1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Cách sửa lỗi "Tin nhắn lạ" khiến người dùng iPhone điêu đứng

Mặc dù Apple chưa đưa ra một phương thức khắc phục lỗi "tin nhắn lạ" chính thức nào, nhưng một vài người dùng đã tìm được cách chặn tạm thời lỗi này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo phản ánh của nhiều người dùng iPhone, thiết bị của họ liên tục bị khởi động lại mỗi khi nhận được tin nhắn chứa một chuỗi ký tự bằng tiếng Ả-rập hoặc tiếng Trung Quốc.

Đây là một lỗi mới được phát hiện trên nền tảng iOS và ứng dụng tin nhắn iMessage. Thậm chí, nếu tin nhắn này được gửi đến khi iPhone của bạn đang ở chế độ khóa màn hình, nghĩa là khi người dùng không sử dụng sản phẩm, cũng khiến cho chiếc smartphone này bị khởi động lại mà không có bất kỳ thông báo hay giải thích nào với người dùng.

Đoạn tin nhắn lạ khiến cộng đồng iPhone điêu đứng

Cách thức hữu hiệu nhất kể từ khi lỗi tin nhắn này “hoành hành” trên các thiết bị iPhone đó là đọc trước tin nhắn bằng một thiết bị khác của Apple, như iPad hay Apple Watch. Tuy nhiên mới đây, một vài chuyên trang công nghệ đã đăng tải cụ thể nguyên nhân phát sinh của lỗi này, cũng như phương pháp khắc phục hiệu quả.

Theo đó, lỗi “tin nhắn lạ” xuất phát từ việc iPhone cố gắng hiển thị dòng tin nhắn bao gồm nhiều ký tự lạ qua hệ thống thông báo (nortification) và trên màn hình khóa nhưng bất thành. Lỗi hệ thống phát sinh khiến thiết bị ngay lập tức khởi động lại nếu iPhone của bạn chưa Jailbreak, hoặc bị buộc đưa vào trạng thái Safe Mode nếu đã Jailbreak.

Tuy nhiên từ việc đã phát hiện được nguyên nhân của lỗi “tin nhắn lạ”, người dùng nay có thể tạm thời ngăn chặn lỗi này nếu bị “trêu” quá nhiều. Cách thức đơn giản nhất đó là vô hiệu hóa tính năng thông báo trên thiết bị và qua màn hình khóa. Để thực hiện, người dùng có thể vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Sau đó tắt đi tùy chọn Truy cập trên màn hình khóa.

Nếu muốn sửa hoàn toàn lỗi này trước khi Apple có thể chính thức đưa ra một bản vá, người dùng iPhone Jailbreak có thể tham khảo và tải về tiện ích IneffectivePower trên trang công nghệ http://cydia.angelxwind.net/ .Được biết, tiện ích này sẽ giúp iPhone có thể nhận dạng được những dòng kí tự đặc biệt này, đồng nghĩa với việc xóa bỏ hiện tượng khởi động lại đầy phiền toái.

Nguyễn Nguyễn

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Concept iPhone 6s đẹp long lanh lấy cảm hứng từ Apple Watch

Concept iPhone 6s đẹp long lanh lấy cảm hứng từ Apple Watch

Apple đạt mốc 53 triệu iPhone bán ra vào Q2/2015

Apple đạt mốc 53 triệu iPhone bán ra vào Q2/2015

Sáng chế mới của Apple giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone

Sáng chế mới của Apple giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone

Apple chuyển nhà máy sản xuất iPhone sang Ấn Độ

Apple chuyển nhà máy sản xuất iPhone sang Ấn Độ

"Smartphone của Amazon không có cửa tranh với iPhone của Apple"

Apple tìm được nhà thiết kế pin siêu mỏng cho iPhone 6 5,5 inch

Apple tìm được nhà thiết kế pin siêu mỏng cho iPhone 6 5,5 inch

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất