1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

Chọn xe cưới sao cho hợp phong thủy cô dâu chú rể?

Sau đây là cách chọn xe cưới hợp mệnh cô dâu chú rể, mặc dù chỉ mang tính tham khảo nhưng những cặp đôi sắp lên xe hoa cũng nên tham khảo qua.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, phương tiện chủ yếu khi đi rước dâu là xe ô tô. Vào ngày rước dâu, xe ô tô sẽ được trang trí bằng hoa, ruy băng rất đẹp và nổi bật. Khi đi trên đường, mọi người sẽ dễ dàng nhân ra xe cưới là xe nào.

Trong khi một số người không quan tâm xe cưới được trang trí như thế nào thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến cả kiểu dáng, màu sắc xe và màu sắc hoa trang trí sao cho phù hợp với mệnh của cô dâu chú rể. Sau đây là cách chọn xe cưới, mặc dù chỉ mang tính tham khảo nhưng những cặp đôi sắp lên xe hoa cũng nên tham khảo qua.

Vì xe hoa dành để đón cô dâu, nên các gia đình sẽ chú trọng chọn màu sắc phù hợp với mệnh của cô dâu.

Theo ngũ hành:

– Mộc sinh Hỏa

– Hỏa sinh Thổ

– Thổ sinh Kim

– Kim sinh Thủy

– Thủy lại sinh Mộc.

Ngược lại:

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thuỷ

– Thuỷ khắc Hoả

– Hoả khắc Kim.

Vì vậy nên chọn các màu xe “sinh” so với bản mệnh của mình và tránh các màu sắc “khắc”.

Về màu sắc, màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy.

Căn cứ vào những điều này, việc chọn màu xe hợp mệnh sẽ như sau:

– Nếu cô dâu mệnh Hỏa, chú rể nên chọn xe màu xanh lá cây (tượng trưng cho mệnh Mộc). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh và tránh xe màu đen (tượng trưng cho Thủy) và màu trắng (tượng trưng cho Kim).

– Nếu cô dâu mệnh Thổ, chú rể nên chọn xe màu đỏ, cam. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng và nên tránh màu xanh lá cây.

– Nếu cô dâu mệnh Kim,

chú rể nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc chọn xe hoa màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Không nên chọn xe màu xanh lá, màu đỏ, cam, hồng.

– Nếu cô dâu mệnh Thủy sẽ hợp xe hoa màu trắng, vàng nhạt hoặc chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm.

– Nếu cô dâu mệnh Mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Hầu như các cặp đôi hiện nay đều chọn màu sắc xe cưới hoặc là trắng hoặc là đen chứ không quá quan tâm về mệnh thế nào cho hợp. Như thế cũng không sao cả, tuy nhiên, nếu cẩn thận và muốn thay đổi một chút thì việc chọn xe cưới theo mệnh cũng là một lựa chọn mà cô dâu chú rể nên xem xét để sau này hai bên hoàn toàn hòa hợp về mọi mặt.

Về trang trí hoa cưới, cô dâu chú rể nên chú ý tới sự hài hòa. Hoa trang trí phải phù hợp với màu của xe và khối hoa kết trên xe cưới cũng không nên quá to hoặc quá nhỏ, gây mất cân đối so với toàn bộ xe, cũng như ảnh hưởng tầm nhìn của người lái. Thường khi thuê xe cưới, bạn sẽ được các chủ xe trang trí, tuy nhiên, nếu có yêu cầu gì có thể ý kiến trực tiếp với họ để xe cưới sẽ theo ý bạn.

G.H

(tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách chọn và thay dầu xe máy đúng cách

Cách chọn và thay dầu xe máy đúng cách

Trang phục bảo hộ cực chất cho người đi motor, xe máy

Trang phục bảo hộ cực chất cho người đi motor, xe máy

Sử dụng xe gas đúng cách để đảm bảo an toàn

Sử dụng xe gas đúng cách để đảm bảo an toàn

Độc chiêu dựng xe mô-tô phân khối lớn khi bị đổ

Độc chiêu dựng xe mô-tô phân khối lớn khi bị đổ

Ho có đờm làm sao cho hết?

Ho có đờm làm sao cho hết?

Cách chống say tàu xe hiệu quả nhất

Cách chống say tàu xe hiệu quả nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất