Cách làm sữa chua mít ngon tuyệt cú mèo !

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Cứ tưởng chỉ cần xé mít cho vào sữa chua là thành sữa chua mít chứ?? Ai ngờ ở Hà Nội muốn ăn sữa chua mít ngon còn phải trải qua nhiều công đoạn gian nan vất vả này! Nào cùng Websosanh khám phá ngay:

Là một fan cuồng của mít, biết ăn nhiều là nóng nhưng vẫn ăn vì thích. Lần nào đi ăn chè cháo gì với hội bạn cũng phải có mít mới ăn. 2 món sữa chua mít mình thích ăn nhất là sữa chua thạch mít và sữa chua mít trân châu. Thích thì thích ăn nhưng rất lười làm các bạn ạ!

Trước cứ tưởng chỉ cần xé mít cho vào sữa chua là thành sữa chua mít chứ?? Ai ngờ ở Hà Nội muốn ăn sữa chua mít ngon còn phải trải qua nhiều công đoạn gian nan vất vả này! Nào cùng Websosanh khám phá ngay xem đó là những công đoạn gì nhé!

Cách làm sữa chua mít thạch

*Nguyên liệu chuẩn bị cho 6 người ăn:

  • Sữa chua có đường: 6 hộp
  • Mít múi: 300g
  • Nước cốt dừa
  • Cùi dừa tươi
  • Hạt é
  • Bột rau câu dẻo
  • Nước dừa tươi nguyên chất
  • Đường trắng
  • Sữa đặc

*Cách làm:

  • Bước 1 – sơ chế các nguyên liệu: Mít thì bỏ hạt và xé sợi để ra một góc. Cùi dừa tươi thì nạo vụn mỏng hoặc bào thật vụn để ở một bát. Hạt é rửa qua với nước sạch rồi ngâm 15 phút trong nước cho nó nở to ra.
  • Bước 2 – làm thạch: Chuẩn bị một nồi con đổ thêm ít đường trắng và cho 500ml nước dừa vào khuấy cho tan hết rồi bỏ thêm bột rau câu dẻo vào khuấy đều cho tan hết.

Để trong 15 phút rồi mới đặt nồi lên bếp đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp bắc ra đổ vào khay lớn làm khuôn và xếp tiếp cùi dừa tươi lên để tạo màu 2 lớp trắng và trắng đục ăn sẽ sần sật, dai giòn. Sau khi để ngoài 30 phút nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 tiếng là ăn được. Lúc này bạn lấy ra cắt thành những hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ vừa miệng ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm món sữa chua mít thạch
Sơ chế nguyên liệu làm món sữa chua mít thạch
  • Bước 3 – trộn nguyên liệu: Sau khi đã sơ chế và làm xong mọi thứ thì món sữa chua mít thạch của chúng ta đã sắp hoàn thành. Giờ tới công đoạn trộn cũng quan trọng không kém. Đầu tiên bạn cho 2 thìa đá bào vào bát rồi đổ một chút sữa đặc lên trên đá bào cho ngậy. Tiếp theo bạn đổ một hộp sữa chua vào và rắc những sợi mít xé nhỏ lên trên kèm theo những miếng thạch dừa vuông vức. Cho thêm đá bào cho hấp dẫn rồi dưới thêm một chút nước cốt dừa, cuối cùng là hạt é xếp trên cùng. Vậy là hoàn thành rồi đó! Nhìn hấp dẫn quá đi phải không nào?
sữa chua mít thạch
sữa chua mít thạch

Cách làm sữa chua mít trân châu

Món này sẽ phù hợp với các bạn không thích ăn thạch dừa mà thích ăn trân châu. Cách làm thì cũng tương tự như sữa chua thạch mít chỉ khác ở công đoạn làm thạch bằng làm trân châu thôi.

*Nguyên liệu chuẩn bị cho 6 người ăn:

  • Sữa chua có đường: 6 hộp
  • Mít tươi: 400g
  • Hạt é
  • Nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Dừa tươi: 200g
  • Bột năng: 400g
  • Nước sôi

*Cách làm:

  • Bước 1 – sơ chế nguyên liệu: Mít bỏ hạt xé sợi nhỏ. Dừa tươi cắt hạt lựu để làm nhân trân châu. Hạt é rửa qua nước rồi ngâm 15 phút cho nở.
  • Bước 2 – làm trân châu: cho 400g bột năng vào 1 bát lớn và thêm vào đó 1 bát nước sôi. Dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp bột năng thật mịn. Khi nhiệt độ đã giảm thì lấy tay nhào bột thật nhanh không cần dùng nhiều sức tới khi bột quánh lại dùng tay ấn vào mà không thấy vệt tay nữa là bột đã đàn hồi và đạt chuẩn.

Véo từng lượng bột nhỏ ép xuống đặt 1 hột lựu dừa tươi đã cắt vào rồi vê tròn thành viên bi. Cứ làm như thế cho tới khi hết bột.

cách làm trân châu ngon
cách làm trân châu

Chuẩn bị một nồi nước sôi đặt trên bếp rồi thả trân châu vào khi nó nổi lên trên mặt nước đó là những hạt trân châu đã chín thì bạn dùng muỗng thủng vớt ngay ra đổ vào bát nước lạnh bên cạnh để nó không dính lại với nhau.

Sơ chế nguyên liệu làm món sữa chua mít trân châu
Sơ chế nguyên liệu làm món sữa chua mít trân châu
  • Bước 3 – trộn nguyên liệu ra thành phẩm: vẫn cách trộn trên như sữa chua mít thạch. Bạn cho vào bát 2 thìa đá bào, tiếp theo là sữa đặc ông thọ cho ngậy rồi 1 hộp sữa chua, rắc tiếp lên những sợi mít và những hạt trân châu tròn vo thích mắt. Có thể thêm đá bào, dưới ít nước cốt dừa và hạt é bên trên. Giờ chúng ta có thể mời các bạn của chúng ta ra cùng thưởng thức thành phẩm rồi.
sữa chua mít trân châu
sữa chua mít trân châu

Vừa ngon, vừa ngậy, lại thơm mùi mít phải không nào? Bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi, sắp hết mùa mít tới nơi rồi!

5 công thức pha sữa milo chuẩn an toàn cho mọi trẻ mà không kém phần độc lạ hấp dẫn

Tin tức về Cuộc sống

Bia Chimay - lựa chọn bia nhập khẩu cao cấp biếu tặng dịp Tết 2025

Bia Chimay - lựa chọn bia nhập khẩu cao cấp biếu tặng dịp Tết 2025

Bia Chimay là biểu tượng của dòng bia Trappist, một trong những dòng bia cao cấp nhất thế giới, được sản xuất tại tu viện Scourmont, Bỉ. Dịp Tết 2025, bia Chimay trở thành món quà độc đáo và sang trọng, phù hợp để thưởng thức trong gia đình hoặc dành tặng bạn bè, đối tác.
So sánh máy hút sữa Imani và Medela nên mua loại nào?

So sánh máy hút sữa Imani và Medela nên mua loại nào?

Cả Imani và Medela đều là những thương hiệu nổi tiếng đình đám trên toàn thế giới và được nhiều người yêu thích sử dụng. Trong bài viết này,Websosanh.vn sẽ so sánh máy hút sữa Imani và Medela một cách chi tiết để giúp các mẹ hiểu rõ và đưa ra lựa chọn sáng suốt.