Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Chọn tủ đông tủ mát cho tạp hóa nhỏ: Tiêu chí nào là "chuẩn"?

Ngày nay, tạp hóa nhỏ lẻ mọc lên như nấm mọc sau mưa, tạp hóa nào cũng cần có ít nhất 1 chiếc tủ đông để bảo quản đồ lâu dài và 1 chiếc tủ mát để trưng bày sản phẩm khi bảo quản. Vậy tiêu chí lựa chọn như nào mới là "chuẩn"?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Những lý do tạp hóa cần trang bị tủ đông tủ mát

Tạp hóa nghĩa là gần như cái gì cũng bán, hầu như bạn có thể mua được mọi thực phẩm, đồ uống thiết yếu phục vụ cuộc sống gia đình hàng ngày ở các tiệm tạp hóa to nhỏ gần nơi mình sinh sống. Trong khi các loại đồ uống như: bia, nước ngọt, nước giải khát, sữa chua, trái cây tươi,… thì sẽ cần bảo quản trong tủ mát ở dải nhiệt độ 0 – 10 độ C. Còn các thực phẩm cần bảo quản đông lâu như: nem cuộn sẵn, xúc xích, cá chiên viên, kem, cá / thịt đông lạnh,… thì sẽ cần bảo quản trong tủ đông với dải nhiệt độ dưới 0 độ C tới -18 độ C hoặc -23 độ C tùy từng mặt hàng.

Bán thêm được cái gì là có thêm tiền cái đó, những thực phẩm đồ uống này lại là những mặt hàng thiết yếu và luôn được người tiêu dùng chọn mua thường xuyên đặc biệt trong mùa dịch hay các đợt nắng nóng. Đó cũng là lý do vì sao mà những chiếc tủ mát trưng bày thực phẩm đồ uống và tủ đông cánh kính cho phép người mua quan sát được hết đồ bên trong hiện đang là những thiết bị đáng để đầu tư cho quán nước gia đình, tiệm tạp hóa to nhỏ.

Chọn tủ đông tủ mát cho tạp hóa nhỏ: Tiêu chí nào là
Chọn tủ đông tủ mát cho tạp hóa nhỏ: Tiêu chí nào là “chuẩn”?

2. Chọn tủ đông tủ mát cho tạp hóa nhỏ: Tiêu chí nào là “chuẩn”?

Khi chọn mua tủ đông tủ mát cho tạp hóa có biết bao nhiêu tiêu chí cần quan tâm như:

– Thương hiệu sản xuất tủ đông tủ mát và nơi bán uy tín

– Loại tủ nhiều ngăn hay ít ngăn, nhiều cánh kính hay ít cánh kính

– Dung tích tủ đông tủ mát to hay nhỏ, có thiết kế bánh xe, đèn led chiếu sáng, bảng điều khiển hay không?

– Độ ồn, công suất tiêu thụ khoảng bao nhiêu? Nên chọn mua tủ mát tủ đông inverter hay loại thường?

– Chọn mua tủ mát tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm

Giá tủ mát tủ đông bao nhiêu tiền?

Sẽ còn rất nhiều các tiêu chí khác để chọn mua nhưng trên đây là những tiêu chí quan trọng nhất để giúp người tiêu dùng định hình và nhận định rõ chân dung chiếc tủ đông tủ mát sẽ mua cho tạp hóa nhỏ của mình ra sao.

Vậy trong tất cả những tiêu chí chọn mua tủ đông tủ mát trên thì tiêu chí nào là chuẩn nhất cho tiệm tạp hóa nhỏ?

Trên thực tế, không có tiêu chí nào là “chuẩn” bởi nhu cầu của mỗi người mỗi khác. Mỗi tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào sở thích và ngân sách tài chính người dùng có nữa nên rất khó để trả lời. Tuy nhiên:

– Nếu tiệm tạp hóa nhà bạn nhỏ không quá lớn thì bạn chỉ cần lựa chọn 1 chiếc tủ đông tủ mát dung tích nhỏ từ 400 lít trở xuống là đủ dùng. Nên chọn loại tủ đông tủ mát kết hợp 2in1 để luân chuyển nhu cầu bảo quản sẽ vừa tiết kiệm diện tích không gian đặt để và chi phí đầu tư ban đầu cũng như duy trì lâu dài hơn.

Chọn mua tủ đông theo dung tích
Tủ đông Kangaroo 296l 2 ngăn, 2 cánh kính khá phù hợp với tiêu chí chọn lựa chuẩn cho tạp hóa nhỏ.

– Nếu bạn lo lắng về chi phí đầu tư thì có rất nhiều lựa chọn tủ đông tủ mát giá rẻ bạn có thể tham khảo như: Tủ mát tủ đông Sanaky, Alaska, Kangaroo, Darling,  Sunhouse,… Giá tủ đông tủ mát mới mà vẫn cao so với tầm ngân sách có thể chi của bạn thì bạn có thể cân nhắc mua tủ đông tủ mát cũ thanh lý.

Chọn mua tủ đông tủ mát theo thương hiệu, thiết kế
Tủ mát Sanaky 2 cánh kính mở với 4 ngăn kệ tha hồ bảo quản và lưu trái cây, sữa,… cho tạp hóa nhỏ to.

– Nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới chi phí vận hành tủ đông tủ mát hàng tháng hơn thì bạn nên chọn loại tủ đông tủ mát thiết kế nhiều cánh, nhiều ngăn để giảm thiểu tối đa các trường hợp thất thoát nhiệt. Đồng thời cũng nên chọn tủ đông tủ mát inverter để khi bật thiết bị thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo độ ổn định khi hoạt động và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

Chọn mua tủ đông tủ mát inverter cho tiết kiệm điện
Chọn mua tủ đông tủ mát inverter cho tiết kiệm điện

Trên đây là một số gợi ý về việc chọn mua tủ đông tủ mát cho tạp hóa nhỏ tiêu chí nào là chuẩn dựa trên 3 yếu tố: dung tích phù hợp, thương hiệu và giá cả, thiết kế tủ cùng tiện ích đi kèm. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất