1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

Các cách sử dụng đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần với những loại tinh dầu chất lượng cao bạn có thể thực hiện xông tinh dầu với vài bước đơn giản dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sử dụng đèn xông tinh dầu chất lượng và đúng cách cùng nguồn tinh dầu tinh khiết, nguyên chất sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngoài việc điều trị các bệnh về xoang, da liễu, tinh dầu còn là liệu pháp tinh thần giúp giải tỏa nhanh chóng stress và xua tan căng thẳng mệt mỏi của cơ thể. Dưới đây là các cách dùng đèn xông tinh dầu tốt nhất hiện nay bạn cần biết :

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến có cấu tạo và cách sử dụng đơn giản nhưng đem lại lợi ích tuyệt vời như một liệu pháp điều trị tinh thần và có tác động tích cực đến sức khỏe của người sử dụng. Cách dùng đèn xông tinh dầu bằng nến như sau :

–  Đầu tiên, bạn đổ nước ( lạnh hoặc ấm nóng 60 – 70 độ) vào đĩa chứa nước và tinh dầu của đèn. Đổ nước ngập khoảng 1/2 đến 2/3 đĩa là vừa.

– Tiếp theo, lấy nến đốt và đặt nến vào đĩa chứa nến ở khoang dưới của Đèn xông tinh dầu bằng nến. Nên chọn nến không mùi, không màu để hương tinh dầu khuếch tán tốt nhât và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Chờ cho nước nóng lên ( nếu là nước lạnh ) hoặc nhỏ trực tiếp 3 – 5 giọt tinh dầu vào nước ( nếu nước đã nóng 60 – 70 độ).  Bạn không nên cho tinh dầu vào nước khi nước lạnh vì hiệu quả hương thơm sẽ giảm.

Sau chỉ 3 – 5 phút, hương tinh dầu thiên nhiên sẽ được khuếch tán ra khắp không gian của căn phòng. Cho bạn một bầu không khí thơm mát, thoáng đãng và trong lành.

2. Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

Đèn đốt tinh dầu điện tiện lợi, an toàn, dễ sử dụng và hiệu quả cao

Đèn đốt tinh dầu bằng điện hiệu quả hơn và có giá thành cao hơn so với đèn đốt bằng nến, khi đốt bằng điện thì cũng tiện lợi và an toàn hơn cho người dùng vì không cần phải thay nến đốt và không gây đốt cháy oxy trong không khí.

Bước 1: Sử dụng đĩa sạch hoặc thay nước mới có trong đĩa để không bị lẫn mùi hương từ các loại tinh dầu khác nhau.

Bước 2: Nhỏ trực tiếp từ 3 – 5 giọt tinh dầu thiên nhiên vào đĩa chứa nước ở trên. Nếu nước ấm, bạn có thể đổ ngay tinh dầu vào, nước lạnh thì hãy chờ thêm một lát để nước ấm lên nhé! Không nên đổ tinh dầu vào khi nước còn đang lạnh sẽ khiến tinh dầu không phát huy hết công dụng của mình.

Bước 3: Cắm điện để khởi động máy. Ngay khi nước ấm, tinh dầu sẽ bắt đầu được khuếch tán ra khắp không gian nhanh chóng. Hương thơm tinh dầu sẽ giúp bạn khử mùi, ướp hương và thanh lọc không trí rất tốt.

Lưu ý chung khi sử dụng đèn đốt tinh dầu

– Nên chọn đơn vị cung cấp đèn xông tinh dầu và tinh dầu thiên nhiên uy tín để có được sản phẩm chất lượng cùng mức giá thành phù hợp nhất.

–  Không nên nhỏ tinh dầu vào nước khi nước chưa nóng. Như vậy, tinh dầu sẽ không phát huy hết hiệu quả hương thơm của mình.

– Không nên dùng quá nhiều tinh dầu. Như thế sẽ gây nồng và lãng phí tinh dầu.

– Không được để cạn nước trong đèn xông. Trước khi xông hương, phải rửa sạch đĩa xông để mùi hương tinh dầu không bị lẫn với hương tinh dầu đã dùng trước đó.

– Với đèn đốt tinh dầu nến, hãy để xa những khu vực dễ cháy, phải chú ý thay nến thường xuyên và tránh xa trẻ em.

 

Tin tức liên quan
Chọn máy khuyếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu ?

Chọn máy khuyếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu ?

Đèn xông tinh dầu có tốn điện không, dùng đèn đốt hay máy khuếch tán

Đèn xông tinh dầu có tốn điện không, dùng đèn đốt hay máy khuếch tán

Tư vấn bạn cách sử dụng đèn ngủ xông tinh dầu hiệu quả và an toàn nhất

Tư vấn bạn cách sử dụng đèn ngủ xông tinh dầu hiệu quả và an toàn nhất

15 loại tinh dầu mọc tóc tốt nhất chữa hói đầu trị rụng tóc hiệu quả

15 loại tinh dầu mọc tóc tốt nhất chữa hói đầu trị rụng tóc hiệu quả

8 loại tinh dầu tốt nhất cho làn da

8 loại tinh dầu tốt nhất cho làn da

15 máy xông mặt loại tốt nhất chăm da đẹp chống chảy xệ giá từ 300k

15 máy xông mặt loại tốt nhất chăm da đẹp chống chảy xệ giá từ 300k

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất