào ngăn mát tủ lạnh, muốn nhanh thì cho lên ngăn đá. Nếu không có tủ lạnh thì chỉ cần để ngoài không khí, sô cô la cũng đông lại được, tuy nhiên thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn và bề mặt sô cô la sẽ mịn hơn, đẹp hơn.
Bước 8: Sau khi sô cô la đã đông rồi, bạn lấy khuôn ra, nhấc tờ giấy nến ra, lấy dao cắt sô cô la thành những miếng nhỏ. Cuối cùng, bạn rắc bột ca cao lên và đặt vào một chiếc hộp thật đẹp. Vậy là bạn đã có một món quà vô cùng ý nghĩa tặng “người thương”.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam