1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị sọc đen trắng

Máy in Canon 2900 ít khi gặp lỗi, hoạt động bền bỉ và hiệu suất cao, tuy nhiên trong một số trường hợp máy in bị sọc đen trắng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc máy in gặp lỗi in đen trắng như do hộp mực bị bào mòn theo thời gian, do vệ sinh máy in kém hoặc máy in bị lỗi kẹt giấy không được xử lý đúng cách. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng máy in Canon 2900 bị sọc đen dọc :

Máy in Canon 2900 gặp lỗi in đen trắng có thể do những nguyên nhân sau :

– Trống bị hỏng, bị xước do thời gian sử dụng.

– Trống bị xước do kéo giấy, lấy giấy bị kẹt không đúng cách.

– Để các vật kim loại như ghim trên văn bản và khi in bị cuốn vào.

– Do lâu ngày ko vệ sinh máy in cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng các thiết bị xuống cấp.

 

Bộ Phận Trống của hộp mực máy in Canon 2900 

Để xử lý vấn đề máy in Canon 2900 bị sọc đen trắng thì cần quan tâm đến bộ phận trống của hộp mực. Cấu tạo trống được phủ nhiều lớp sơn, tuổi thọ và chất lượng của trống được quyết định bởi các lớp sơn phủ. Nhiệm vụ của trống là nằm phía bên trong hộp mực và làm nhiệm vụ in chữ lên trang giấy.

Hậu Quả Nếu Trống Bị Hư Hại

– Trang in bị sọc đen theo hàng trên giấy, có thể là hai hoặc ba hàng. – Trang in có nhiều chấm khác nhau trên giấy – Trang in có nhiều chấm li ti đên khi in – Trang in bị xước, có vết xước mờ che chữ.

Cách Sửa Máy In Bị Vệt Trắng

  • Cách người sử dụng nghĩ đến đầu tiên là việc thay trống mới cho máy, nếu máy in đã sử dụng lâu việc trống bị mòn, xước là không thể tránh khỏi, lúc này cần thay thế trống in mới là được. Giá trống cho máy in khá rẻ nhưng không nên chọn các loại có chất lượng kém để tiết kiệm công sức thay thế và thời gian của bạn, lựa chọn tốt hơn là loại trống với 3 lớp sơn để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Trống là một bộ phận sử dụng nhiều, khá nhạy cảm và không có độ bền cao nên bạn độc cần phải chú ý vệ sinh cũng như in ấn thật cẩn thận để có thể kéo dài thời gian sử dụng trống hơn, đỡ mất thêm chi phí thay trống cũng như mất cả thời gian nữa.

  • Nếu bạn vừa mới thay trống in mà gặp phải tình trạng này thì cần xem xét các bộ phận khác của máy in, lưu ý cẩn thận để tránh xảy ra lỗi khoảng trắng giữa văn bản gây lãng phí tài nguyên. Đặc biệt là vấn đề kẹt giấy in, cách tốt nhất là sử dụng giấy in có chất lượng tốt, loại giấy dày dặn sẽ giúp máy in tránh khỏi những trục chặc tốn thời gian và công sức của bạn.
  • Khi dùng máy in, không phải lúc nào máy cũng dùng trơn tru, nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi máy in không hoạt động, có thể do lỗi driver hoặc do dây cắm gì đó, để tìm nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy in không hoạt động. Ngoài ra, nên thường xuyên vệ sinh máy in và bảo quản máy in đúng cách như đóng nắp máy ngay sau khi sử dụng.
Tin tức liên quan
Đánh giá chất lượng máy in laser đen trắng Canon LBP151DW

Đánh giá chất lượng máy in laser đen trắng Canon LBP151DW

Các lỗi máy in Canon 2900 thường gặp và cách xử lý

Các lỗi máy in Canon 2900 thường gặp và cách xử lý

Đánh giá  máy làm tỏi đen Tiross TS 904

Đánh giá máy làm tỏi đen Tiross TS 904

Phân loại các dòng máy làm tỏi đen phổ biến nhất thị trường

Phân loại các dòng máy làm tỏi đen phổ biến nhất thị trường

Đánh giá máy làm tỏi đen Sunca

Đánh giá máy làm tỏi đen Sunca

Cách sử dụng máy làm tỏi đen đơn giản năng suất cao

Cách sử dụng máy làm tỏi đen đơn giản năng suất cao

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất