Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Chọn miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé ?

Tã dán có lẽ phổ biến hơn so với miếng lót sơ sinh cho bé nhưng đâu là sản phẩm phù hợp sử dụng cho bé nhà bạn ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các mẹ bỉm sữa thường quen thuộc với các sản phẩm bỉm tã giấy vì độ tiện lợi cùng khả năng thấm hút và giữ vệ sinh của nó đều vượt trội so với cách dùng tã vải hay các loại vải xô. Miếng lót sơ sinh và tã dán đều là hai sản phẩm dành cho bé sơ sinh mà các mẹ có thể tận dụng cho con. Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp cho bé nhà bạn ?

  Miếng lót sơ sinh là gì?

  Miếng lót sơ sinh có hình dáng và cấu tạo tương tự như miếng băng vệ sinh không cánh của chị em phụ nữ nhưng dài hơn vì các bé chủ yếu nằm nhiều. Tùy từng bé mà các chị em có thể chọn size S, M, L, XXL,… phù hợp nhất.

  Cách dùng miếng lót sơ sinh: thường dùng kèm với quần đóng tã để thấm hút tốt hơn, giúp mẹ tiết kiệm thời gian giặt giũ.

  Nhược điểm: với những bé hiếu động thì dùng miếng lót sơ sinh vẫn có thể bị tràn vì khả năng bám sát cơ thể không tốt, vách ngăn chống tràn thấp.

  Tã dán là gì?

  Tã dán giống như một chiếc bỉm quần nhưng cố định lại hai bên hông bé bằng miếng dán, có khả năng thấm hút giống với chiếc bỉm quần nhưng cách mặc cho bé thì khác. Giá tã dán đắt hơn so với miếng lót sơ sinh và rẻ hơn so với bỉm quần nên có thể dùng cho bé vào thời điểm bé còn nhỏ chưa hoạt động nhiều.

  Nhược điểm: 2 miếng dán bên cạnh sườn cứng có thể làm xước da bé, khiến bé khó chịu. Nếu bé vận động nhiều thì tã có thể lệch ra ngoài, tuy nhiên trường hợp này rất ít xảy ra.

  Nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã dán

  Dùng kết hợp giữa miếng lót sơ sinh và tã dán sẽ là một cách làm hiệu quả hơn cả nếu mẹ thấy dùng một trong hai sản phẩm có vấn đề bất tiện. Miếng lót sơ sinh khi dùng không có thể hiệu quả được so với việc kết hợp. Ví dụ vào ban ngày mẹ có thể dùng miếng lót sơ sinh khi bé đi vệ sinh lắt nhắt và lượng chất lỏng ít, sau đó ban đêm thì dùng tã dán để không phải thay tã nhiều lần.

  Mẹ chỉ cần dùng miếng lót sơ sinh nếu như bé có lượng chất thải còn ít trong những tháng đầu, hoặc khi mẹ dùng các loại quần bọc miếng lót sơ sinh chắc chắn, không bị tràn hoặc xô lệch bé vẫn thoải mái có giấc ngủ ngon, sinh hoạt bình thường thì không cần phải sử dụng thêm sản phẩm nào khác.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất