Cách pha sữa bột không bị vón cục

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Cách pha sữa không bị vón cục cho bé là một trong những kĩ năng mà các mẹ bỉm sữa cần trang bị ngay cho mình để bé có hệ tiêu hóa và sức khỏe tốt

Đôi khi một dòng sữa bột, sữa công thức được nhiều mẹ phản hồi tốt cho con mình, bé ăn tăng cân đều và hấp thụ tốt, ngon miệng, tuy nhiên khi mẹ dùng cho bé nhà mình lại không đạt được kết quả như vậy, rất có thể việc pha sữa cho bé là vấn đề cần xem xét cẩn thận trước khi kết luận là loại sữa đó không phù hợp với con. Dưới đây là cách pha sữa bột không bị vón cục cho con có một cữ bú ngon miệng và hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất có trong sữa :

cách pha sữa bột không vón cục
Cách pha sữa bột không vón cục 
  • Nhiệt độ nước pha sữa : nhiệt độ sữa pha ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận của bé khi bú bình hơn là chất lượng của sữa khi bé tiêu hóa, miễn là mẹ không pha sữa quá lạnh cho con. Cách pha sữa có nhiệt độ cao hơn từ 50 độ C khi cho vào bình sẽ giúp bình sữa được giữ nhiệt độ tốt hơn khi hòa tan sữa bột; mẹ chờ đến khi nước nguội đến 37 độ mới bắt đầu đổ sữa bột vào bình.

  • Chất lượng nước pha sữa : Chất lượng nước pha sữa cho bé cũng ảnh hưởng một phần đến khả năng hòa tan nhanh hay chậm của sữa bột mặc dù không đáng kể. Tốt nhất nên dùng nước tinh khiết, nước lọc qua máy lọc để đảm bảo thành phần nước pha sữa là an toàn nhất cho con , không chứa kết tủa có trong nước như cặn Canxi, các loại kim loại nặng,..

  • Cách đo lượng sữa bột : tuân theo hướng dẫn pha sữa của mỗi dòng sữa, thông thường mẹ sử dụng một thìa đong gạt ngang cho 40ml, trong khi một số loại sữa lại có tỉ lệ pha cùng 45 – 50ml nước. Lưu ý sử dụng các dụng cụ gạt vô trùng và thật khô ráo.

  • Pha sữa bột không vón cục: đầu tiên rót lượng nước ấm vào trong bình sữa đến đúng mức nước theo hướng dẫn trên hộp sữa, tiếp theo từ từ bỏ vào một nửa thìa đong sữa và lắc nhẹ bình cho sữa hòa tan một phần, tiếp theo đổ hết sữa bột trong muỗng đong và tiếp tục lắc bình sữa, các lần đổ thìa sữa tiếp theo cũng được thực hiện tương tự sữa sẽ được hoàn toàn hòa tan nhanh chóng không bị vón cục khi sữa vẫn còn nóng ấm để bé ti ngay.

  • Lắc đều sữa đến khi sữa không còn vón cục: Sau khi đã thực hiện các bước trên mà vẫn còn phát hiện các gợn sữa vón cục bên trong bình sữa, mẹ có thể tiếp tục lắc bình sữa 1 – 3 phút đến khi sữa hòa tan hoàn toàn. Lưu ý quá trình này nên lắc nhẹ nhàng và lắc sữa theo một chiều để tạo ra lực hòa tan sữa dần dẫn mà không làm hỏng các liên kết chất dinh dưỡng có trong công thức sữa, giúp bé tiêu hóa, hấp thụ tối đa.

Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý để pha sữa bột chuẩn giúp cho bé tiêu hóa tốt, không gặp phải tình trạng nôn trớ, đầy hơi do quá trình tiêu hóa gặp nhiều trở ngại thì cách thức pha sữa, nhiệt độ nước pha sữa và cách đo lượng sữa bột chuẩn công thức cho mỗi cứ bú của bé đều cần phải được thực hiện chính xác.

Tin tức về Sản phẩm cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Sữa chua Gotz là lựa chọn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi nhờ hương vị tự nhiên, thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt không chứa các chất phụ gia nhân tạo. Giá cả hợp lý và công dụng sức khỏe đã giúp Gotz trở thành một sản phẩm quen thuộc và an toàn trong nhiều gia đình.
Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Sữa chua Bledina là lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn mang lại cho trẻ một sản phẩm dinh dưỡng an toàn và chất lượng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, cam kết không chất bảo quản và dễ tiêu hóa, Bledina xứng đáng là một phần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhỏ.