1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh cần lưu ý điều gì?

Sử dụng đồ chơi cho trẻ sơ sinh là cách giúp bé phát triển tư duy rất tốt. Vì vậy cha mẹ hãy lựa chọn cho bé những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé. Đặc biệt là hãy nhớ những điều cần lưu ý dưới đây để chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện đồ chơi trẻ em trên thị trường vô cùng đa dạng về chủng loại, màu sắc, chất liệu… cũng như nhiều đặc tính và chức năng khác nhau, các món đồ chơi cũng được thiết kế phù hợp dành riêng cho từng độ tuổi khác nhau giúp trẻ có thể phát triển tư duy, sự sáng tạo và giúp trẻ học hỏi được nhiều điều xung quanh thông qua những món đồ chơi.

Đối với trẻ sơ sinh do còn khá nhỏ nên nhiều người cho rằng trẻ lúc này trẻ chưa biết nhiều và không quá quan tâm đến đồ chơi cho bé ở giai đoạn này. Hoặc bạn lo lắng những đồ chơi sẽ không đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh vì lúc này trẻ còn khá non nớt sẽ rất dễ bị tổn thương hay bị dị ứng bởi những sản phẩm có chất liệu không đảm bảo và được sản xuất không đạt tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh. Để giúp bạn có thêm thông tin và có những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bé yêu của mình thì Websosanh.vn sẽ cho bạn biết những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh được giới thiệu chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết dưới đây.

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh
Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

1. Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh có chất liệu an toàn

Chất liệu của đồ chơi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ, vì vậy mà khi chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ và nhất là trẻ sơ sinh thì việc lựa chọn những món đồ chơi có chất liệu an toàn vô cùng quan trọng. Mẹ nên ưu tiên chọn các loại đồ chơi được làm từ các loại nhựa cao cấp an toàn, bằng cao su, hay silicon, hoặc bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho các bé. Đối với trẻ sơ sinh từ 0 – 2 tháng  tuổi mẹ nên ưu tiên chất liệu mềm như cao su và silicone để đảm bảo không làm tổn thương các bé. 

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh bằng silicon hình kẹo
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh bằng silicon hình kẹo

2. Chú ý về thiết kế, màu sắc, hình ảnh của đồ chơi

Trẻ sơ sinh được hiểu là trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 0 – 12 tháng. Khi trẻ được 2 tháng tuổi trẻ bắt đầu có những phản xạ cầm nắm, mắt trẻ lúc này bắt đầu biết phân biệt và rất thích quan sát những chỗ có ánh sáng và màu sắc nổi bật và tươi sáng. Và chú ý nhiều đến những vật có thiết kế hình dạng rõ ràng và đam nét trong phạm vi 60cm xung quanh mình. Vì vậy mà lúc này mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp có màu sắc tươi mới, kích thước lớn để trẻ dễ nhận biết và quan sát. Ngoài ra những món đồ chơi phát ra âm thanh cũng khá tốt để giúp trẻ có những phản xạ tốt hơn về thính giác.

Tuy nhiên bạn chú ý tuyệt đối tránh những món đồ chơi có thiết kế với những cạnh sắc nhọn sẽ gây tổn thương cho trẻ.  Hay tránh những đồ chơi quá nhỏ trẻ có thể cho vào muồn và nuốt sẽ rất nguy hiểm.

Đồ chơi xúc xắc cho trẻ sơ sinh
Đồ chơi xúc xắc cho trẻ sơ sinh

3. Chọn đồ chơi của thương hiệu và cửa hàng uy tín

Để đảm bảo yếu tố an toàn và phù hợp cho lứa tuổi của bé thì bạn nên chọn mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh của những thương hiệu và cửa hàng uy tín trên thị trường. Bởi các sản phẩm đồ chơi của những thương hiệu uy tín không chỉ có chất lượng tốt, độ an toàn cao mà còn được các đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm nghiên cứu ra những món đồ chơi phù hợp nhất cho từng đồ tuổi của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển nhanh hơn về tư duy và các phản xạ.

4. Những món đồ chơi thích hợp từng giai đoạn trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số gợi ý những món đồ chơi thích hợp dành cho trẻ sơ sinh trong từng giai đoạn.

  • Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi: Đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc
  • Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 – 3 tháng tuổi: Đồ chơi xúc xắc, thảm chơi có nhạc, nhà bóng,…
  • Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 – 6 tháng tuổi: Đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú bông, Đồ chơi hình thú làm bằng cao su bóp kêu hoặc các loại đồ chơi chạy pin, đồ chơi nhạc cụ…
  • Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 7 – 12 tháng tuổi: Đồ chơi thả và nhặt, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi nhựa hoặc đồ chơi gỗ…
Tin tức liên quan
Cách chọn đồ chơi thông minh cho trẻ

Cách chọn đồ chơi thông minh cho trẻ

6 mẫu xe đồ chơi trẻ em thích hợp cho bé từ 1-2 tuổi

6 mẫu xe đồ chơi trẻ em thích hợp cho bé từ 1-2 tuổi

Đồ chơi Slime và đồ chơi Squishy có an toàn cho trẻ nhỏ?

Đồ chơi Slime và đồ chơi Squishy có an toàn cho trẻ nhỏ?

9 gợi ý chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh

9 gợi ý chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh

Đồ chơi búp bê và 3 lợi ích tuyệt vời cho con trẻ

Đồ chơi búp bê và 3 lợi ích tuyệt vời cho con trẻ

Đồ chơi Barbie rất được ưa chuộng vì sao?

Đồ chơi Barbie rất được ưa chuộng vì sao?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất