Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách lựa chọn bánh kẹo dịp Tết để tránh mua phải hàng giả hàng nhái

Bánh kẹo, mứt Tết hay các loại hạt dưa, hạt bí là những thứ không thể thiếu trong mọi gia đình mỗi dịp Tết về. Tuy nhiên thị trường Tết có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nên việc lựa chọn như thế nào cho an toàn là điều mà người tiêu dùng nên chú ý.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Lựa chọn bánh kẹo của các thương hiệu uy tín

  Mặc dù bánh kẹo rất phổ biến, ở đâu bạn cũng có thể mua nhưng vấn đề ở chỗ bạn sẽ mua loại gì, thương hiệu nào. Thị trường những ngày Tết đầy rẫy bánh kẹo kém chất lượng, sản xuất không đúng quy cách, những loại bánh kẹo này đôi khi có bao bì rất bắt mắt nhưng lại không hề an toàn chút nào.

  Để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn các loại bánh kẹo của thương hiệu uy tín như Bibica, Kinh Đô, Hải Hà, Tràng An hay một số thương hiệu ngoại như: Lotte, Melland, Crown, Orion, Nongshim… Bạn không nhất thiết phải mua kẹo ngoại mà chỉ cần chọn kẹo nội là được rồi bởi cũng có rất nhiều loại bánh kẹo sản xuất trong nước rất ngon mà giá thành lại rẻ hơn.

  Lựa chọn bánh kẹo từ các thương hiệu uy tín

  Tuy nhiên, dù chọn hãng nào thì bạn cũng cần phải nhớ đúng tên hãng đó, ví dụ như định mua Chocopie thì đừng bao giờ nhầm lẫn sang Chocovina hay bất kỳ cái tên nào khác. Có rất nhiều thương hiệu không nổi tiếng nhưng lại lấy tên ăn theo những thương hiệu cao cấp nhằm làm người tiêu dùng bị nhầm lẫn.

  Quan sát cách đóng gói bao bì bánh kẹo

  Có một cách rất dễ nhận biết đâu là bánh kẹo thật, đâu là bánh kẹo fake, giả đó chính là quan sát bao bì, cách đóng gói. Các loại bánh kẹo thật thường được đóng gói rất chắc chắn, chữ viết trên bao bì rõ ràng, sắc nét, màu sắc cũng rất đẹp và thật. Trong khi đó những hộp bánh giả thường có chữ viết mờ nhạt, không sắc nét, màu sắc trên bao bì thường bị trộn lẫn với nhau.

  Trong nhiều trường hợp, chỉ cần quan sát bằng mắt thường thông qua quy cách đóng gói, bao bì sản phẩm là bạn đã có thể nhận ra thật – giả được rồi. Nhiều loại bánh, kẹo giả thậm chí còn không được đóng vào hộp, vào gói mà chỉ được bày bán theo thùng, theo túi lớn.

  Quan sát kỹ thông tin trên bao bì bánh kẹo

  Xem xét kỹ lưỡng thông tin trên bao bì sản phẩm là một trong những cách để không mua phải hàng nhái, hàng giả

  Những thông tin khác như nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần… bạn cũng nên quan sát thật kỹ. Có thể nhiều loại bánh nhái được bao bì nhưng những thông tin lại không chính xác hoặc được ghi một cách không rõ ràng.

  Xem xét giá thành sản phẩm, không nên mua các loại bánh kẹo quá rẻ

  Tết đến, bánh kẹo thường được bày bán khắp nơi, nhất là ở chợ. Những loại bánh kẹo này thường có giá rẻ bèo, chỉ mấy chục nghìn một hộp bánh hay mười mấy nghìn một gói kẹo. Bạn nên cẩn thận với những loại bánh kẹo giá rẻ hoặc giảm giá bởi rất có thể đây là hàng giả, hàng fake.

  Tất nhiên, bánh kẹo bạn mua không cần phải quá đắt nhưng cần phải đúng với giá thị trường. Ví dụ một hộp bánh Chocopie không thể có giá dưới 40.000 VND được bởi bình thường nó đã được bán khoảng 42 – 45.000 VND rồi.

  Lựa chọn nơi bán uy tín

  Mua bánh kẹo ở chợ tuy rẻ và nhiều nhưng lại chưa chắc đã đảm bảo chất lượng

  Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn mua được bánh kẹo Tết đảm bảo chất lượng đó là lựa chọn nơi bán uy tín. Hiện nay trong các siêu thị như Fivi Mart, Vin Mart, Big C, Metro… đều có bán bánh kẹo và những loại này đều rất an toàn. Ngoài chợ tuy bánh kẹo rẻ lại nhiều nhưng chất lượng thì không thể biết trước được.

  Mua giỏ quà cần chú ý chất lượng bánh kẹo bên trong

  Cần chú ý khi mua giỏ quà Tết

  Tết đến mọi người thường mua giỏ quà để biếu nhau. Nếu không chú ý đến bánh kẹo bên trong mà chỉ chăm chăm mua giỏ quà nào đẹp, to thì bạn sẽ bị “mắc bẫy”. Bánh kẹo bên trong cũng rất quan trọng, bởi vậy nếu có thể bạn hãy tự chọn bánh kẹo rồi nhờ chủ quán xếp thành giỏ quà.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất