1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất

Khi mua đèn pin về dùng nhiều người không biết cách sử dụng và bảo quản làm sao để đèn pin được bền nhất. chính vì vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ những cách để bảo quản đèn pin đúng và hiệu quả nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đèn pin là một vật dụng chiếu sáng quen thuộc với hầu hết các gia đình, bởi sự tiện dụng và mức giá không quá đắt. Có thể chỉ từ vài chục ngàn trở lên là bạn đã có thể sở hữu nó. Dù là một sản phẩm có mức giá không quá đắt, dễ dàng mua một sản phẩm mới nếu hỏng hóc. Nhưng nếu bạn mua về mà không biết sử dụng, bảo quản đúng cách thì nó rất nhanh hỏng và việc bạn phải mua đèn pin mới nhiều lần mà cộng lại thì số tiền đó cũng không phải ít.

Hướng dẫn dùng đèn pin đúng cách

đèn pin

Dùng đèn pin đúng cách giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

– Khi bạn mua đèn pin mới về tuyệt đối không được lắp sai vị trí pin. Nếu bạn lắp sai vị trí pin có thể gây chập hỏng mạch điện tử ở đèn vì vậy nên chú ý kiểm tra trước khi đưa pin vào khay đèn.

Do khay pin khá chặt nên lúc tháo pin bạn có thể tháo ở điểm giữa 2 pin, không cạy ở phần tiếp xúc với khay pin. Và chỉ nên dùng 1 loại pin: Không được trộn các loại pin khác nhau hoặc là giữa pin mới với pin đã dùng trong cùng một đèn. Để tăng tuổi thọ của đèn bạn có thể dùng các loại pin AA xạc NiMH như Sanyo Eneloop, Panasonic Elvota,….

– Với những loại đèn pin mini có thể tháo rời phần đầu đèn và thân đèn, khi vặn vào phần đầu đèn với thân đèn, chỉ cần xoay vừa tới chặt nhẹ, tuyệt đối không được siết quá chặt như vậy nó sẽ phá hỏng phần keo ở mạch bên trong đầu đèn, dễ gây ra hiện tượng ánh sáng đèn pin bị chập chờn.

Trong trường hợp không sử dụng đèn trong một khoảng thời gian dài bạn nên tháo pin ra khỏi đèn.

Cách sử dụng đèn pin an toàn, hiệu quả

Khi sử dụng đèn pin để đảm bảo an toàn cũng như phát huy tối đa hiệu quả công dụng của sản phẩm thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

-Để đèn pin xa tầm với trẻ em, không chiếu trực tiếp ánh sáng đèn vào mắt người khác trong phạm vi dưới 10m, vì có thể gây tổn thương giác mạc.

– Bảo quản đèn pin ở nơi khô ráo, mát mẻ.

– Sạc đầy trước khi sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ của pin.

đèn pin

không sạc pin của đèn pin qua đêm

– Không nên sạc pin qua đêm. Trong quá trình sạc khi pin đã đầy nên tháo pin ra khỏi bộ xạc và không để pin xạc quá lâu trong bộ xạc vì dễ gây chai pin.

– Trong quá trình sạc cần để ý nếu sờ tay vào pin, nếu thấy ấm thì pin hoạt động bình thường nếu thấy nóng quá thì hãy ngừng sạc khẩn cấp vì pin đã hỏng cần thay pin khác.

– Khi pin yếu bạn nên sạc nó trong thời gian sớm nhất không nên để lâu quá mới sạc lại sẽ làm hỏng pin, thậm chí nhiều trường hợp cần phải kích pin.

– Không nên bật đèn pin ở cường độ sáng cao nhất trong thời gian quá dài trên 15 phút liên tục nên chuyển về chế độ thấp hơn trong vòng 1 đến 2 phút trước khi chuyển lại chế độ sáng cao hơn.

– Với những loại đèn pin siêu sáng có quang thông lớn, phạm vi rọi xa lên đến 150-250m, nếu bật đèn ở chế độ cao nhất trong thời gian từ 5 phút trở lên phần đầu đèn sẽ hơi nóng vì vậy bạn cũng có thể chuyển sang mức sáng thấp hơn để giảm nhiệt độ.

Trên đây là lưu ý cho bạn tham khảo để biết cách sử dụng đèn pin đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Đánh giá đèn pin tự vệ Police T6 có tốt không?

Đánh giá đèn pin tự vệ Police T6 có tốt không?

Vì sao đèn pin led được nhiều người lựa chọn sử dụng?

Vì sao đèn pin led được nhiều người lựa chọn sử dụng?

Hướng dẫn kiểm tra và cách xử lý khi đèn pin không sáng

Hướng dẫn kiểm tra và cách xử lý khi đèn pin không sáng

Cách chọn mua đèn pin siêu sáng ở Hà Nội tốt nhất

Cách chọn mua đèn pin siêu sáng ở Hà Nội tốt nhất

Có nên mua đèn pin soi tiền giả 3 trong 1 không?

Có nên mua đèn pin soi tiền giả 3 trong 1 không?

Chiếu đèn pin Laser vào mắt gây ảnh hưởng như thế nào?

Chiếu đèn pin Laser vào mắt gây ảnh hưởng như thế nào?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất