Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách phân biệt đồng hồ thật giả

Không có chuyện đồng hồ hàng hiệu giá rẻ. Một chiếc đồng hồ hàng hiệu thì giá thấp nhất cũng 20,000 USD

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Websosanh – Đồng hồ là một trong những đồ phụ kiện thời trang phổ biến ở tất cả giới tính, lứa tuổi và tầng lớp trong xã hội. Sở hữu một chiếc đồng hồ hàng hiệu cao cấp là niềm ao ước của không ít người, tuy nhiên, đôi khi vì ham rẻ mà chúng ta mua phải một chiếc đồng hồ “nhái hàng hiệu”, và không ít người mua phải hàng rởm, hàng nhái mà cứ nghĩ rằng mình được đeo đồng hồ cao cấp.

  Trên thực tế, có nhiều cấp độ làm hàng giả khác nhau, với cấp độ hàng giả số 1, sẽ rất khó phát hiện và tùy từng loại mà chúng ta có những cách phân loại cụ thể. Dưới đây chúng tôi đề cập đến việc phân biệt hàng nhái cấp 2 trở xuống, những đồng hồ nhái này sẽ rất dễ dàng phân biệt bằng mắt thường, chỉ cần bạn quan sát tỉ mỉ một chút là có thể biết được chiếc đồng hồ cầm trên tay có phải là hàng thật hay không

  Kiểm tra dây đeo đồng hồ

  Đối với dây đeo đồng hồ có 2 loại: Dây đeo kim loại và dây da. Đối với dây đeo là kim loại thì bạn cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ gião nhất định. Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới.

  Đối với dây da, thì khó phát hiện hơn chút. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Ngoài ra, sau khi gấp, dây của đồng hồ xịn lại trở lại tráng thái như trước khi gấp, còn những chiếc đồng hồ “copy” thì lại có nếp nhăn, hoặc vết gập khó lành trở lại như những chiếc dây da của đồng hồ thật.

  Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

  Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thật thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Khi mua đồng hồ, bạn nên chú ý chi tiết này là dễ nhất, vì nhiều đồng hồ giả không thực hiện việc khắc dấu và biểu tượng của hãng. Ngoài ra, ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối. Những đồng hồ giả thường có những con chức khác không đều, những con chữ lên xuống, độ sâu không giống nhau.

  Chiếc đồng hồ thật trông sẽ hoàn thiện, khôn hơn rất nhiều, với những chữ khắc nổi đều đặn

  Chiếc đồng hồ thật trông sẽ hoàn thiện, khôn hơn rất nhiều, với những chữ khắc nổi đều đặn

  Kiểm tra kim đồng hồ

  Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi bạn nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thật là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết. Sự mất cân đối giữa 2 bên của kim đồng hồ, ngay cả kim nhọn cũng cho thấy sự bất đối xứng, bạn nên sử dụng kính lúp để kiểm tra kĩ khía cạnh này của chiếc đồng hồ.

  Kiểm tra mặt số của đồng

  Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo.

  Để kiểm tra chính xác, và chơi đồng hồ là một thú vui, thì một chiếc kính lúp giành riêng cho đồng hồ là vật dụng không thể thiếu khi bạn đi mua hàng, nó sẽ giúp bạn quan sát tất cả những khuyết điểm của những chiếc đồng hồ hàng fake, giúp bạn mua được một chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng cao.

  Đồng hồ rởm thường được trưng bày theo kiểu từng đống, và không được bảo quản trong những chiếc hộp sang trọng

  Đồng hồ rởm thường được trưng bày theo kiểu từng đống, và không được bảo quản trong những chiếc hộp sang trọng

  Để không mua phải đồng hồ giả

  Hàng giả ngày nay thường được chế tác cũng hết sức công phu, vì thế, đôi khi bằng mắt thường chúng ta khó có thể phát hiện, ngay cả những người chuyên chơi đồng hồ cũng có thể bị lừa bởi một chiếc đồng hồ hàng fake với công nghệ cao, độ chính xác tới 90%. Vì thế, để không mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  – Không có hàng hiệu giá rẻ: Với những chiếc đồng hồ hàng hiệu mức giá vài chục triệu là việc rất bình thường. Và nên nhớ rằng, nếu là đồng hồ chính hãng thì tất cả các đại lí đều có mức giá giống nhau, có chăng chỉ là sự chênh lệch 1 – 2% giá trị của đồng hồ do cách đổi tỉ giá khác nhau, chính vì thế, nếu một cửa hàng cho biết mức giá của chiếc đồng hồ thấp hơn mức chung lên tới vài triệu, vài chục triệu thì chắc chắn đó là hàng fake.

  – Bạn chỉ nên mua tại các đại lí có uy tín, đại lí ủy quyền, thông qua việc xem xét quy mô của cửa hàng, giấy chứng nhận của cửa hàng và thông qua giấy bảo hành chính hãng đối với chiếc đồng hồ đó, chứ không phải là bảo hành của riêng đại lí với chiếc đồng hồ đó.

  – Chú ý khi mua hàng xách tay, vì đôi khi, hàng xách tay rẻ hơn, nhưng không có nghĩa mọi hàng xách tay đều là đồ thật. Bạn nên quan sát kĩ, hoặc tìm những chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để xem chiếc đồng hồ đó thay cho bạn.

  – Cẩn thận với những gian hàng online, vì nhiều gian hàng online có mức giảm giá rất mạnh, hoặc có giá của chiếc đồng hồ thấp hơn mức trung bình trên thị trường từ 20 – 30%, có khi thấp hơn 80%, do đó, cần hết sức chú ý. Vì bạn cần phải biết rằng không có hàng hiệu giá rẻ và hạ giá như bán tôm ngoài chợ. Một chiếc đồng hồ hàng hiệu có mức giá ít nhất khoảng 20,000 USD

  – Ngoài ra các phụ kiện kèm theo như hộp đựng đồng hồ, túi xách, hướng dẫn sử dụng cũng là một trong những cách để phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả. Những đồng hồ thật thường có các phụ kiện đi kèm rất xịn và trông khôn, chứ không như những đồng hồ giả thường được bọc rất đơn giản, qua loa, hướng dẫn không chi tiết hoặc trông rất lạ mắt.

  Trên đây là những cách phân biệt đồng hồ thật giả, mong rằng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn không bị mua phải hàng rởm hàng fake. Và có một điều chúng tôi đặc biệt lưu ý rằng “không có đồng hồ hiệu giá rẻ”!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  O.N

  Nguồn: Tổng hợp

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất