Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Đánh giá Asus BE24EQK: Màn hình webcam kiểu cũ nhưng giá không hề rẻ!

Asus BE24EQK gây bất ngờ với thiết kế màn hình 1080p kết hợp webcam tích hợp nhưng mức giá trên 6 triệu đồng thực sự là cần phải cân nhắc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đánh giá Asus BE24EQK: Bạn nhận được gì với số tiền bỏ ra?

  Với khoảng 6,3 triệu đồng, bạn sẽ rất điên tiết khi mong đợi nhiều từ BE24EQK. Nó có tấm nền IPS 24 inch với độ phân giải 1.920 x 1.080, thời gian phản hồi 5ms và tốc độ làm mới tối đa 60Hz. Bạn sẽ không tìm thấy hỗ trợ đồng bộ thích ứng hoặc chứng nhận HDR ở đây.

  Bảng điều khiển được gắn trên một giá đỡ nghiêng 20 độ về phía sau mà không cần điều chỉnh độ cao, trục hoặc xoay. Điều đó nói rằng, BE24EQK không hỗ trợ gắn VESA, vì vậy bạn luôn có thể tháo chân đế cơ bản và dán bảng điều khiển trên một giá đỡ linh hoạt hơn.

  Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một cổng HDMI 1.4, một DisplayPort (1.2) và một cổng VGA duy nhất, cùng với giắc cắm 3,5 mm và cổng USB-B. Cái sau cho phép sử dụng webcam 1080p 2MP gắn trên cùng. Webcam này có thể quay 315 độ để bạn có thể quay phim đối tác của mình đang kéo khuôn mặt giữa cuộc họp và nó có thể nghiêng 10 độ lên và xuống để giữ cho bạn luôn ở trong khung hình. Nó cũng có một màn trập riêng tư vật lý.

  BE24EQK cũng có micrô tích hợp, có nghĩa là màn hình này là gói cuộc họp Zoom hoàn chỉnh. Rất may, Asus bao gồm cáp HDMI, DisplayPort và USB-B trong hộp.

  Những ưu điểm của màn hình máy tính Asus BE24EQK

  Dẹp phần giá cả sang một bên, điều tốt nhất về BE24EQK là sự đơn giản của nó. Màn hình nhẹ (4,6kg) và nhỏ nên mặc dù nó có thể không phải là thứ thân thiện với công thái học nhất trên thế giới, bạn có thể đặt nó xuống ở bất cứ đâu trong nhà của bạn (mẫu đánh giá của tôi đã dành rất nhiều thời gian trên bàn bếp) .

  Đôi khi, các bài đánh giá của người dùng cho thấy việc thiết lập webcam là một thách thức, nhưng tôi không gặp khó khăn như vậy; chỉ cần kết nối màn hình với máy tính xách tay / PC của bạn thông qua cáp USB-B với USB-A được cung cấp và bạn đã sẵn sàng.

  Thành thật mà nói, bảng điều khiển cũng không có gì sai. Đặt chân đế và webcam sang một bên trong giây lát, Asus BE24EQK tốt như bạn mong đợi với một màn hình FHD 200 bảng Anh. Góc nhìn tốt nhờ vào bảng điều khiển IPS và mặc dù hiệu suất thấp nhưng không có gì là khủng khiếp.

  Ở chế độ mặc định, BE24EQK bao phủ 87,4% gam màu sRGB với điểm phương sai màu trung bình (delta E) là 1,98 – không quá xa so với điểm tối ưu là 1 hoặc thấp hơn. Điểm delta E tối đa là 6 chỉ ra rằng một số màu nhất định (đặc biệt là màu đỏ) đang được tái tạo không chính xác, nhưng tôi đã thử nghiệm các màn hình đắt tiền hơn cho kết quả kém hơn và chúng không có webcam gắn trên đầu. Những con số này sẽ làm mất lòng các nhiếp ảnh gia nghiệp dư / chuyên nghiệp, nhưng ít nhất bạn có thể yên tâm rằng BE24EQK tạo ra một hình ảnh phù hợp với mức giá.

  Nếu bạn đi sâu vào hiển thị trên màn hình (OSD), bạn có thể bị cám dỗ để khóa BE24EQK ở chế độ sRGB chuyên dụng của nó nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Chế độ này làm giảm phạm vi bao phủ gam màu tổng thể và độ chính xác của màu sắc và khóa độ sáng ở mức khoảng 236cd / m², trong khi ở các chế độ khác, màn hình đạt mức khoảng 275cd / m². Không có kết quả nào là khủng khiếp, nhưng có rất ít lý do để chuyển sang nó hoặc đi sâu vào các cài đặt; thật đáng tiếc, vì OSD rất thú vị khi sử dụng, với các nút điều hướng lớn và giao diện người dùng đơn giản.

  Những mặt cần cải tiến của Asus BE24EQK

  Hãy đối mặt với nó: hầu hết sức hấp dẫn của BE24EQK nằm ở webcam của nó. Thật không may, ở mức giá này, bạn không nhận được độ trung thực nghe nhìn cao nhất. Webcam của BE24EQK tốt nhất là có thể vượt qua. Nó phải vật lộn để đối phó với bất kỳ điều gì khác ngoài các phòng đủ ánh sáng và tạo ra hình ảnh khá nhiễu hạt, bất kể điều kiện ánh sáng. Tự động sửa độ sáng rất phức tạp và bạn có thể quên bất kỳ loại lấy nét tự động nào. Microphone tốt hơn nhưng không có gì để viết về nhà – âm thanh được ghi lại giống như nó đang truyền qua một ống.

  Để rõ ràng, webcam vẫn có thể sử dụng được nhưng điều quan trọng cần biết rằng nó chắc chắn là một thiết bị quay video giá rẻ, thay vì bất cứ thứ gì bạn có thể cân nhắc sử dụng để phát trực tuyến.

  Tôi cũng nên đưa giá đỡ của màn hình lên đây, vì nó rất cơ bản trong phạm vi điều chỉnh của nó. Như đã nêu ở trên, không có điều chỉnh độ cao hoặc xoay – chỉ cần nghiêng. Nó cũng có diện tích khá lớn cho một màn hình nhỏ như vậy, với chân đế vuông chứng tỏ sự xâm phạm nếu bạn đang làm việc trong một không gian thực sự chật hẹp.

  Đánh giá Asus BE24EQK: Bạn có nên mua nó không?

  Tôi không thể trao giải BE24EQK hơn ba sao cho mức độ thực sự của bảng điều khiển, chân đế, webcam và micrô, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh xa. Nếu bạn là một trong số nhiều người vẫn cần một màn hình lớn hơn so với những gì mà máy tính xách tay của bạn cung cấp và một webcam không quay lên mũi của bạn từ bên dưới, BE24EQK là một món hời.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất