Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Cách đục lỗ núm ty Avent có thể mẹ chưa biết?

Giá núm ty Avent mới gần 200.000 vnđ/ chiếc trong khi giá thiết bị đục lỗ núm ty chỉ khoảng 10 - 18.000 vnđ/ cái còn nếu dùng kim khâu đục lỗ thì không tốn đồng nào. Vậy bạn đã biết cách đục lỗ núm ty Avent đúng chưa?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Philips Avent là một thương hiệu đồ dùng mẹ bé nổi tiếng đến từ Anh Quốc khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Cũng tương tự như nhiều loại núm vú bình sữa khác, núm bình sữa Avent cũng có nhiều loại, nhiều size được thiết kế đa dạng để phù hợp với các loại bình sữa cổ rộng, cổ hẹp hay theo giai đoạn phát triển của trẻ.

  Các loại núm ty Avent trên thị trường hiện nay

  Thông thường khi mua bình sữa Avent cho bé sẽ có một núm ty Avent đi kèm. Đó có thể là núm ty Avent số 0 hoặc số 1 dùng được cho trẻ 0 tháng tuổi. Tuy nhiên khi bé lớn hơn tới các mốc 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng trở lên thì bạn cần thay núm ty Avent mới để giúp trẻ ăn nhanh và ăn được nhiều hơn phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

  Các loại núm ty Avent trên thị trường hiện nay
  Các loại núm ty Avent trên thị trường hiện nay

  Trên thị trường hiện nay, núm ty Avent có các loại núm sau:

  • Núm ty Avent số 0: Loại này có tốc độ chảy cơ bản sử dụng được cho các trẻ từ 1 ngày tuổi trở lên và khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Núm vú có đầu ty bằng silicon rất mềm và tốc độ chảy thấp nhất.
  • Núm ty Avent số 1: được khuyên dùng cho trẻ 0 tháng tuổi trở lên. Đây là một loại núm ty lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ bú sữa mẹ ở mọi tháng tuổi.
  • Núm ty Avent số 2: có số 2 ghi trên núm vú cùng tốc độ chảy chậm. Loại núm vú bình sữa này được khuyên dùng cho trẻ đang bú sữa mẹ và bú bình từ 1 tháng tuổi trở lên.
  • Núm ty Avent số 3: có tốc độ chảy trung bình được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.
  • Núm ty Avent số 4: có tốc độ chảy nhanh được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm vú có đầu ty bằng silicon không biến dạng khi cắn. Núm vú này thích hợp cho trẻ bú bình.
  • Núm ty Avent số 5: loại này có tốc độ chảy nhanh, thích hợp cho trẻ đang lớn và được khuyên dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.
  • Núm ty Avent I, II, III: đây là loại núm vú có tốc độ chảy điều chỉnh được theo nhu cầu ăn uống của trẻ được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Đặc điểm dễ thấy trên loại núm ty Avent này là có một rãnh cắt bên trong để có thể điều chỉnh tốc độ chảy bằng cách xoay bình sữa để chỉnh các dấu I, II hoặc III trên núm vú thẳng với mũi trẻ.
  • Núm ty Avent chữ Y: đây là loại núm vú có tốc độ chảy thức ăn đặc  được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đang trong thời kì ăn dặm. Ngoài việc bú sữa bình bạn cũng có thể cho thức ăn xay nhuyễn vào bình để bé ăn qua núm ty chữ Y này dễ dàng.

  Tại sao phải đục lỗ núm bình sữa Avent?

  Với các loại núm ty Avent có đánh số 0, 1, 2, 3, 4, 5 là loại núm có lỗ hình tròn trên đầu núm, tốc độ chảy nhanh, chậm, bình thường do kích thước các lỗ to hay nhỏ, nhiều lỗ hay ít lỗ. Trong nhiều trường hợp núm ty Avent đi kèm bình sữa còn tốt, vẫn dùng được để tiết kiệm tiền không phải mua núm ty Avent mới và muốn con ăn nhanh hơn, ăn được nhiều hơn nên các mẹ đã lựa chọn đục lỗ núm bình sữa Avent để mở rộng núm lỗ trên đầu ty giúp tăng tốc độ chảy của sữa trong mỗi lần bú.

  Làm thế nào để đục lỗ núm ty Avent?
  Làm thế nào để đục lỗ núm ty Avent?

  Làm thế nào để đục lỗ núm ty Avent?

  Trên thực tế có nhiều cách để đục lỗ núm ty Avent như dùng dụng cụ đục lỗ núm ty chuyên dụng hoặc dùng kim khâu, kim băng, các vật nhọn có thể làm thủng được đầu núm lỗ silicone của sản phẩm.

  Theo đó, nếu như mua mới núm ty Avent theo độ tuổi thì bạn sẽ tốn khoảng gần 200.000 vnđ/ vỉ 1-2 chiếc tùy nơi bán, các lỗ trên núm đều được hãng đục sẵn và chuẩn nên khi dùng bạn chỉ việc tiệt trùng là dùng được.

  Nếu sử dụng các dụng cụ đục lỗ núm chuyên dụng thì giá mỗi cái sẽ dao động trong khoảng từ 10.000 vnđ – 18.000 vnđ/ cái. Còn nếu bạn lựa chọn kim khâu hay kim băng thì sẽ không mất đồng nào vì đây là những vật dụng thường có trong hầu hết mọi gia đình.

  Tuyệt đối không nên sử dụng các vật nhọn có thể làm hư hại đầu núm ty như: que sắt nhọn, mũi dao, mũi kéo,… để đục lỗ núm ty Avent.

  Cách đục lỗ núm ty Avent có thể mẹ chưa biết?

  Dù bạn lựa chọn dụng cụ nào để đục lỗ núm ty Avent thì cũng cần đảm bảo phải tiệt trùng dụng cụ đó với nước sôi 100 độ để hạn chế bớt vi khuẩn khi tiếp xúc với đầu núm.

  1. Hướng dẫn đục lỗ núm ty Avent với dụng cụ đục lỗ chuyên dụng

  Cách đục lỗ núm ty Avent có thể mẹ chưa biết?
  Hướng dẫn đục lỗ núm ty Avent với dụng cụ đục lỗ chuyên dụng

  Với dụng cụ đục núm lỗ bình sữa Avent thì cũng khá đa dạng từ loại đơn giản tới loại phức tạp. Loại đơn giản chỉ có 1 đầu nhọn gắn trên một tay cầm nhựa. Còn loại phức tạp có cả khung đục, bầu đục cùng nhiều đầu đục đủ size S, M, L đi kèm cho bạn lựa chọn.

  Để đục lỗ núm ty Avent với dụng cụ đục lỗ chuyên dụng bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn đầu đục phù hợp với độ tuổi của trẻ
  • Bước 2: Đặt núm ty Avent lên khung đỡ của dụng cụ rồi nhấn đầu đục xuống đầu núm.
  • Bước 3: Rửa sạch và tiệt trùng núm ty Avent trước khi sử dụng.

  2. Hướng dẫn đục lỗ núm ty Avent với kim khâu, kim băng đơn giản, dễ làm

  • Bước 1: dùng một vật cứng để chống bên trong núm ty ví dụ chiếc đũa, vỏ phần đầu bút bi đã bỏ bi.
  • Bước 2: dùng tay kéo căng núm ty Avent trên vật chống rồi lấy kim đục lỗ trên đầu núm để mở rộng đầu núm. Tránh đâm vào lỗ có sẵn để tránh bị hỏng núm ty.
  • Bước 3: gạt bỏ phần thừa, kiểm tra tốc độ chảy của nước qua lỗ vừa đục, rồi tiệt trùng núm ty sạch sẽ trước khi sử dụng.
  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất