1. Các tính năng và thông số kỹ thuật của lò vi sóng Sharp R-G222VN-S
1.1 Thông số kỹ thuật
Điện áp | 220V |
Thời hạn bảo hành | 12 tháng |
Màu sắc | Trắng |
Chất liệu | Thép không gỉ |
Xuất xứ | Trung Quốc |
Đóng gói khối lượng | 12.4 kg |
Công suất | Công suất 800W, nướng 1000W |
Kích thước | 44 x 33 x 25 cm |
Model | R-G222VN-S |
Dung tích | 20 lít |
1.2 Các tính năng của lò vi sóng Sharp R-G222VN-S
Sắm lò vi sóng sharp thiết kế tinh tế, đa năng, kết hợp giữa 2 chức năng nướng và vi sóng, cùng với chức năng tự động cài đặt rã đông theo trọng lượng thực phẩm, giúp thực phẩm tan nhanh mà không làm mất chất dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian tối ưu nhất.
Sản phẩm còn có thể điều chỉnh 5 mức công suất khác nhau với chế độ cài đặt hẹn giờ tối đa lên đến 35 phút, rất thích hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng tại nhà. Các bậc phụ huynh còn có thể hướng dẫn con cách sử dụng máy sao cho an toàn để chúng tự tay làm món ăn cho mình nữa đấy.
Đồng thời với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bếp, cũng như khi kết hợp với các thiết bị nhà bếp thông minh khác nhau, lò vi sóng Sharp R-G222VN-S mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu và sang trọng cho ngôi nhà thân yêu của bạn.
2. Cách sử dụng lò vi sóng Sharp R-G222VN-S
2.1 Tìm hiểu về các nút bấm chi tiết trên lò vi sóng Sharp R-G222VN-S
- Nút công suất: dùng để chỉnh công suất nấu.
Cao = 800W; Trung bình cao = 620W; Trung bình = 440W; Trung bình thấp = 260W; Thấp = 130W.
Nướng 1 = 80% nướng, 20% vi sóng.
Nướng 2 = 70% nướng, 30% vi sóng.
Nướng 3 = 60% nướng, 40% vi sóng.
Nướng = 100% nướng.
- Nút thời gian/ rã đông: gồm 2 chuẩn đo. Chuẩn đo bên ngoài dùng để rã đông tùy vào trọng lượng thực phẩm (kg), trong khi đó chuẩn đo bên trong có chức năng cài đặt thời gian.
2.2 Các bước vận hành lò vi sóng Sharp
- Rã đông thực phẩm:
Lò vi sóng hâm nóng, rã đông các thực phẩm như thế nào? Bạn có thể thực hiện qua các bước:
Bước 1: Đặt thực phẩm vào một chiếc đĩa rồi đặt nó lên đĩa xoay của lò.
Bước 2: Vặn nút “Công suất” sang chế độ “rã đông trung bình thấp”.
Bước 3: Cài đặt “Thời gian”, lò sẽ khởi động ngay lập tức. Bạn nên chú ý trở gà 1-2 lần trong quá trình rã đông.
Bước 4: sau khi rã xong, bọc sản phẩm bằng một tấm kim loại mỏng và để nguyên đợi đến khi chúng rã đông hoàn toàn.
- Chế độ nướng:
Bước 1: Tương tự như khi sử dụng lò nướng, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn và đặt thực phẩm vào vật chứa thích hợp, sau đó đặt chúng trực tiếp lên đĩa xoay của lò.
Bước 2: Vặn nút “Công suất” sang vị trí điều chỉnh mong muốn từ 1 đến 9 mức nguồn năng lượng vi sóng và nướng.
Bước 3: Xoay nút “Thời gian/ Rã đông” đến vị trí mong muốn và lò sẽ khởi động.
Bước 4: Sau khi rã đông xong, nút “Thời gian/ Rã đông” sẽ trở về 0 và có tín hiệu âm thanh kèm theo. Sau đó bạn mở cửa lò và lấy thực phẩm ra.
Chúng tôi xin giới thiệu tổng quát các loại nguồn sau:
Chức năng/ Nguồn | Công suất | Ứng dụng |
Nướng 1 | 80% nướng, 20% vi sóng | Xúc xích, thịt cừu, bò, hải sản. |
Nướng 2 | 70% nướng, 30% vi sóng | Miếng gà, ức gà, thịt heo |
Nướng 3 | 60% nướng, 40% vi sóng | Gà nguyên con |
Nướng | 100% nướng | Bánh mì, thực phẩm cắt lát |
3. Các lưu ý hướng dẫn dùng lò vi sóng Sharp
3.1 Sử dụng vật dụng phù hợp và chịu nhiệt tốt
Hãy đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”. Hơn nữa, không được sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và cháy nổ.
3.2 Thời gian nấu và mức phù hợp như hướng dẫn
Không đun các chất lỏng quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Bởi lẽ việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, có thể bạn thấy nước trong lò vẫn bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc và gây nguy hiểm cho bạn.
3.3 Khi nướng nên làm nóng lò trước và đảo mặt thực phẩm thường xuyên để chín đều
Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy ra từ lò, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng. Tuy nhiên, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa kịp nóng tới để diệt khuẩn. Vì thế, bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.
3.4 Không đậy kín thực phẩm khi nấu
Bạn nên nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn trong quá trình nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Việc để hở một góc như vậy giúp hơi nước bay lên, tránh tích tụ áp suất gây nguy hiểm.
3.5 Rã đông nên chế biến ngay
Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên được nấu ngay. Vì lò đã làm chín thức ăn một phần nên nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.
4. Hướng dẫn dùng lò vi sóng Sharp – Các lỗi và thắc mắc thường gặp
4.1 Lỗi không hoạt động
- Nguyên nhân: Đối với bất kì loại lò vi sóng hiện đại nào cũng cần kiểm tra lại xem cầu chì của chúng còn hoạt động hay không.
- Cách khắc phục: Nếu không hoạt động bạn nên thay thế cái mới.
4.2 Đĩa không quay
- Nguyên nhân: Có thể do các khớp nối nhựa, con lăn bị kẹt hoặc đĩa và trục xoay bị đặt lệch vị trí.
- Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem khớp nối nhựa, con lăn bên dưới khay có bị kẹt không. Hoặc xem đĩa và trục xoay có đặt khớp nhau chưa.
4.3 Có tiếng kêu bên trong
- Nguyên nhân: Do lâu ngày máy không được vệ sinh bụi bẩn bám vào hoặc là quạt máy bị khô dầu, khiến cho quạt không tản nhiệt được gây hiện tượng kêu to, lọc cọc.
- Cách khắc phục: Bạn nên để lò có thời gian tản nhiệt sau mỗi lần sử dụng. Nếu lò bị khô dầu, hãy tiến hành tra dầu để lò hoạt động êm hơn. Ngoài ta, bạn cần vệ sinh lò sạch sẽ, lau sạch dầu mỡ bám bên trong lò sau mỗi lần sử dụng.
Hướng dẫn lò vi sóng sharp – Tránh những lỗi cơ bản để sử dụng sản phẩm được bền lâu