Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Có nên dùng sách giải lịch sử 8 không?

Nên hay không việc sử dụng sách giải trong học tập? Nhất là đối với năm học có tính bản lề như lớp 8. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với một số em học sinh và các bậc phụ huynh, việc sử dụng sách tham khảo nhằm phục vụ cho việc học được tốt hơn đã trở thành một việc hết sức bình thường. Nhiều người còn quan niệm rằng đây là một việc làm rất tốt để đạt được kết quả cao trong học tập. Đặc biệt là đối với những môn học thuộc lòng như lịch sử, địa lý,…

Vậy nhưng thực tế có phải như vậy? Nên hay không việc sử dụng sách giải trong học tập? Nhất là đối với năm học có tính bản lề như lớp 8 mà dùng sách giải lịch sử 8? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Trước tiên, cần phải hiểu rõ rằng, sách giải chính là loại sách có sẵn lời giải cho những câu hỏi, những vấn đề được đặt ra ở đầu, giữa hay cuối mỗi bài học mới trong sách giáo khoa của từng bộ môn chuyên biệt. Chính vì vậy, sách giải lịch sử 8 cũng không phải là một ngoại lệ khi cung cấp lời giải cho những nội dung nằm trong sách giáo khoa lịch sử 8. Tuy nhiên, việc sử dụng ấn phẩm này được giới chuyên môn đánh giá như con dao hai lưỡi.

Sách giải lịch sử 8 giúp học sinh học tập dễ dàng
Sách giải lịch sử 8 giúp học sinh học tập dễ dàng

Sách giải lịch sử 8 giúp học sinh học tập dễ dàng

Như chúng ta đã biết, lớp 8 là năm học bản lề của bậc học trung học cơ sở. Ở năm học này, phần lớn khối lượng kiến thức đã có sự dịch chuyển và phân hóa rõ rệt khiến cho không ít em học sinh gặp khó trong việc tiếp thu kiến thức từ sự truyền đạt của các thầy cô. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng sách giải ngày một tăng cao ở các em và đặc biệt là đối với những môn học thuộc lòng với sách giải lịch sử 8.

Do đó, cần phải khẳng định một điều rằng, sách giải lịch sử 8 giúp việc học tập của các em học sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những lời giải trong cuốn sách này giúp cho các em có thể hiểu bài sâu hơn, tiếp thu tốt hơn đồng thời ôn lại kiến thức đã học trên lớp tại nhà một cách đơn giản mà không cần đến sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô hay các bậc phụ huynh. Từ đó, tiết kiệm được một lượng lớn thời gian học tập để dành cho môn học khác.

Sách giải lịch sử 8 có thể khiến học sinh lười học hơn
Sách giải lịch sử 8 có thể khiến học sinh lười học hơn

Sách giải lịch sử 8 có thể khiến học sinh lười học hơn

Tuy nhiên, như đã kể trên, việc sử dụng sách giải lịch sử 8 cũng là một con dao hai lưỡi khi các em hoàn toàn có thể trông cậy, nhờ vả vào việc mình sử dụng sách giải mà lười học hơn. Đây chính là một mối nguy hại rất lớn khi tâm lý này có tính lây lan và trở thành một trong những mặt hết sức tiêu cực nảy sinh ở học sinh trung học cơ sở. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến ý thức học tập.

Việc sở hữu sách giải lịch sử 8 sẽ rất dễ tạo ra tâm lý chờ sẵn, không cần chuẩn bị bài và cũng không cần ôn lại kiến thức sau mỗi bài học ở các em học sinh. Mỗi lần đến lớp học bài mới chỉ cần giở sách giải ra đọc vanh vách những gì được viết là sẽ được điểm cao. Tâm lý này là hết sức nguy hiểm. Vì vậy, nếu phụ huynh cho con sử dụng sách giải lịch sử 8 thì cần phải hết sức chú ý điều này.

Sử dụng sách giải lịch sử 8 một cách hợp lý
Sử dụng sách giải lịch sử 8 một cách hợp lý

Sử dụng sách giải lịch sử 8 một cách hợp lý

Từ cả hai phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng việc sử dụng sách giải lịch sử 8 cần phải có cách thức hợp lý và nằm dưới sự kiểm soát của thầy cô hoặc các bậc phụ huynh. Điều này không chỉ giúp cho các con có thể khai thác, phát huy được thế mạnh của mình, giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn mà còn tránh lạm dụng sách giải, phòng tránh nguy cơ trở nên lười biếng trong học tập.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng sách giải lịch sử 8 không rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất