BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

18/10/2018 03:53 PM - hanhle

Để vệ sinh bình nóng lạnh và bảo dưỡng cho các bộ phận của bình nóng lạnh thì người dùng có thể thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây :

websosanh.vn

 Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị gia dụng đòi hỏi người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, đặc biệt trong môi trường chất lượng nước máy thường có hàm lượng cao các loại khoáng chất dễ kết tủa, nếu không vệ sinh định kỳ cho bình nóng lạnh thì rất dễ xảy ra hiện tượng đóng cặn, gây tắc đường ống dẫn nước hoặc hư hỏng bình khi không kịp thời thay thế linh kiện cho bình.

Dưới đây là những bước giúp người dùng có thể tự bảo dưỡng, vệ sinh cho bình nóng lạnh gia đình mình hoạt động bền bỉ, không tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện và tạo được nguồn nước nóng đảm bảo sạch sẽ cho gia đình, không chứa cặn bẩn tích tụ ô nhiễm nguồn nước để phục vụ cho mục tiêu sinh hoạt như đun nấu, chế biến thực phẩm:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các bước vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tiếp theo tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình theo đúng trình tự và bảo quản cẩn thận để bảo vệ bộ phận này thực hiện chính xác chức năng sau quá trình vệ sinh bình.

Bước 2: Làm sạch các chân tiếp xúc giắc cắm, chân sợi đốt để điện không bị rò rỉ ra bên ngoài. Bước này cần thực hiện cẩn thận và kĩ lưỡng, nếu không có kinh nghiệm vệ sinh bình nóng lạnh có thể tham khảo thêm các video làm sạch bình nóng lạnh đúng cách để bảo quản bình nóng lạnh hoạt động bền bỉ và an toàn.

Bước 3: Mở gioăng mặt bích của bình, xả nước và tẩy bình bằng các chất tẩy rửa an toàn tự chế tại nhà hoặc mua bột vệ sinh ấm đun nước chuyên dụng có bán tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị. Đảm bảo ruột bình được loại bỏ sạch hoàn toàn các cặn canxi, khoáng chất lắng đọng.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie bên trong của bình nóng lạnh. Nếu tình trạng thanh đã bị ăn mòn nhiều hơn 60 % thì cần phải thay thế thanh khác ngay. Trong quá trình sử dụng tác dụng chính của thanh này là hấp thụ ion oxi và các cặn không cho bám vào ruột đun thành và vỏ bình. Nếu không thay thế sẽ dẫn đến nguy cơ ăn mòn vỏ bình.

Bước 5: Bật bình kiểm tra nhiệt độ nóng của nước có nhanh ổn định bình thường không.

Bình luận bài viết
    Tag