Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung giúp kéo dài “tuổi thọ”

Bạn mới mua tủ lạnh Samsung mà vẫn chưa biết sử dụng như thế nào mới đúng? Bạn đang còn băn khoăn nhiều vấn đề về tủ lạnh Samsung? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách sử dụng tủ lạnh Samsung. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

  Trên thị trường hiện nay, Samsung RT19M300BGS/SV, Samsung RT22M4032BY/SV, Samsung RT20HAR8DBU/SV,… là một số model nổi bật đang được ưa chuộng lựa chọn bởi nhiều gia đình Việt.  Chiếc tủ lạnh mới nào cũng đều có hướng dẫn sử dụng kỹ càng, nhưng vẫn có rất nhiều người dùng chủ quan không đọc dẫn đến những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng.

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về
  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

  Để giúp bạn tránh được tình huống trên, sau đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Samsung cần lưu ý khi mới mua về:

  – Nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì nếu lớp cách điện bên ngoài thiết bị gặp vấn đề thì có thể gây ra những sự cố đáng tiếc như điện giật hoặc hỏa hoạn, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ lạnh.

  – Không để tủ lạnh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ của bếp gas, bếp điện,…

  – Sau khi mua tủ về, nên đặt ở một nơi bằng phẳng, không cắm điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ có thời gian nghỉ ngơi và ổn định khí gas

  – Sau khoảng thời gian ổn định, bạn có thể cắm điện để tủ hoạt động bình thường nhưng đừng vội cho thực phẩm vào tủ vì tủ cần có thời gian để làm lạnh hoàn toàn.

  2. Sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter đúng cách và an toàn

  Dòng tủ lạnh Samsung Inverter đang rất phổ biến ở thị trường Việt Nam vì những ưu điểm và các tính năng vượt trội. Dưới đây là cách sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter chi tiết.

  2.1. Chuyển đổi ngăn mát tủ lạnh sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

  Khi chuyển sang chế độ Vacation, tủ lạnh sẽ duy trì nhiệt độ ở dưới mức 17 độ C, tránh cho thực phẩm bị hư hỏng.

  Để khởi động chế độ này, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ ngăn mát về 1 độ C, sau đó nhấn giữ nút Fridge đến khi đèn báo hiệu hình ổ cắm sáng.

  2.2. Chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt

  Nếu bạn có nhu cầu chuyển ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt hẳn thì chỉ cần nhấn giữ nút Freezer Convert trong 3 giây rồi sau đó lại nhấn giữ Freezer Convert cho đến khi đạt được chế độ mong muốn.

  Nếu đèn Fridge sáng là đã chuyển sang ngăn mát, nếu không sáng là ngăn đá đã tắt hẳn. Tuy nhiên ngăn đá sẽ không tắt hẳn mà duy trì ở mức dưới 15 độ C để tránh ẩm mốc và mùi hôi.

  2.3. Khởi động chế độ làm đông nhanh, làm đá nhanh

  Nếu bạn có ý định khởi động chức năng làm đông nhanh, làm đá nhanh thì chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer trong vòng 3 giây đến khi đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh được sáng lên. Để dừng chức năng này bạn cũng làm tương tự trong 3 giây.

  Bảng điều khiển của tủ lạnh Samsung
  Bảng điều khiển của tủ lạnh Samsung

  2.3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  Nếu điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát thì nhấn nút Fridge, điều chỉnh ngăn lạnh nhấn nút Freezer, nhiệt độ và đèn báo sẽ thay đổi.

  2.4. Khởi động chế độ làm đông nhanh, làm đá nhanh

  Nếu bạn có ý định khởi động chức năng làm đông nhanh, làm đá nhanh thì chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer trong vòng 3 giây đến khi đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh được sáng lên. Để dừng chức năng này bạn cũng làm tương tự trong 3 giây.

  2.5. Mở/ tắt chức năng làm đá tự động

  Theo mặc định, tủ lạnh sẽ luôn mở chức năng này. Để tắt bạn chỉ cần nhấn nút Ice On/Off trong các trường hợp: muốn tiết kiệm năng lượng, hộp đá đầy,…

  3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh Samsung

  Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung
  Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung

  – Không nên lưu trữ quá nhiều thực phẩm vượt dung tích của tủ.

  – Sắp xếp ngăn nắp thực phẩm trong tủ để thuận lợi cho việc lưu thông khí lạnh.

  – Nên cắm điện tủ lạnh ở một ổ điện riêng biệt.

  – Hạn chế đóng mở tủ nhiều lần để giữ hơi lạnh, tiết kiệm điện năng.

  – Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đảm bảo tủ hoạt động đúng công suất.

  – Thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo vệ sinh.

  Trên đây là bài viết về cách sử dụng tủ lạnh Samsung. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng và bảo quản tủ lạnh Samsung.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất