1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Chọn mua và sử dụng máy tạo độ ẩm đúng cách

Trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo độ ẩm khác nhau, thiết bị đang được rất nhiều gia đình sử dụng kèm với điều hòa để tạo độ ẩm cho căn phòng. Nhưng chọn loại nào? sử dụng ra sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Việc thường xuyên sử dụng máy điều hòa vào những ngày nắng nóng khiến không khí thiếu độ ẩm tự nhiên, dễ làm khô da, tăng nguy cơ dị ứng, khô mắt. Theo đó, máy tạo độ ẩm được nhiều người tìm mua vì có thể bổ sung, khuếch tán hơi ẩm cho căn phòng.

Nguyên lý hoạt động của máy này là sử dụng sóng siêu âm cao tần biến nước thành những phân tử hơi cỡ nano và thổi vào không khí dưới dạng sương mù. Một số loại dùng nhiệt đun nóng nước, tạo hơi ẩm.

Máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm giúp bạn tránh khô da, mắt trong phòng điều hòa

Người mua có thể tìm được các sản phẩm của Tiross (1.2 triệu), Cuckoo (1,8 triệu), Hello kitty (2.4 triệu)… Các dòng Coex, Ecosun có giá mềm hơn từ 450 – 500 nghìn đồng. Máy có nhiều kiểu dáng, bình chứa nước thể tích khác nhau khiến người mua khá lúng túng khi chọn thiết bị phù hợp.

Người mua cần chú ý đến công suất khuếch tán hơi ẩm của máy. Trước khi mua, tính toán diện tích căn phòng rộng hay hẹp để chọn máy có thể tích bình chứa nước tương thích, máy quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ độ ẩm cho phòng lớn. Thông thường, máy tạo ẩm gia đình có thể hoạt động tốt ở phòng dưới 50m².

Máy tạo ẩm hoạt động tốt với những căn phòng dưới 50m2

Máy tạo ẩm hoạt động tốt với những căn phòng dưới 50m²

Độ ẩm lý tưởng cho căn phòng là 30 – 50 %, nếu độ ẩm quá lớn, hiện tượng ngưng tụ sẽ xuất hiện khi sử dụng máy và làm cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội sinh sôi, phát triển, gây tác dụng không mong muốn đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, đồi với những sản phẩm tạo độ ẩm có mùi hương, người tiêu cùng cũng cần tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc của tinh dầu tạo mùi, tránh sử dụng hóa chất chưa được kiểm định gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Bạn cũng nên mua những loại có thể dễ dàng thảo lắp để có thể bảo dưỡng, vệ sinh bộ lọc thường xuyên hoặc thay mới định kỳ để hơi ẩm không bị nhiễm khuẩn, tạo không khí trong lành.

Dễ dàng tháo lắp khi cần thiết

Dễ dàng tháo lắp khi cần thiết

Người tiêu dùng chú ý về yếu tố tiếng ồn có thể có của máy tạo ẩm. Khi mua, có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho thiết bị chạy thử để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Các nhà sản xuất khuyến cáo không nên đặt máy tạo ẩm gần các thiết bị điện (tủ lạnh, ti vi, điện thoại) hoặc các đồ dùng hút ẩm (chăn, đệm, đồ dùng bằng len…), tránh để các vật dụng này bị hỏng.

Cài đặt chế độ tạo ẩm phù hợp. Đối với thiết bị dùng nhiệt để tạo hơi ẩm nên xa giường ngủ của trẻ, tránh trường hợp làm đổ máy, nước nóng làm trẻ bị bỏng. Thường xuyên vệ sinh, thay nước trong bình chứa của thiết bị. Người tiêu dùng tránh để thiết bị chạy khi hết nước có thể gây ra hiện tượng chập máy.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
5 mẫu điều hòa Daikin 9000 tốt nhất 2021

5 mẫu điều hòa Daikin 9000 tốt nhất 2021

Máy làm kem thùng gỗ là gì? Cấu tạo của máy ra sao?

Máy làm kem thùng gỗ là gì? Cấu tạo của máy ra sao?

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 sửa như thế nào?

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 sửa như thế nào?

Điều hòa Daikin của nước nào? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Điều hòa Daikin của nước nào? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Có nên bỏ ra số tiền hơn 10 triệu đồng để mua điều hòa Daikin 2 chiều?

Có nên bỏ ra số tiền hơn 10 triệu đồng để mua điều hòa Daikin 2 chiều?

Truy tìm top 5 điều hòa giá 5 triệu đáng mua nhất 2021

Truy tìm top 5 điều hòa giá 5 triệu đáng mua nhất 2021

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất