Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Đánh giá chi tiết Moto G - smartphone 5 sao ở phân khúc giá rẻ (Phần 3: Hiệu năng)

Motorola - Moto G là mẫu smartphone được đánh giá rất cao cả ở phân khúc giá rẻ, và phân khúc tầm trung, chủ yếu bởi nó cung cấp rất nhiều cho người dùng với một giá thành rất rẻ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế và khả năng hiển thị của smartphone Motorola Moto G. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về hiệu năng thực tế trên thiết bị.

Về hiệu năng

Bên cạnh khả năng hiển thị của màn hình, thì hiệu năng trên chiếc Motorola Moto G cũng gây ấn tượng mạnh với người sử dụng.

Sở hữu lõi tứ quad-core Cortex A7 với bộ xử lý Snapdragon 400 tốc độ 1.2GHz không phải là quá đời mới khi so với các máy cao cấp, nhưng Moto G cho hiệu năng hoạt động tốt hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc. Có thể kể ra một ví dụ, với lõi Cortex A7 kết hợp cùng Snapdragon 400, Moto G cho một tốc độ xử lý cao hơn nhiều so với lõi Cortex A5 trên HTC Desire 500 ở các bài thử nghiệm benchmark.

Motorola Moto G cũng tỏ ra mạnh hơn nhiều khi so với LG L7 II, Sony Xperia M, và không thua kém quá nhiều khi so với loạt smartphone tầm trung như HTC One mini, Galaxy S4 mini.. Những mẫu mini bên trên cũng sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon, nhưng nhờ được trang bị cặp lõi Krait, nên có hiệu năng cao hơn một chút. Tuy vậy, Moto G vẫn chạy tốt với các ứng dụng nặng như chơi games, xem phim HD, và cho khả năng đa nhiệm tốt.

Motorola Motom 4

Điểm yếu của Moto G lẽ chỉ nằm ở việc có ít RAM, với chỉ 1GB so 2GB trên các mẫu smartphone tầm trung khác (như Nexus 4). Việc thiếu hụt RAM tuy không quá ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng của máy, nhưng cũng đủ tạo ra khoảng cách giữa một thiết bị phân khúc giá rẻ so với một chiếc smartphone cao cấp.

Về thời lượng pin

Motorola Motom 6

Pin không phải là một điểm mạnh trên Moto G, do chỉ có dung lượng 2070mAh, thua một chút so với pin trên Nexus 4. Nhìn chung, pin của Moto G không ấn tượng lắm, nhưng cũng đủ để cho bạn khả năng sử dụng thông thường trong một ngày, với tính năng tiết kiệm pin.

Tuy nhiên với một màn hình độ phân giải cao, cùng hiệu năng mạnh mẽ, đây là lúc siêu phẩm 5 sao của Motorola gặp phải thử thách về pin. Với bài thử nghiệm phát video, chiếc smartphone này chịu được khoảng 8 tiếng. Và nó thậm chí còn thấp hơn nhiều nếu bạn chơi games. Đặc biệt với là các games 3D đồ họa đẹp thì Moto G khó có thể chống chịu quá 4 tiếng đồng hồ.

(Còn tiếp) – Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất