Cách nướng thịt bằng lò nướng điện hoàn hảo với 8 bước

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Món thịt nướng từ lò nướng thơm ngon từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách nướng thịt bằng lò nướng điện nhanh chóng dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng

Dù bạn có chuẩn bị làm món ăn nào đi chăng nữa thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là nguyên liệu của món ăn đó. Đối với cách quay thịt bằng lò nướng cũng như vậy, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
  • Ngoài các gia vị trên, bạn có thể chuẩn bị các gia vị khác theo sở thích của mình như tỏi băm, hành tím, sả.

Khi đã có đủ nguyên liệu để làm món thịt nướng bạn tiến hành cách nướng thịt bằng lò nướng điện dưới đây.

Nguyên liệu làm món thịt nướng đơn giản. Nguyên liệu làm món thịt nướng đơn giản.

2. Vật dụng chuẩn bị

Khi tiến hành nướng thịt bằng lò nướng điện thì bạn cần chuẩn bị và mua các thiết bị nhà bếp đa năng nhỏ gọn, quen thuộc như xiên nướng thịt nhưng bạn nên lưu ý hãy chọn xiên nướng có đồng hồ đếm thời gian để căn thời gian chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị khay hứng mỡ khi nướng thịt heo nướng và vỉ nướng thịt để có được món thịt nướng ngon nhất có thể.

3. Tiến hành thực hiện

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cũng như vật dụng thì chúng ta sẽ tiến hành nướng thịt heo bằng lò với các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt

Rửa sạch thịt ba chỉ, và để khử hôi thì bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất cũng như mùi khó chịu. Sau đó, bạn hãy cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa miếng khi ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Cách làm thịt nướng bằng lò nướng ngon thì bạn tiến hành ướp thịt theo công thức cho món nướng cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối sau đó dùng kim đâm phần da heo và bôi hỗn hợp vào phần da. Đây là cách quay thịt bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

Nước sốt chính là bí quyết quan trọng nhất khi nướng thịtNước sốt chính là  bí quyết quan trọng nhất khi nướng thịt.

Bước 3: Làm sốt ướp thịt, quét lên thịt

Làm nước sốt ướp thịt để quét lên thịt thì bạn tiến hành pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng rượu trắng trộn đều thành hỗn hợp gia vị. Sau đó, trộn đều hỗn hợp và bôi vào thịt heo nhưng không bôi lên phần bì heo. Sau khi ướp xong, đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay ít nhất 3-4 tiếng. Cách nướng thịt bằng lò nướng điện ngon nhất chính là ướp thịt với ít nhất 3 tiếng.

Làm nước sốt quét lên thịt heo trước khi nướngLàm nước sốt quét lên thịt heo trước khi nướng.

Bước 4: Làm nóng lò với 200 độ trong 10 phút, trước khi cho thịt vào Chọn theo thứ tự: Nhiệt độ => chế độ => thời gian. Cách làm thịt nướng bằng lò nướng ngon chính là điều chỉnh nhiệt độ sao cho chuẩn xác nhất.

Bước 5: 3 cách Xiên thịt bên trong lò, đặt lên vỉ, đặt lên khay nướng

Bước 6: Chọn theo thứ tự: Nhiệt độ => chế độ => thời gian

Bước 7: Lấy ra nướng lần nữa (tùy món)

Bước 8: Hoàn thành trình bày

Với 8 bước này bạn đã hoàn thành nướng thịt bằng lò nướng điện đa năng đơn giản và nhanh chóng nhất.

4. 7 bí quyết hay để thịt được ngon

Mỗi một món nướng dù có cùng gia vị và nguyên liệu nhưng khi hoàn thành thì mỗi người lại tạo ra một món nướng có vị khác nhau. Vậy điều gì làm nên cách nướng thịt lò nướng ngon nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 bí quyết giúp bạn có được món thịt ngon nhất bao gồm:

  • Đầu tiên, bạn tìm hiểu cách nướng thịt bằng lò nướng điện thì bạn chọn thịt có nạc và mỡ (nạc chủ yếu) sẽ ngon hơn. bạn có thể chọn thịt ba chỉ.
  • Chần thịt qua nước sôi hoặc nước chanh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy. Và đặc biệt làm vậy thì thịt sẽ không còn mùi hôi và sẽ ngon hơn khi nướng.

Bí quyết nướng thịt nhanh chóng và ngon hơnBí quyết nướng thịt nhanh chóng và ngon hơn.

  • Chú ý khi các bạn tìm hiểu cách nướng thịt bằng lò nướng ngon thì bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác. bạn hãy xem thời gian để nướng nhanh chóng và chuẩn giờ nhất.
  • Để thịt không bị khô khi nướng: bạn hãy cho chén nước thủy tinh vào, bọc giấy bạc, xịt nước trực tiếp lên thịt.
  • Không nêm đường nhiều quá để tránh thịt bị cháy, nếu mật ong cần quét lớp thật mỏng.
  • Ướp với sữa không đường, hoặc 1 chút chanh để thịt luôn mềm
  • Nướng 2 lần

Như vậy, với các bí quyết cũng như cách nướng thịt bằng lò nướng điện nêu trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách nướng thịt bằng lò nướng ngon nhất. Có thể nói rằng, khi trong gian bếp nhà bạn sở hữu lò nướng điện bền, tốt, tiện lợi thì bạn có thể dùng để nướng nhiều món ăn khác nữa, đảm bảo vệ sinh hơn so với cách nướng truyền thống. Từ đó, bạn sẽ mang về gia đình những bữa ăn siêu ngon, vui vẻ và ấm áp.

Tin tức về Thực phẩm - Đồ uống