Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Da bạn đang cần cấp ẩm hay cấp nước?

Nhiều khi bạn thấy da mình khô nên vội vàng "đắp" rất nhiều kem dưỡng ẩm cho nó. Mặc dù vậy, có một khái niệm mà có thể bạn chưa biết, đó chính là "cấp nước". Vậy da bạn đang cần cấp ẩm hay cấp nước?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các bạn hẳn vẫn quen thuộc với khái niệm dưỡng ẩm cho da mà quên mất rằng ngoài độ ẩm thì da còn cần nước để luôn căng mịn và sáng hồng. Vậy cấp nước là gì, lúc nào thì cần cấp nước cho da và cấp nước cho da như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cấp nước là gì?

Như bạn thấy đấy, cơ thể mình đến 70% là nước, da thiếu nước sẽ trở nên khô và xập xệ. Ngoài dưỡng ẩm cho da bạn cũng cần phải bổ sung nước cho làn da bằng cách sử dụng các loại mỹ phẩm chứa hàm lượng nước lớn. Các loại mỹ phẩm này thường có dạng gel hoặc emulsion bởi chúng có độ lỏng cao, dễ thẩm thấu vào da và không gây nhờn dính.

Muốn có được làn da đẹp thì bạn cần phải chú ý đến việc cấp nước cho da

Muốn có được làn da đẹp thì bạn cần phải chú ý đến việc cấp nước cho da

Trong khi đó cấp ẩm là cung cấp độ ẩm cho da, các sản phẩm dưỡng ẩm thường có dạng kem, sản phẩm càng đặc thì độ dưỡng càng cao. Nhược điểm của các sản phẩm dưỡng ẩm thường là thẩm thấu vào da lâu hơn, có thể gây nhờn dính sau khi thoa.

Da bạn đang cần cấp nước hay dưỡng ẩm?

Bạn có biết rằng một làn da thiếu nước sẽ bị xỉn màu (sạm da), sần sùi và tiết dầu nhiều hơn, hiện tượng này thường diễn ra nhiều hơn vào mùa hè. Còn nếu da thiếu ẩm sẽ bị bong tróc, đặc biệt là vào mùa đông. Chính vì vậy, da cần phải được cấp cả ẩm lẫn nước. Nếu da thiếu cả ẩm và nước thì thường lớp makeup của bạn sẽ bị “mốc”, đặc biệt là ở vùng trán và cánh mũi.

Thực ra, làn da nào cũng cần cấp nước, không chỉ trong mùa hè mà cả 4 mùa trong năm. Da thiếu nước sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại lượng nước đã mất. Còn cấp ẩm thì nhu cầu của da khô sẽ lớn hơn da dầu. Không những thế, việc dưỡng ẩm cần thiết hơn vào mùa hanh khô còn mùa hè thì chỉ cần rất ít.

* Da dầu & hỗn hợp dầu: mùa hè cấp nước, mùa đông cấp nước + dưỡng ẩm (ưu tiên cấp nước vào mùa đông)

* Da khô & hỗn hợp khô: mùa hè cấp nước, mùa đông dưỡng ẩm + cấp nước (ưu tiên dưỡng ẩm vào mùa đông)

Chọn mỹ phẩm cấp ẩm và cấp nước cho da

Có rất nhiều sản phẩm dưỡng da, chính vì vậy, bạn cần phải xác định nhu cầu của da hiện tại là gì để chọn cho mình các loại mỹ phẩm cần thiết

Có rất nhiều sản phẩm dưỡng da, chính vì vậy, bạn cần phải xác định nhu cầu của da hiện tại là gì để chọn cho mình các loại mỹ phẩm cần thiết

Nhiều bạn nghĩ rằng mùa hè thì không cần cấp ẩm và cấp nước cho da, tuy nhiên, làn da lại thường bị tác động xấu rất nhiều vào mùa hè, một phần là do bắt nắng, nhưng một phần nữa cũng là do thiếu nước trầm trọng. Riêng các hãng mỹ phẩm Hàn họ lại sản xuất mỹ phẩm ở 4 bước: toner (nước hoa hồng), serum/essence (tinh chất dưỡng), emulsion (sữa dưỡng cấp nước), cream (kem dưỡng ẩm). Như vậy vào mùa hè các bạn vẫn có thể chăm sóc da bằng một loại emulsion phù hợp, không hề gây bong nhờn mà làn da vẫn được chăm sóc toàn diện; còn mùa đông bạn đã có cream để dưỡng ẩm rồi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất