Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Công nghệ QLED là gì ? Tivi QLED có gì khác biệt so với tivi OLED ?

Đã qua rồi thời đại của các tivi CRT, LCD, Plasma, nay là thời đại của QLED và OLED với sự cạnh tranh gay gắt của các ông lớn trong phân khúc tivi cao cấp. Cùng Websosanh khám phá xem công nghệ QLED là gì và Tivi QLED có gì khác biệt so với tivi OLED liệu giữa OLED và QLED chúng ta nên chọn tivi nào

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Công nghệ QLED là gì ?

QLED là cái tên do Samsung tự đặt và là viết tắt của tivi led chấm lượng tử. Qled là một biến thể của tivi LCD/LED, được bổ sung thêm một tấm film chấm lượng tử vào cấu trúc LCD thông thường. QLED giống như LCD thông thường – “dẫn truyền ánh sáng” dựa vào hệ thống đèn nền LED.

Công nghệ QLED là gì ?
Công nghệ QLED là gì ?

Điểm nổi trội của công nghệ này khi Samsung quyết định ứng dụng nó vào tivi qled Samsung là giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc trên tivi Samsung chính xác hơn.

Tivi QLED có gì khác biệt so với tivi OLED ?

Đương nhiên là khác chứ. QLED sao có thể sánh bằng OLED được.

OLED là viết tắt của đi ốt phát quang hữu cơ. Đồng thời, đây mới là một công nghệ mới hoàn toàn khác biệt hẳn so với LCD/LED do LG phát triển ra. Tấm nền của OLED sở hữu hàng triệu điểm ảnh có khả năng tự phát sáng.

Công nghệ QLED là gì ? Tivi QLED có gì khác biệt so với tivi OLED ?
Công nghệ QLED là gì ? Tivi QLED có gì khác biệt so với tivi OLED ?

Tới nay dù đã có nhiều sự so sánh giữa tivi QLED và OLED từ đủ mọi đối tượng như chuyên gia, người dùng,… tất cả đều cho rằng chưa có dòng tivi nào có thể soán ngôi được OLED tivi tại thời điểm này về hình ảnh sắc nét và màu sắc chân thực. Ngoài ra về độ tương phản, tivi oled không gây hại cho thị lực mắt người xem như Qled. Đặc biệt xét về độ mỏng thì tv qled không thể sánh được với tv oled do Samsung lấy màn hình cong làm thiết kế chủ đạo còn LG tự tấm nên có thể phát sáng không cần dùng đèn nền nên độ mỏng còn mỏng hơn 1 chiếc smartphone mỏng nhẹ và dễ dàng dán lên tường như một bức tranh.

Nên chọn mua tivi QLED hay tv OLED ?

Nên chọn mua tivi QLED hay tv OLED ?
Nên chọn mua tivi QLED hay tv OLED ?

Qua 2 phần phân tích trên thì hẳn bạn đã biết nên mua tivi QLED hay tv OLED thì hơn rồi phải không nào ? Còn nếu chưa thì câu trả lời chính là năm nay QLED tivi đã thua OLED tv tỉ số 0 – 1 rồi do đó nếu bạn đang băn khoăn giữa OLED hay QLED thì tv OLED chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn!

Top 3 smart tivi LG có tính năng nổi bật “Phóng to hình ảnh khi đang xem” rất thú vị tìm kiếm bằng giọng nói hỗ trợ tiếng Việt

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất