1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Có nên dùng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh hay không?

Khăn giấy ướt là sản phẩm thường được các mẹ dùng để lau chùi mỗi khi bé đi vệ sinh. Sản phẩm này rất tiện dụng và có giá phải chăng tuy nhiên nó có thật sự an toàn cho bé?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong danh sách đồ sơ sinh các mẹ chuẩn bị trước khi sinh em bé thường có một vật dụng không thể thiếu đó là khăn giấy ướt. Khăn giấy ướt được các mẹ dùng để lau chùi mỗi khi bé đi vệ sinh. Tuy nhiên, thói quen này có thật sự tốt, khăn giấy ướt tiện dụng nhưng có an toàn với làn da của bé? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có nên dùng khăn giấy ướt cho bé?

Có nên dùng khăn giấy ướt cho bé?

Hiện nay, khăn giấy ướt đang được nhiều người tiêu dùng chọn mua bởi sự tiện dụng và giá thành không quá đắt. Các mẹ có thể mua một hộp khăn giấy ướt cao cấp nhập về từ Úc và Thụy Điển với giá 40.000- 50.000 đồng/túi, mỗi túi có 80 cái. Rẻ hơn có khăn ướt của Malaysia và khăn giấy hiệu Diana với giá trên 20.000 đồng/túi 80 cái.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy là dù các mẹ có dùng khăn giấy cao cấp đến đâu thì bé vẫn có thể bị dị dứng, nổi mẩn ngoài da. Theo các bác sĩ nhi khoa, trẻ sơ sinh cần được thay tã mỗi khi bị ướt. Thường trong những tháng đầu, mỗi trẻ sơ sinh phải được thay tã từ 6-8 lần/ngày. Với tốc độ như vậy, các bà mẹ trẻ cảm thấy nghi ngại. Thêm vào đó, nhiều bà mẹ còn lo lắng dùng nước rửa cho bé 8 lần một ngày có hại cho làn da của bé và dễ bị nhiễm lạnh. Đánh vào tâm lý này, các nhà sản xuất thường đua nhau đưa những hóa chất mới vào sản phẩm kể cả nước hoa để tạo mùi thơm… nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đây có thể là nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến làn da non nớt, nhạy cảm của bé sơ sinh.

Chỉ nên cho bé sử dụng loại khăn giấy ướt không có mùi

Chỉ nên cho bé sử dụng loại khăn giấy ướt không có mùi

Ngoài ra, với những bécó cơ địa dị ứng việc sử dụng những loại khăn giấy ướt chất lượng không bảo đảm rất dễ bị viêm da như bị hăm, chàm, rộp đỏ… Đó là chưa kể đến những loại khăn giấy giả không bảo đảm chất lượng cũng được bán tràn lan. Ngoài ra, các bác sĩ nhi khoa cũngcảnh báo với các sản phẩm khăn giấy ướt có chứa tinh dầu (đặc biệt là axít thơm mạch vòng như benzen) tuyệt đối không được dùng cho trẻ sơ sinh. Loại axít thơm mạch vòng này qua da sẽ ngấm vào cơ thể và không thể tiêu hủy trong cơ thể dẫn đến gây bệnh.

Tuy nhiên, hiện trên nhãn mác của các loại khăn giấy, nhà sản xuất không ghi cụ thể thành phần chất thơm nào. Hơn nữa, nếu nhà sản xuất làm nhái các loại khăn giấy xịn bằng cách tạo các axít thơm mạch vòng thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Hiện ở Việt Nam chưa có công trình nghiên cứu nào về chất lượng cũng như độ an toàn của các loại khăn giấy ướt đối với trẻ sơ sinh. Tốt nhất các bà mẹ nên vệ sinh cho trẻ bằng cách rửa nước thông thường, nếu sử dụng khăn giấy ướt chỉ nên dùng các loại không có mùi.

H.T

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách sử dụng khăn ướt an toàn cho bé sơ sinh

Cách sử dụng khăn ướt an toàn cho bé sơ sinh

4 loại khăn ướt nên dùng cho bé sơ sinh

4 loại khăn ướt nên dùng cho bé sơ sinh

So sánh khăn ướt THT với Omely 4205 – Nên dùng giấy nội hay giấy ngoại

So sánh khăn ướt THT với Omely 4205 – Nên dùng giấy nội hay giấy ngoại

7 cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh ngủ ngon tít thò lò gọn gàng đủ ấm

7 cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh ngủ ngon tít thò lò gọn gàng đủ ấm

Khăn ướt Omely 4205  -  Không gây dị ứng

Khăn ướt Omely 4205 - Không gây dị ứng

Thương hiệu khăn ướt nào an toàn cho bé nhất?

Thương hiệu khăn ướt nào an toàn cho bé nhất?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất