Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời để lắp thay thế cho các bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp không thì đây là câu trả lời dành cho bạn:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Để trả lời cho câu hỏi: “Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không” bạn sẽ cần làm rõ các tiêu chí sau có phù hợp với gia đình/ nơi bạn sống hay không?

  1. Vị trí lắp đặt bình tắm nóng lạnh năng lượng mặt trời

  So với các loại bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp nhỏ gọn đã quá quen thuộc với người dùng thì bình tắm nóng lạnh năng lượng mặt trời có kích thước cồng kềnh hơn, đi kèm nhiều dây dẫn, đường ống, linh kiện hơn. Đặc biệt vị trí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời còn đòi hỏi phải có sân thượng, mái nhà đón được ánh nắng mặt trời không bị bóng cây, tòa nhà cao hơn che khuất. Đây thực sự không phải lợi thế với những căn nhà nhỏ hẹp, xây thấp, không gian chật trội nên bạn cần phải cân nhắc thực sự.

  Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?
  Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?

  2. Cần trang bị thêm bình chứa nước

  Đây là thiết bị cần trang bị thêm ngoài máy nước nóng năng lượng mặt trời và cũng khá tốn kém. Để biết mình cần mua bình chứa nước dung tích bao nhiêu là phù hợp bạn cần phải xác định chuẩn số lượng người sử dụng nước nóng trong gia đình.

  Thông thường một người bình thường có nhu cầu sử dụng 50/lít nước nóng/ngày. Dung tích bình chứa nước phải đủ với nhu cầu sử dụng, nếu thiếu thì sẽ gây ra tình trạng nước không đủ độ nóng và nhanh hết. Bạn có thể tham khảo dung tích bình chưa nước sau đây:

  • Nếu gia đình từ 3 người trở xuống: dung tích bình chứa nước khoảng 140L – 160L.
  • Nếu gia đình từ 4 – 8 người: dung tích bình chứa nước khoảng 160L – 200L.
  • Còn nếu gia đình từ 9 người trở lên: dung tích bình chứa nước khoảng 200L – 300L sẽ là phù hợp.
  • Đối với nhà hàng, khách sạn, nhà trọ: dung tích bình chứa nước khoảng 300L trở lên hoặc bạn có thể sử dụng giàn năng lượng công nghiệp dung tích khoảng 500L trở lên.

  3. Chi phí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời

  Thông thường giá bình nước nóng năng lượng mặt trời dao động từ 5 – 15 triệu vnđ tùy thương hiệu, mã sản phẩm. Nhưng đây không phải giá cuối cùng của một hệ thống bởi bên cạnh máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần trang bị thêm bình chứa, đường dẫn nước, máy bơm, ống chân không, bình phụ và những vật tư khác. So với lắp 1 vài chiếc bình nóng lạnh gian tiếp / trực tiếp giá 2 – 3 triệu vnđ/ chiếc thì chi phí tổng vẫn đắt hơn.

  Tuy nhiên, bình nóng lạnh năng lượng mặt trời khá thân thiện với môi trường và lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện lớn trong quá trình sử dụng lâu dài.

  Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?

  Từ những phân tích trên nếu là dự án khách sạn, nhà hàng, phòng trọ thì bạn nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cho tiết kiệm về lâu dài. Song cũng cần chú ý tới khoản vệ sinh định kì để máy làm nóng tốt và nhanh.

  Còn nếu bạn ở quy mô gia đình mà điều kiện kinh tế còn khó khăn thì không nên lắp và chỉ cần 1 vài chiếc bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp là được.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất