1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Các loại bình nóng lạnh được nhiều người lựa chọn

Giữa đa dạng các sản phẩm bình nóng lạnh thì việc lựa chọn bình nóng lạnh như nào để vừa tốt , vừa túi tiền là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm và phân vân nhiều nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày nay bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong phòng tắm của bất kỳ gia đình nào. Với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày càng có nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau đang được bày bán trên thị trường. Chúng ta còn có thể phân loại bình nóng lạnh trên thị trường như bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp và loại dùng năng lượng mặt trời.  Cùng tìm hiểu xem tại sao đây lại là những loại bình nóng lạnh được nhiều người lựa chọn nhé!

Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh trực tiếp

Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp là đốt nóng điện trở công suất cao, khi dòng nước lạnh chảy qua đoạn đường ống có điện trở thì ta sẽ có luôn dòng nước nóng nhanh chóng, thời gian ước chừng chỉ tầm 1-2 phút vì vậy người sử dụng không cần phải chờ đợi quá lâu để có nước ấm tắm. Bên cạnh đó ưu điểm của loại bình nóng lạnh này còn đến từ thiết kế gọn gàng, dễ lắp đặt. Tuy nhiên nếu nơi có nhiệt độ quá lạnh thì rất khó để làm nước nóng ngay được, hoặc bạn phải sử dụng bình có công suất lớn. Vì vậy bình nóng lạnh trực tiếp chỉ phù hợp với nơi có thời tiết không quá lạnh. Chi phí  lắp đặt cho bình nóng lạnh trực tiếp giao động trong khoảng 1,5 – 8 triệu đồng tùy thuộc vào từng loại.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Ưu và nhược điểm bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Loại bình gián tiếp có thiết kế khá cồng kềnh để có dung tích lớn chứa nước. Nó hoạt động như một ấm điện là đun nóng nước trong bình, sau đó khi sử dụng là sẽ hòa với nguồn nước lạnh để có nước nóng phù hợp. Ưu điểm lớn nhất của loại bình này là mình có thể chủ động chọn nhiệt độ nước để dùng và nó có thể dùng cho nhiều người. Chính vì vậy dòng sản phẩm này phù hợp với thời tiết mùa đông của miền bắc. Ngoài ra, dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng phong phú trên thị trường không khó để tìm kiếm.

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp có giá giao động trong khoảng từ 1 – 3,5 triệu đối với loại có dung tích nhỏ từ 15 lít cho đến 50 lít. Đối với bình có dung tích lớn hơn thì có giá lên đến vài chục triệu.

3. Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu và nhược điểm bình nước nóng năng lượng mặt trời
Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Trước hết chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ánh nắng khi chiếu vào bộ phận thu nhiệt, ống thủy tinh chân không sẽ có nhiệm vụ hấp thu nhiệt từ ánh nắng đó, sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng. Nhiệt mà ống thủy tinh chân không thu được sẽ làm nóng toàn bộ nước có trong bồn chứa. Quá trình diễn ra liên tục cho đến lúc lượng nước nóng đạt được ngưỡng nhiệt độ cao nhất. Nếu lượng quang năng chỉ là ánh sáng chứ không phải ánh nắng thì nhiệt độ trong bình vẫn đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10 – 15 độ C.

Điều đó phần nào lý giải được nỗi lo của người sử dụng khi không có nắng. Bởi chỉ cần ánh sáng thôi máy năng lượng mặt trời cũng đã có khả năng chuyển thành nhiệt năng, cung cấp một nguồn nước ấm để phục vụ người sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm bình nước nóng tiết kiệm, an toàn và phù hợp với mọi gia đình. Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời bạn không những sử dùng trong nhà tắm mà có thể sử dụng vào nhiều việc khác rất thoải mái vì bình có dung tích lớn, loại nhỏ nhất cũng 140 lít.  Tuy nhiên với chi phí lắp đặt ban đầu khá cao so với bình nước nóng thông thường,  với dung tích 140 – 200 lít có giá giao động từ 4 – 8 triệu đồng, trên 200 lít có giá trên 10 triệu đồng, với một số dòng nhập khẩu lên đến vài chục triệu. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có giá phù hợp với gia đình có dung tích 140 -200 lít là đã thoải mái cho gia đình .

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh bình nóng lạnh Ariston và bình tắm nóng lạnh Midea

So sánh bình nóng lạnh Ariston và bình tắm nóng lạnh Midea

So sánh bình tắm nóng lạnh Picenza và Ariston

So sánh bình tắm nóng lạnh Picenza và Ariston

Bình tắm nóng lạnh Ariston 20l thiết kế trang nhã

Bình tắm nóng lạnh Ariston 20l thiết kế trang nhã

Mua bình tắm nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Mua bình tắm nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

TOP bình tắm nóng lạnh Ariston tốt nhất để mua trong năm 2020

TOP bình tắm nóng lạnh Ariston tốt nhất để mua trong năm 2020

So sánh bình tắm nóng lạnh Ariston và Alpha

So sánh bình tắm nóng lạnh Ariston và Alpha

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất