1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Có nên cho trẻ ăn socola hay không?

Sô cô la là một món ăn hấp dẫn với trẻ nhỏ. Tuy nhiên trong sô cô la lại chứa một lượng caffein không nhỏ và không nên sử dụng cho trẻ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhìn chung, những đứa trẻ nhỏ hơn 1 tuổi nên tránh sử dụng sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen và sô cô la sữa. Chúng chứa rất nhiều chất giống caffein. Caffein không thích hợp dùng cho trẻ nhỏ bởi tác dụng gây kích thích của nó. Khi trẻ được một tuổi, trẻ có thể sử dụng một lượng nhỏ sô cô la trắng bởi sô cô la trắng chứa ít caffein. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này thì lượng đường cao trong sô cô la trắng cũng là một lý do để bạn để nó ra khỏi bữa ăn của trẻ.

Vấn đề tiêu hóa

Trẻ sơ sinh được lập trình để sử dụng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Trong trường hợp đặc biệt thì mới thay thế sữa mẹ bằng sữa công thức cho trẻ. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa thể xử lý các thực phẩm rắn, bao gồm cả sô cô la cho tới khi trẻ được sáu tháng. Thậm chí bạn có thể thấy rằng sau vài tháng cai sữa trẻ mới sử dụng thực phẩm rắn nghiền. Những đứa trẻ thường bắt đầu thử với ngũ cốc ướt, rồi đến các loại rau xay nhuyễn và cuối cùng là các loại thịt và các thực phẩm khác nghiền nhuyễn. Quá trình này có thể kéo dài thêm sáu tháng nữa hoặc hơn. Sô cô la không có đặc điểm nào để được đề nghị thêm vào khi giới thiệu cho trẻ làm quen với thức ăn đặc.

Caffein

Sô cô la có chứa caffein

Sô cô la có chứa caffein

Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy mối liên kết giữa việc tiêu thụ caffein một cách vừa phải với các biến chứng lâu dài nghiêm trọng nhưng bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa caffein cho trẻ sơ sinh. Những trẻ nhỏ hơn 1 tuổi, hệ thống tiêu hóa của trẻ khá nhạy cảm. Một lượng nhỏ caffein đối với người lớn cũng có thể là một liều lượng lớn với trẻ nhỏ. Lượng caffein này gây kích thích và làm trẻ cảm thấy tỉnh táo và không thoải mái. Nó thậm chí ảnh hưởng tới giấc ngủ và thói quen ăn uống của trẻ. Mỗi muỗng cà phê sô cô la sữa có chứa khoảng 1mg caffein. Một muỗng cà phê sô cô la đen có chứa trung bình khoảng 4mg. Trẻ em dưới 2 tuổi lý tưởng là nên tránh tất cả caffein.

Sâu răng

Mặc dù trẻ dưới một tuổi chỉ mới có răng sữa phát triển nhưng chúng lại rất dễ bị sâu răng. Đường nhanh chóng làm tăng tốc độ sâu răng vì nó cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn tạo axit trong miệng. Làm sạch răng cho trẻ có thể khó khăn vì đôi khi các mảng bám axit hình thành xung quanh răng. Sô cô la thường chứa rất nhiều đường. Việc cho trẻ ăn sô cô la có thể dẫn đến một số vấn đề về răng hoặc làm sức khỏe răng miệng kém.

Những cân nhắc

Tốt nhất bạn không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn sô cô la

Tốt nhất bạn không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn sô cô la

Sô cô la chứa nhiều calo, ít có lợi ích dinh dưỡng. Việc cho bé sử dụng thức ăn có chứa hàm lượng đường cao có thể dẫn tới các vấn đề như bệnh béo phì sao này trong cuộc sống. Một số trẻ thậm chí có các biểu hiện bị dị ứng với sô cô la, theo kết quả của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng của USDA. Nếu bạn nhận thấy trẻ bị ốm hoặc tiêu chảy nhẹ sau khi sử dụng sô cô la thì bạn nên tránh cho trẻ sử dụng tiếp. Nếu trẻ bị sốt, phát ban hoặc các triệu chứng nghiêm trọng khác thì bạn nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

Minh Hường

(Theo livestrong)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Làm sao để mẹ có thể cai sữa cho con thuận lợi?

Làm sao để mẹ có thể cai sữa cho con thuận lợi?

Mẹo nhỏ giúp cai sữa cho con đúng cách và hiệu quả

Mẹo nhỏ giúp cai sữa cho con đúng cách và hiệu quả

Dielac Alpha 123 – Sữa Việt dành cho trẻ Việt

Dielac Alpha 123 – Sữa Việt dành cho trẻ Việt

8 cách kiểm tra bình sữa Comotomo chính hãng

8 cách kiểm tra bình sữa Comotomo chính hãng

Bình sữa Hegen review chi tiết về chất liệu, thiết kế, giá thành

Bình sữa Hegen review chi tiết về chất liệu, thiết kế, giá thành

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất nên mua?

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất nên mua?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất