1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

Dùng núm ti giả cho bé sẽ giúp hỗ trợ các bé rất nhiều trong việc hình thành nề nếp sinh hoạt tuy nhiên nhiều mẹ vẫn băn khoăn về nhược điểm của núm ti giả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sử dụng núm vú giả cho bé đem lại nhiều lợi ích cho bé trong giai đoạn sơ sinh đến 1 tuổi, tuy nhiên cũng có những nhược điểm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nếu bố mẹ không lưu ý. Vậy có nên dùng núm ti giả cho bé không ?

Lợi ích

 • Núm vú giả có thể làm dịu trẻ sơ sinh. Nếu trẻ hay cáu kỉnh hoặc bực bội, núm vú giả có thể giúp trẻ bình tĩnh lại. Nó cũng có thể giúp trẻ thư giãn và dễ ngủ.
 • Ngậm núm vú giả cũng có thể giúp làm dịu trẻ, trong thời gian trẻ phải làm các xét nghiệm y tế thông thường. Chẳng hạn như: khi chủng ngừa, hoặc xét nghiệm máu.
 • Việc sử dụng núm vú giả, trong các giấc ngủ ngắn ban ngày và ban đêm, còn có thể giúp giảm nguy cơ bị hội chứng đột tử ở trẻ nhũ nhi (Sudden Infant Death Syndrome, SIDS).

Rủi ro

 • Nếu trẻ được cho dùng núm vú giả quá sớm (trước 1 tháng tuổi), trẻ có thể gặp khó khăn trong việc học bú đúng cách. Tốt nhất nên bắt đầu cho trẻ dùng núm vú giả khi trẻ đã học bú đúng cách và ít nhất là sau 1 tháng tuổi.
 • Những trẻ cần bú núm vú giả để dễ ngủ. Chúng có thể thức dậy nhiều lần trong đêm, cho đến khi trẻ đủ lớn để đưa núm vú trở lại, khi nó rơi ra khỏi miệng mình.
 • Trẻ sử dụng núm vú giả có nguy cơ bị nhiễm trùng tai giữa. Ngoài ra, sử dụng núm vú giả thường xuyên sau 2 tuổi, có thể gây ra các vấn đề về răng. Những nguy cơ này còn cao hơn, nếu trẻ tiếp tục dùng núm vú giả sau 4 tuổi.
 • Núm vú giả có mầm bệnh và có thể gây bệnh cho trẻ, nếu không được rửa sạch thường xuyên.

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

Tóm lại, việc dùng ti giả cho bé mang lại nhiều điểm hữu ích và cũng còn tồn tại những nguy cơ không tốt cho bé, bố mẹ có thể chọn dùng ti giả cho bé khi có thể kiểm soát được tốt những nguy cơ gây tổn hại đến sự phát triển sức khỏe của trẻ đồng thời đạt được những ưu điểm mong muốn mà núm ti giả đem lại cho con như giúp bé giảm quấy khóc và có giấc ngủ ngon hơn, vào nề nếp tốt hơn trong những tuần wonder week ..

Những bé nên dùng núm ti giả là các bé có xu hướng yêu thích núm ti giả khi tiếp xúc từ lần đầu tiên, các bé trên 1 tháng tuổi và đã biết bú ti mẹ trực tiếp một cách thành thạo, những bé lớn bắt đầu giai đoạn mọc răng bị ngứa và sưng nướu, các bé mới làm quen với việc thiếu vắng mẹ khi mẹ mới đi làm… các bé sẽ không quá bám mẹ khi dùng núm ti giả.

 

Tin tức liên quan
Núm ty ngậm cho bé là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

Núm ty ngậm cho bé là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

So sánh núm ti giả cao su và núm ti silicon

So sánh núm ti giả cao su và núm ti silicon

Cách chọn núm ti cho bé tập bú bình

Cách chọn núm ti cho bé tập bú bình

Cách cai núm ti giả cho bé

Cách cai núm ti giả cho bé

So sánh núm ty bình Lansinoh và Pigeon: Loại nào dùng thích hơn?

So sánh núm ty bình Lansinoh và Pigeon: Loại nào dùng thích hơn?

Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh

Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất