Sữa bột công thức được làm như thế nào?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Sữa bột là gì, được làm như thế nào và thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức ra sao...

Sữa bột hay sữa công thức là một thực phẩm được các mẹ ở Việt Nam hiện nay rất ưa chuộng để bổ sung dinh dưỡng cho con, cá biệt, một lượng không nhỏ các bậc cha mẹ tin rằng uống sữa bột thậm chí còn tốt hơn so với sữa mẹ, và cho con uống sữa công thức ngay từ khi sinh ra.

Vậy sữa bột là gì? Được làm như thế nào và thành phần bao gồm những gì? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời:

sữa công thức
Sữa bột là gì, cách làm sữa công thức như thế nào

1. Sữa bột – sữa công thức là gì?

Sữa bột, hay sữa công thức là sản phẩm được sản xuất từ sữa, và ở dạng bột khô.

Sữa bột được sử dụng bằng cách pha với nước ấm đã đun sôi để cho trẻ uống trực tiếp.

2. Sữa bột công thức được làm như thế nào?

Cách làm sữa bột công thức là làm bốc hơi nước của sữa (từ bò, dê, cừu,…) để thu lại chật rắn sau đó khô, tán và nghiền thành dạng bột.

Mục đích của việc này là để giúp bảo quản lâu và dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển.

Và do để mô phỏng sữa mẹ, nên có thể, trong quá trình sản xuất sữa bột, các nhà sản xuất sẽ bổ sung một số thành phần dưỡng chất (mà không có trong sữa bò, cừu, dê…) hoặc tùy biến các thành phần khác nhau theo những nghiên cứu khoa học được chứng nhận và cấp quyền để mang lại cho trẻ thành phần dưỡng chất phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tình hình sức khỏe khác nhau.

3. ĐẶC BIỆT LƯU Ý: sữa bột công thức KHÔNG THỂ thay thế sữa mẹ

Hiện nay, do cách tiếp cận thông tin không đúng khiến nhiều bậc cha mẹ cho con uống sữa bột công thức như là “biện pháp tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện và thông minh hơn”, tuy nhiên đây là thông tin hoàn toàn không đúng.

Các chế phẩm công nghiệp nói chung và sữa bột công thức nói riêng luôn tiềm ẩn những nguy cơ đối với người sử dụng, đặc biệt khi đối tượng lại là dễ bị tổn thương như trẻ em, trẻ sơ sinh.

Tuy vậy, đối với các trường hợp mẹ không có sữa (do bệnh tật hoặc nguyên nhân nào đó), nếu bé không tìm được sữa từ các mẹ khác, thì sữa bột là sự thay thế khá ổn vì mô phỏng công thức sữa mẹ. Tuy nhiên, việc uống sữa công thức đối với trẻ sơ sinh cần theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với trẻ trên 24 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu nhận dinh dưỡng từ các thức ăn tốt hơn, và khi đó, mẹ có thể thực hiện song song bú mẹ và ăn dặm, cũng như uống thêm sữa (trong đó có sữa công thức) để đáp ứng nhu cầu phát triển cơ thể bé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Sản phẩm cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Sữa chua Gotz là lựa chọn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi nhờ hương vị tự nhiên, thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt không chứa các chất phụ gia nhân tạo. Giá cả hợp lý và công dụng sức khỏe đã giúp Gotz trở thành một sản phẩm quen thuộc và an toàn trong nhiều gia đình.
Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Sữa chua Bledina là lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn mang lại cho trẻ một sản phẩm dinh dưỡng an toàn và chất lượng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, cam kết không chất bảo quản và dễ tiêu hóa, Bledina xứng đáng là một phần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhỏ.