BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Cách bảo quản sữa tươi thanh trùng như thế nào đúng nhất?

05/04/2019 05:21 PM - Oanh

Nếu như bạn quan tâm và thường xuyên sử dụng sữa tươi thanh trùng thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách bảo quản sữa tươi thanh trùng tốt nhất.

websosanh.vn

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa tươi được sản xuất với quy trình đặc biệt nhằm đảm bảo giữ được nguồn dưỡng chất nhiều nhất, và được đánh giá là tốt hơn sữa tươi tiệt trùng. Tuy nhiên, so với sữa tươi tiệt trùng thì sữa tươi thanh trùng lại có điều kiện bảo quản khắt khe hơn.

Vậy cách bảo quản sữa tươi thanh trùng như thế nào?

1. Bảo quản sữa tươi thanh trùng như thế nào?

sữa tươi thanh trùng
Sữa tươi thanh trùng cần được bảo quản lạnh vafcos thời hạn sử dụng khá ngắn.

Hiện nay có khá nhiều các dòng sữa tươi thanh trùng từ các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên tất cả các loại sữa tươi thanh trùng đều đòi hỏi người dùng bảo quản lạnh (từ 2-5 độ C) để đảm bảo sữa không bị hỏng bởi sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.

Sữa tươi thanh trùng có thể được đóng chai nhựa, chai thủy tinh, hoặc túi/hộp sữa giấy mà các hãng sử dụng.

2. Thời gian bản quản sữa tươi thanh trùng tối đa bao nhiêu ngày?

Tùy từng công nghệ mà các hãng sử dụng để sản xuất sữa tươi thanh trùng mà thời gian bảo quản của sữa tươi thanh trùng sẽ dao động từ 3 ngày tới 20 ngày.

Thông thường, các dòng sữa tươi thanh trùng được xử lý thủ công sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn, trong khi đó các dòng sữa tươi thanh trùng được sản xuất công nghiệp với quy trình đặc biệt của các hãng sẽ vừa đảm bảo được loại bỏ các vi khuẩn, sinh vật có hại, vừa đảm bảo dinh dưỡng cũng như đảm bảo thời gian bảo quản lâu hơn.

Nhìn chung, sữa thanh trùng sẽ dễ bị hết hạn so với sữa tiệt trùng nên khi mua sữa thanh trùng người tiêu dùng cần đặc biệt quan tâm tới thời hạn sử dụng mà hãng in ngoài bao bì.

Mặc dù sữa tươi thanh trùng có thời gian bảo quản tới 10 ngày nhưng ngay sau khi mở hộp, người dùng phải dùng hết trong vòng 24h.

sữa tươi thanh trùng
Do có thời hạn sử dụng ngắn, người mua cần thiết luôn check hạn sử dụng của sữa thanh trùng trước khi uống để đảm bảo sức khỏe.

Sữa tươi thanh trùng là sữa tươi nguyên liệu được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75 – 80 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C. Sản phẩm thanh trùng vừa đảm bảo đã diệt hết các vi khuẩn có hại, vừa giữ được vị thơm, béo, ngậy của sữa bò tươi. Do được xử lý ở nhiệt độ vừa phải nên sữa tươi thanh trùng giữ được hầu như toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng có trong sữa nguyên liệu và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Sữa tươi Arywa - 200ml

  50.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Sữa tươi Marigold 200ml

  12.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Sữa tươi nguyên kem A2 1kg

  185.000 đ
  Có 55 nơi bán

  Sữa tươi Suntory vị dâu 190g

  40.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Sữa tươi Devondale Full Cream 200ml

  10.500 đ
  Có 1 nơi bán

  Sữa tươi Bledina Choco Biscuite 250ml

  190.000 đ
  Có 1 nơi bán