1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Đánh giá chi tiết đầu phát HD Mede8er MED1000X3D – đỉnh cao công nghệ (phần II)

Nối tiếp phần I, ở phần II này sẽ là những đánh giá hết sức chi tiết và chân thực về hiệu suất, chất lượng khi trình chiếu thử nghiệm các định dạng phim khác nhau trên đầu phát HD Mede8er MED1000X3D - đẳng cấp công nghệ thực sự được khẳng định.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiệu suất khi chạy phim Bluray

Nhiều thiết bị phát HD không phát ra đúng chuẩn 23.976 (hầu hết phim Bluray) và những phim 24.000 framerate chính xác, và kết quả là những đoạn phim này sẽ nhảy, bỏ qua ảnh cứ mỗi 42 giây (chính xác là 41.6 giây). Điều này thực sự khó chịu và phiền nhiễu khi xem 1 bộ phim khoảng 2 tiếng. Sử dụng qua chiếc HiMedia HD900B, nó thực sự gặp vấn đề với những file 3D 23.976. Đầu phát HD Mede8er MED1000X3D tự hào là thiết bị phát HD 1186 đầu tiên xử lí được vấn đề framerate cho riêng từng người dùng NTSC-land (60Hz) và PAL-land (50Hz). Đây là cải tiến vượt bậc của một thiết bị phát HD phù hợp với người dùng chuyên nghiệp.

Điều cuối cùng về vấn đề framerate, khi thử nghiệm xem khoảng 20 phút bộ phim “Star Wars: Episode II” và đầu phát HD Mede8er MED1000X3D đã chạy tốt không vấn đề gì với âm thanh DTS-HD 6.1 và cho ra thông tin framerate 23.98 khi ấn INFO trên điều khiển 1000X3D. Trong khi chạy phim AVATAR 3D, đầu phát HD Mede8er MED1000X3D vẫn chạy tốt dù cho ra framerate 23.99 thay vì 23.98. Hình ảnh chuyển động mượt mà, âm thanh DTS-MA 5.1 sống động, chân thực.

Cả phim 2D, phim 3D đều chạy chuẩn cho ra chính xác 23.976. Trước đo là 23.98 cho file 2D và 23.99 cho file 3D. Đầu phát HD Mede8er MED1000X3D trở thành thiết bị phát HD 1186 đầu tiên làm được điều này. Tiếp đến là chức năng BD PLAYLIST: bật Bluray Menu lên và thử phim “CARS 2” bản 3D ISO thì gặp thông báo ‘no 3D display detected’ . Tắt BD Menu đi và phim chạy chuẩn với hình ảnh 3D. Bật lại BD Menu sau khi chạy phim để kiểm tra tính năng “Playlist”. Thật ngạc nhiên là Mede8er MED1000X3D vẫn chạy tốt. Vấn đề duy nhất ở đây là khi trình chiếucphim Disney/Pixar 3D ISO hiển thị tiếng Tây Ban Nha chứ không phải tiếng Anh như firmware trước. Nói cách khác thì bạn phải sử dụng tính năng Playlist để chạy đúng phần Tiếng Anh.

Tiếp tục với phần 3D, lí do chính để sở hữu đầu phát HD Mede8er MED1000X3D, với phim AVATAR 3D, thử nghiệm chạy có nhiều playlist và những phim này có phần mắt phải là chính. Hầu hết ta gặp là các phim 3D mắt trái, vài phim như RIO 3D, Drive Angry 3D mắt phải phim sẽ ngược lại. Bạn có thể lật kính lại để xem với hiệu ứng 3D bình thường nhưng rõ ràng không ai muốn làm như vậy. HiMedia và Micca 3D đều sửa lỗi này và Mede8er MED1000X3D cũng đã sửa lỗi này với lựa chọn đổi L/R khi bạn ấn Menu sau khi chạy phim.

Với những Blu-rays có nhiều Playlists, HiMedia cũng nhận ra lỗi này với việc thêm phần lựa chọn playlist qua BD-lite Menu. Thật vui mừng, playlist chơi chuẩn với DISNEY/PIXAR phim như “CARS2” 3D, “TOY STORY 3” 3D và Grand Canyon Adventure: River at Risk’ 3D. Ban đầu HD900B bị mặc định tiếng Tây Ban Nha và sau đó cả phân Making-OF Documentary cũng bị mặc định như thế. Mặc dù Mede8er MED1000X3D không dính phải lỗi này nhưng tính năng điều chỉnh playlist vẫn sẽ được chào đón khi được thêm vào. Nó cho phép người dùng lựa chọn playlist thay thế, cả phần Making-Of hay các phần phụ thêm khác trong đĩa Blu-ray ISO.

Quản lí phim và duyệt phim dạng ảnh

Phần quản lí phim và phim bộ của Mede8er cũng rất đáng để quan tâm. Phần này không chỉ riêng đầu phát HD Mede8er MED1000X3D có mà cả Mede8er MED450X2/500X2 và các model khác của Mede8er đều tích hợp. Nhưng điều làm cho Mede8er MED1000X3D đặc biệt chính là Mede8er MED1000X3D là thiết bị phát HD-3D sử dụng Realek 1186 đầu tiên có phần quản lí này cho dữ liệu ở bất cứ nơi nào (ổ cứng trong hay qua USB hay qua mạng Lan). Nếu chọn ra thì có Xtreamer nhưng cũng chỉ có quản lí cho phim, không có cho phim bộ và khá nhiều lỗi và không thể tùy chỉnh được là những điều dễ dàng gặp phải khi sử dụng Sidewinder 3.

Hệ thống quản lí phim này của đầu phát HD Mede8er được định dạng cải tiến bởi nó được làm dành riêng cho Mede8er chứ không đơn thuần là dùng chung như PCH hay Dune.

Lí do phần quản lí phim này của Mede8er được gọi là dạng lai vì nó không thực hiện với các đường dẫn khác nhau và vào từng file trong dữ liệu của bạn, tìm và sắp xếp theo từng phần. Bạn có thể tạo ra các thư mục phim riêng rẽ trên giao diện sử dụng như “Phim 2D”, “Phim 3D” và “Nhạc hình”. Trên máy tính, cần thiết cài YAMJ-to-Mede8er (Y2M), công cụ dành riêng cho Mede8er để làm ảnh poster, fan-art phim. Tưởng chừng như việc quản lí chưa thực sự thuận tiện nhưng việc đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì bởi Y2M cực kì dễ sử dụng và tiện lợi.

Với Y2M bạn có thể quét dữ liệu thư mục nào bạn muốn, xuất phần quản lí vào máy tính rồi xem lại thành quả mà bạn vừa làm được, cuối cùng bạn chỉ cần 1 cú click để Y2M tự động tìm kiếm, làm ảnh poster, fan-art với cơ sở dữ liệu cho các bộ phim bạn muốn. Giao diện của Y2M khá gọn gàng, thân thiện và được thiết kế khá hiện đai.

Trước khi chạy Y2M hay bất cứ phần mềm làm ảnh nào, tốt nhất bạn nên đặt tên cho thư mục phim đúng chuẩn để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Khi sử dụng Y2M, phần mềm sẽ tìm ảnh và file NFO-file thông tin về phim có trong các thư mục bạn download về – lấy thông tin từ IMDB về gần như chính xác 100%. Người dùng cho biết hơn 1300 bộ phim và chương trình ca nhạc của họ được làm chuẩn. Với vài bộ phim không có thông tin trên IMDB hay cần chỉnh sửa, bạn dễ dàng làm điều đó với phần XML editor này trên PC của mình. Sau đó bạn có thể copy phần thông tin chuẩn đó vào đầu phát HD Mede8er qua Y2M. Bước cuối cùng Mede8er sẽ tự xử lí, bạn chỉ cần chọn thư mục phim mình muốn, thêm vào phần Favorite-Quản lí phim yêu thích để Scan-Quét dữ liệu. Tuy nhiên, nên nhớ chọn trong phần Cài Đặt là bật Jukebox View.

Không được như phần Phim tách riêng, với phần phim bộ thì phần Quản lí của Mede8er chưa thực sự hoàn hảo. Phần này yêu cầu sử dụng chương trình làm ảnh Thumbgen, giao diện và cách sử dụng hơi phức tạp. Ở phần giao diện ngoài các bộ phim TV show thì trông vẫn đẹp nhưng khi vào từng phim bộ thì phần ảnh nền trông không đẹp, khá rối mắt.

Trong tương lai, hi vọng Mede8er sẽ phát triển Y2M hỗ trợ cho việc làm ảnh cho phim bộ như với làm phim thường.

Tổng kết

Tóm lại, thương hiệu Mede8er và đầu phát HD Mede8er MED1000X3D thực sự là một tuyệt tác công nghệ đáp ứng nhu cầu xem phim chất lượng cao của người tiêu dùng. Nó là 1 thiết bị trình chiếu 2D và 3D tuyệt vời với phần quản lí, duyệt phim dạng ảnh mẫu mực. Hỗ trợ sau bán hàng, ra firmware sửa lỗi được đánh giá là số 1 với một diễn đàn cho người dùng toàn thế giới chia sẻ, đóng góp ý kiến, phản hồi về sản phẩm. Một thiết bị đẳng cấp như thế chẳng phải rất đáng đồng tiền hay sao?

Nguyễn Nga

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá chi tiết đầu phát HD Mede8er MED1000X3D – đỉnh cao công nghệ (phần I)

Đánh giá chi tiết đầu phát HD Mede8er MED1000X3D – đỉnh cao công nghệ (phần I)

Đầu phát HD mini giúp TV LCD/Plasma thông thường trở thành TV thông minh.

Đầu phát HD mini giúp TV LCD/Plasma thông thường trở thành TV thông minh.

Đầu phát Philips BDP5200 3D Blu- Ray: trải nghiệm giải tí tuyệt đỉnh

Đầu phát Philips BDP5200 3D Blu- Ray: trải nghiệm giải tí tuyệt đỉnh

Đầu phát Blu-ray 3D Sony BDP- S5200: thiết kế bắt mắt, trình chiếu 3D mượt mà

Đầu phát Blu-ray 3D Sony BDP- S5200: thiết kế bắt mắt, trình chiếu 3D mượt mà

So sánh đầu phát Blu-ray 3D Sony BDP- S5200 và Philips BDP5200

So sánh đầu phát Blu-ray 3D Sony BDP- S5200 và Philips BDP5200

Đánh giá đầu phát HD Dvico TViX Slim S1

Đánh giá đầu phát HD Dvico TViX Slim S1

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất