1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Cần lưu ý gì khi mua máy sấy quần áo?

Khối lượng sấy phù hợp, công suất tiêu thụ điện thấp, có tính năng chăm sóc vải...là những điểm cần lưu ý khi mua máy sấy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bạn có thể phơi quần áo sau khi giặt dưới trời nắng, hoặc gió để quần áo được nhanh khô. Tuy nhiên sẽ thế nào với thời tiết mùa đông khi mà bầu trời âm u, không nắng và gió? Và vào những mùa mưa kéo dài ở miền Nam? Với những trường hợp này, máy sấy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người còn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy sấy nên làm thế nào để mua cho mình chiếc máy sấy phù hợp luôn là vấn đề làm người tiêu dùng phải đau đầu. Dưới đây là những lời khuyên cho những bạn đang có dự định mua máy sấy phục vụ cho nhu cầu của mình.

1. Chọn kiểu máy sấy

Máy sấy tính được nhiều người sử dụng vì giá rẻ

Máy sấy tính được nhiều người sử dụng vì giá rẻ

Trên thị trường hiện có nhiều chủng loại máy sấy của nhiều hãng sản xuất khác nhau, nhưng chủ yếu chia làm 3 loại chính:

– Máy sấy tĩnh: Đây là loại máy sấy chỉ đơn thuần dựa vào việc tạo hơi nóng, làm hơi nước trong quần áo được bốc hơi và do đó quần áo sẽ khô. Máy sấy tĩnh có thể sử dụng năng lượng điện hoặc các loại khí đốt để tạo hơi nóng. Ưu điểm của loại này là rẻ, an toàn và quần áo không bị nhăn say quá trình sấy.

– Máy sấy động: Là loại máy sấy vừa dùng hơi nóng, vừa gây chuyển động trong quá trình sấy làm cho quần áo nhanh khô hơn. Các loại máy sấy này có cấu tạo gần giống với những chiếc máy giặt. Ưu điểm của loại này là làm khô nhanh, an toàn, sạch sẽ

– Máy sấy kết hợp với máy giặt: Một số loại máy giặt có tích hợp chức năng sấy ngay trong chu trình của nó, cơ chế hoạt động sấy của loại này theo kiểu máy sấy động, việc tích hợp này giúp thuận tiện rất nhiều cho người dùng.

Nhìn chung, cả 3 loại máy sấy đều đi đến kết quả chung là làm quần áo khô. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều ngân sách cho việc mua máy sấy, đồng thời không gian nhà chật hẹp thì máy sấy tĩnh sẽ tốt hơn. Còn bạn cần một máy sấy có khả năng sấy nhanh, với nhiều tính năng thông minh cùng với khả năng tài chính tốt hơn thì bạn nên chọn máy sấy động. Còn máy sấy tích hợp trong máy giặt sẽ hiệu quả với những người không có nhiều thời gian, và thích sự đơn giản, tiện dụng của các thiết bị.

2. Chú ý những tính năng quan trọng

Máy sấy có tính năng giảm vết nhăn trên quần áo không

Máy sấy có tính năng giảm vết nhăn trên quần áo không

Cũng như những loại thiết bị khác trong gia đình, một yếu tố quan trọng khi chọn mua là những tính năng quan trọng của sản phẩm, máy sấy cũng không phải ngoại lệ

– Khối lượng sấy là bao nhiêu: Đây là điều trước tiên cần quan tâm khi mua máy sấy. Khả năng sấy của máy tất nhiên phải đáp ứng được lượng quần áo giặt hàng ngày của gia đình bạn. Cụ thể, khối lượng sấy của máy sấy thường thấp hơn khối lượng giặt khoảng 2kg quần áo khô. Vì thế, nếu máy giặt nhà bạn có khối lượng 7 kg, thì máy sấy ít nhất phải có khối lượng 5 kg.

– Tính năng chăm sóc vải: Các máy sấy thường kèm theo các tính năng chăm sóc vải như làm thẳng nếp nhăn, lưu mùi hương quần áo, diệt khuẩn trên quần áo…Nếu bạn quan tâm đến vấn đề nào thì nên tìm những máy giặt có tính năng đó.

– Thời gian sấy: Nếu bạn là người không có nhiều thời gian rảnh thì chọn những chiếc máy sấy có thời gian sấy nhanh là cần thiết. Thường những máy sấy động thường có thời gian sấy nhanh hơn, còn nếu bạn đủ thời gian để chờ quần áo khô, thì máy sấy tính sẽ rẻ hơn.

– Đối với máy sấy động thì cần chú ý đến tốc độ vòng quay của máy sấy, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sấy quần áo. Ngoài ra, việc có khả năng điều chỉnh được tốc độ vòng quay hay chiều quay hay không sẽ ảnh hướng đến khả năng làm giảm nếp nhăn trên quần áo.

– Một điều cũng không kém phần quan trọng là sự phù hợp của máy sấy với nội thất trong gia đình, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của căn phòng nhà bạn.

3. Kiểm soát khả năng bảo vệ quần áo

Chọn máy sấy có lống sấy bằng thép không rỉ

Chọn máy sấy có lống sấy bằng thép không rỉ

Tính năng quan trọng của máy sấy là làm khô quần áo, nhưng sẽ thế ào nếu như quần áo khô nhưng nhăn nheo, bốc mùi khó chịu…vì thế cần chú ý đến khả năng chăm sóc quần áo của máy sấy, cụ thể:

– Lồng sấy bằng thép không gỉ sẽ tránh việc gỉ sét bám vào quần áo làm quần áo bẩn trở lại

– Khả năng cảm biến: Cảm biến điều chỉnh thời gian sấy, nhiệt độ sấy, tốc độ vòng quay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khô của vải và khả năng để lại nếp nhăn trên vải. Những máy sấy có tốc độ quay thay đổi sẽ giúp giảm nếp nhăn trên quần áo tốt hơn.

– Chức năng sấy hơi nước sẽ giúp quần áo giảm nếp nhăn tốt hơn

4. Mức giá dao động cho việc mua máy sấy

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc mua máy sấy?

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc mua máy sấy?

Như đã trình bày ở mục 1, nếu bạn có số tiền hạn chế, khoảng từ 2 triệu trở xuống, bạn nên chọn loại máy sấy tĩnh, vì khả năng sấy quần áo khá tốt mặc dù thời gian kéo dài. Tuy nhiên, khi không sử dụng bạn có thể gấp gọn để một chỗ mà không lo lắng tốn diện tích. Các thương hiệu máy sấy tính uy tín hiện có trên thị trường như: Kangaroo, Tiross, Sunhouse, Nonan,…các máy sấy này chủ yếu chạy bằng điện, với vỏ bọc là áo vải, với nhiều màu sắc cho bạn sự lựa chọn đa dạng.

Nếu bạn có nhiều tiền hơn (từ 4 triệu trở lên) cho việc mua máy sấy thì các loại máy sấy động của LG, Electrolux, Panasonic, Samsung…là sự lựa chọn tuyệt vời với nhiều tính năng thông minh giúp bảo vệ vải tốt hơn. Hơn nữa, những máy sấy này có thiết kế hiện đại nên sẽ làm tôn sự sang trọng cho không gian.

5. Những điều lưu ý khác

Cần lưu ý đến công suất sử dụng điện khi mua máy sấy

Cần lưu ý đến công suất sử dụng điện khi mua máy sấy

Ngoài những điểm nói trên, một số yếu tố khác quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý khi mua máy sấy, cụ thể:

– Mức sử dụng năng lượng, nhiên liệu: phụ thuộc vào định mức tiêu thụ năng lượng điện hoặc lượng nhiên liệu. Với máy sấy sử dụng điện thì nó phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện. Nếu bạn lo lắng về tiền điện hàng tháng thì những máy sấy tĩnh với công suất tiêu thụ 1000Wh, trong khi phải mất tới hàng tiếng đồng hồ để sấy khô quần áo, thì hàng tháng bạn phải trả khoảng 50,000 đồng tiền điện. Nhưng với những máy sấy động, công suất tiêu thụ khoảng 1,500Wh đến 2000Wh, trong khi chỉ mất khoảng 15 phút sấy quần áo thì 1 tháng bạn chỉ phải mất khoảng 21,000 đồng tiền điện, tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Kích thước máy sấy: sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian nhà bạn, vì thế cũng cần chú ý đến không gian tối đa cho máy sấy.

– Tham khảo ý kiến chuyên gia -là những người có kinh nghiệm sử dụng máy sấy để cho lời khuyên bổ ích khi mua máy sấy

– Sự phù hợp với máy giặt và các thiết bị khác trong gia đình: Máy sấy và máy giặt có mối quan hệ tương quan với nhau vì cùng phục vụ cho lượng quần áo của gia đình, vì thế 2 máy này nên có công suất giặt/sấy phù hợp nhau. Bên cạnh đó, sự hài hòa về thiết kế và màu sắc cũng nên chú ý cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Trên đây là những điều cần thiết lưu ý khi mua máy sấy quần áo, mong rằng bạn sẽ mua cho mình chiếc máy sấy phù hợp. Truy cập https://websosanh.vn/s/m%C3%A1y+s%E1%BA%A5y+qu%E1%BA%A7n+%C3%A1o.htm để mua được máy sấy với giá rẻ nhất

O.N

Theo Houseware

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh máy giặt sấy Electrolux và máy giặt sấy LG - Nên mua loại nào?

So sánh máy giặt sấy Electrolux và máy giặt sấy LG - Nên mua loại nào?

Máy giặt sấy LG có những loại nào?

Máy giặt sấy LG có những loại nào?

Có nên máy giặt sấy 9kg LG F1409DPRW1 ?

Có nên máy giặt sấy 9kg LG F1409DPRW1 ?

Có nên mua máy giặt sấy 8kg LG WD20600 ?

Có nên mua máy giặt sấy 8kg LG WD20600 ?

Có nên mua máy giặt sấy LG 7.5 kg WD-18600?

Có nên mua máy giặt sấy LG 7.5 kg WD-18600?

Có nên mua máy giặt sấy 9kg LG FC1409D4E ?

Có nên mua máy giặt sấy 9kg LG FC1409D4E ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất