1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Cách hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước

Việc dùng máy bơm liên tục khi nhu cầu lên cao trong những ngày hè có thể tăng nguy cơ máy bơm bị gặp trục chặc hỏng hóc, sau đây là những trường hợp máy bơm gặp sự cố phổ biến và cách khắc phục.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Một số hỏng hóc có thể xảy ra khi gia đình bạn sử dụng máy bơm nước. Những kinh nghiệm sửa chữa và bắt bệnh cho máy bơm, sẽ giúp máy hoạt động tốt và không xảy ra hỏng hóc cũng như đảm bảo sự bền bỉ và hiệu năng cao.

d

Động cơ bị rò điện

Nguyên nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

Máy không hoạt động

Có dấu hiệu điện vào máy bơm nước như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: Nguyên nhân có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một số hỏng hóc sẽ dẫn đến những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…

Máy bơm không lên nước

Máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy ra điều này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

Tạo tiếng ồn khi vận hành

Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Hồng Hạnh

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bảng giá máy bơm nước Pentax cập nhật tháng 1/2018

Bảng giá máy bơm nước Pentax cập nhật tháng 1/2018

So sánh máy bơm tăng áp sử dụng công suất 200W trở lên

So sánh máy bơm tăng áp sử dụng công suất 200W trở lên

Điểm danh 7 máy bơm nước  Panasonic gia dụng chất lượng

Điểm danh 7 máy bơm nước Panasonic gia dụng chất lượng

Những lưu ý sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước

Những lưu ý sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước

Các tiêu chí lựa chọn máy bơm nước gia đình

Các tiêu chí lựa chọn máy bơm nước gia đình

So sánh 10 Máy bơm tăng áp chất lượng công suất 100W- 150W

So sánh 10 Máy bơm tăng áp chất lượng công suất 100W- 150W

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất