Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé nhà bạn

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp cho bé nhà bạn là một trong những quyết định quan trọng để đảm bảo an toàn mà những ông bố nên làm

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Websosanh – Những đứa trẻ nhà bạn đang bước vào độ tuổi hiếu động, muốn chinh phục mọi thử thách. Bạn lo lắng khi những đứa trẻ nhà mình mới tập đi xe và muốn trải nghiệm các thử thách với xe đạp của mình. Vậy thì việc sắm một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp là cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên để bạn chọn được chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhất cho bé nhà bạn.

  Lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

  Lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

  Đây là một việc không khó, thực chất là khá dễ với một người cha. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ mất tới vài giờ để lựa chọn được chiếc mũ ưng ý nhất.

  Quyết định lựa chọn loại mũ bảo hiểm

  Mũ bảo hiểm xe đạp cho trẻ nhỏ thường được thiết kế theo hai loại: loại vỏ cứng (hard -shell), được làm bằng sợi thuỷ tinh phủ polystyrene, và loại vỏ mềm (soft -shell), hầu như hoàn toàn là chất liệu polystyrene phủ vải. Cả hai loại bảo hiểm đều đảm bảo đúng chức năng an toàn, nhưng quan trọng là vấn đề về cảm nhận và độ thoại mái.

  Mũ bảo hiểm xe đạp loại vỏ cứng (bên trái) và vỏ mềm (bên phải)

  Mũ bảo hiểm xe đạp loại vỏ cứng (bên trái) và vỏ mềm (bên phải)

  Tìm một chiếc mũ bảo hiểm dễ thấy

  Chọn mũ bảo hiểm xe đạp màu sáng dễ thấy

  Chọn mũ bảo hiểm xe đạp màu sáng dễ thấy

  Bạn nên lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm có màu sáng hoặc một chiếc mũ có gương phản xạ hay phủ màu phản xạ, là an toàn nhất. Mọi người sẽ dễ dàng nhận ra để điều hướng di chuyển khi những đứa trẻ nhà bạn đi trên đường.

  Tìm một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn

  Mũ bảo hiểm đi xe đạp thường có nhiều kích cỡ khác nhau, thậm chí có loại giống như một chiếc mũ bóng chày. Bạn muốn con mình có một chiếc mũ bảo hiểm vừa khít nhưng không quá chặt. Một chiếc mũ bảo hiểm rộng không thể đảm bảo an toàn bằng một chiếc bảo hiểm vừa vặn. Các dây dai nên áp vào hai bên tai, và được điều chỉnh độ dài để phù hợp.

  Kiểm tra Mắt, Tai và Miệng

  Kiểm tra theo thử nghiệm mắt tai miệng

  Kiểm tra theo thử nghiệm mắt tai miệng

  Tổ chức an toàn trẻ nhỏ của Mỹ đưa lời khuyên rằng trước khi mua một chiếc mũ bảo hiểm, bạn nên kiểm tra an toàn theo test Mắt, Tai, Miệng như sau:

  Mắt: Khi trẻ đội mũ bảo hiểm cần một người quan sát. Bé nhà bạn có thể nhìn thấy vành dưới mũ bảo hiểm. Từ lông mày đến vành dưới mũ bảo hiểm nên cách khoảng hai ngón tay.

  Tai: Khi các dây đeo mũ bị vênh lên, bạn nên chỉnh chúng theo dạng chữ “V” dưới tai.

  Miệng: Khi con bạn mở miệng theo nhiều cách, bé cảm thấy mũ bảo hiểm không bị sụp xuống chút nào trên đầu mình. Điều này chứng tỏ mũ bảo hiểm đã được cài vừa vặn không quá chặt.

  Kiểm tra nhãn hiệu

  Bạn nên chắc chắn rằng mũ bảo hiểu đạt tiêu chuẩn đã được chứng nhận bởi cơ quan có chức năng. Nhãn trên mũ bảo hiểm sẽ chứng nhận mũ bảo hiểm đã đạt các tiêu chuẩn nào.

  Không mua một chiếc mũ bảo hiểm cũ

  Một chiếc mũ bảo hiểm đã sử dụng cũng có thể được nhưng rất khó để bạn có thể nhìn thấy các vết rạn nứt hoặc các lỗi khác khiến cho chiếc mũ bảo hiểm không còn đảm bảo an toàn. Vì vậy bạn nên mua một chiếc mũ bảo hiểm mới để chắc chắn về độ bảo vệ và tính an toàn.

  Mẹo nhỏ:

  Bạn nên lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm theo lựa chọn của những đứa trẻ để khả năng sử dụng chúng sẽ cao hơn.

  Khi đi xe đạp, bạn nên đội chiếc mũ bảo hiểm của mình để những đứa trẻ nhìn cha mình và làm theo. Vậy hãy chắc chắn bạn cũng nên có một chiếc mũ bảo hiểm và đội nó.

  Điều còn lại là hãy dành thời gian để mua sắm chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với con bạn.

  Minh Hường

  (Theo fatherhood)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất